Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ผลตรวจร่างกายมี HDL สูงเกินค่ามาตรฐาน ยังสามารถทานอาหารได้ปกติไหมคะ  

ปกติเป็นคนออกกำลังกายเกือบทุกวัน ๆ ละไม่ต่ำกว่า 1 ชม. ค่ะ
ไปตรวจสุขภาพประจำปี มีผลของไขมันดังนี้
ไตรกลีเซอไรด์   61  (30-150)
คลอเรสเตอรอล  239  (150-200)
HDL   114  (32-96)
LDL    100  (62-150)

** ค่าที่อยู่ในวงเล็บด้านหลังคือค่าปกติ**

ที่สงสัยก็คือ  ระดับคอเรสเตอรอลรวม เกินมาตรฐาน  แต่พอแยกตัวดี กับไม่ดีออกมาแล้ว  ก็ไม่น่าจะมีอะไรที่น่ากังวล  

ปกติไม่ค่อยชอบทานของทอดของมันอยู่แล้วค่ะ  กะทิทานบ้างแต่ไม่บ่อย ดื่มนมแบบธรรมดาบ้าง low fat บ้าง นมเปรี้ยวบ้าง
เครื่องในสัตว์ ก็ทานบ้าง เพราะ ฮีโมโกลบินค่อนข้างต่ำค่ะ  ชอบทานผักและผลไม้ค่ะ

อยากทราบว่ายังทานอาหารได้ปกติเหมือนเดิมไหมคะ (ถ้ายังออกกำลังกายเป็นปกติอยู่)    ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำแนะนำค่ะ

จากคุณ : เต้าเจี้ยว
เขียนเมื่อ : 21 ก.ย. 53 10:11:32




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com