Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
หลังจากไม่มีแรง ไปหาหมอ เจาะเลือด ผลเป็นโรคซีด(โลหิตจาง) ติดต่อทีมงาน

ตั้งแต่ 17.11.53 หมอให้น้ำเกลือขวดเล็กแล้วก็กลับบ้านพร้อมยาบำรุงเลือด
วันที่ 19.11.53 ก็ยังไม่ไหวแขนขาตัวหนักไปหนด ไปหาหมออีก เจาะเลือดผลก็มาเท่าเดิม คือวัดได้ 31 (ไม่เข้าใจว่าคืออะไร) แต่ถ้าต่ำกว่า 30 ก็คงต้องให้เลือด สรุปก็ให้น้ำเกลืออีกหนึ่งขวด แล้วก็กลับบ้านพร้อมยาบำรุงเลือดเพิ่มอีกหนึ่งชนิด
อยู่บ้านนอนพักผ่อน วันจันทร์ก็ไปทำงาน พอวันพฤหัส 2.12.53 ก็ไม่ไหวอีกไปหาหมอ เจาะเลือดผลซีดดีขึ้นแล้ว แต่หมอก็ให้น้ำเกลืออีกขวด กลับบ้านพร้อมผงเกลือแร่และยาคลายเครียด งงตัวเองว่าทำไมไม่มีแรง เมื่อไหร่จะกลับมาเหมือนเดิมน่ะ เกือบจะครบเดือนแล้ว ทำงัยดีคะ
คุณหมอกับเพื่อน ๆ ก็บอกให้กินตับเยอะ ๆ น้ำเต้าหู้ ซุปไก่สกัด ปกติไม่กิน ไม่ชอบแต่ทุกวันนี้ก็ต้องกินทุกวัน ไม่ชอบก็ต้องกินเดี๋ยวเป็นภาระให้แม่ต้องมาดูแล เบื่อมากค่ะ มีใครแนะนำอะไรเพิ่มเติมและเห็นผลเร็ว ๆ กว่านี้มั้ยคะ ขอบคุณมากสำหรับคำแนะนำ
ลืมบอกอีกเรื่องคอเรสเตอรอลสูง 280 กว่า กินอย่าลดทุกคืนก่อนนอนด้วย เลยทำให้ต้องควบคุมอาหารการกินลำบากหน่อย

แก้ไขเมื่อ 07 ธ.ค. 53 13:16:47

จากคุณ : jpai
เขียนเมื่อ : 7 ธ.ค. 53 12:44:39




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com