Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
เราเป็นโรคจิตมั๊ยคะอายุเพิ่ง21 เเต่เบื่อชีวตเป็นคนที่ต้องการความperfectในทุกด้าน มาตรฐานสูง เลือกมาก รังเกียจผู้ชาย ติดต่อทีมงาน

ตอนนี้เราเรียนปี4เเล้วกำลังจะจบ เป็นคนเรียนเก่ง(มั้ง ม.ปลายก้เรียนรร.ที่รวมเเต่เด็กเรียน มหา'ลัยตอนนี้ก็อยู่ในคณะเเละมหา'ลัยที่มีเเต่เด็กหัวกะทิ )เป็นคนหน้าตาดี พอรู้ตัวเพราะมีคนชมมาตั้งเเต่เด็ก ฐานะปานกลาง พ่อเเม่เคยรวยมากมาก่อน เเต่ตอนนี้ฐานะปานกลาง พ่อเราเสียไปตอนเราอยู่ปี2 เป็นเหตุการณ์ที่เราเสียใจมาก ฝังใจมาก ว่าเรายังไม่เคยได้ทำให้พ่อสบายได้เลย

อายุเพิ่ง 21 เเต่เป็นคนที่ต้องการความperfectในเกือบทุกด้าน มาตรฐานสูง เลือกมาก มีข้อจำกัดในชีวิตมาก

- ต้องการความมั่นคงในชีวิตสูง เช่น เครียดไปหมด คิดถึงอนาคตว่าต่อไปจะทำอะไรดี ไม่อยากทำงานพวกบริษัทเลย คิดว่าถ้าทำงานบริษัทชีวิตคงน่าเบื่อ ตอกบัตร รูดบัตร หาสามีก็คงได้เเค่คนในบริษัทเเผนกเดียวกัน เป็นผู้ชายธรรมดาๆ เเล้วไง พอกลับบ้านสามีก็คงเล่นเเต่เกมส์ ดูบอล ไม่ช่วยเลี้ยงลูก เงินเดือนรวมกันอย่างดีก็ 40000-60000 เเถมยังต้องช่วยกันผ่อนบ้าน ผ่อนรถ คิดเเล้วยิ่งเครียด จะเจียดเงินที่ไหนมาให้เเม่อยากหาเงินให้เเม่เยอะๆ จะมีความสุขในชีวิตมั๊ย ชีวิตก็คงติดเเหง็กอยู่เเบบนี้

จนตอนนี้เบื่อชีวิต ไม่อยากเรียนหนังสือ เป็นตั้งเเต่ปี 1เเล้ว อาจารย์สอนไม่เคยฟัง นั่งเหม่อบางทีเรามาอ่านตอนสอบเท่านั้น เพราะเบื่อ คิดว่าเรียนไปเเล้วไง สุดท้ายก็เป็นได้เเค่พนง.บริษัท เงินเดือนก็พอๆกันหมด เกรดเราตอนนี้คงเกียรตินยมเเน่ๆ เเต่คิดว่า ที่เรียนมาเเล้วไง เบื่อ
อยากร้องไห้ กำลังจะจบอีก1เดือนข้างหน้าเเต่ไม่อยากเรียนจบ อยากใช้ชีวิตมหา'ลัยต่อไป ไม่อยากทำงานออฟฟิศ

- ไม่ชอบอยู่กับคนที่เพรียบพร้อมกว่า คิดว่าตัวเองขี้อิจฉา เเต่ชอบอยู่กับคนที่เหมือนๆกันหรือคนที่น่าสงสาร ชอบช่วยคนที่ดูน่าสงสาร ภายนอกทุกคนจะคิดว่าเราใจดีมาก ไม่ชอบคนที่สมบูรณ์เเบบกว่าเรา ไม่รู้ว่าจะเห็นใจหรือช่วยไปทำไม เพราะอิจฉา อยากเป็นเเบบเค้าบ้าง

-ไม่ชอบให้ใครมาติเรา ในเเทบทุกเรื่อง เวลาเเม่ติเราจะหงุดหงิด เช่น ใส่กระโปรงนี้เเล้วดูอ้วนนะ เราก็หงุดหงิดเเล้ว เเต่ไม่เถียง เพราะยิ่งหลังพ่อเสียไม่อยากทำให้เเม่ลำบาก สงสารเเม่ เเล้วไม่ชอบให้เพื่อนมาเเซวเล่นๆ

- เป็นคนบุคลิกดูนิ่งๆ(มั้ง)เเต่กับเพื่อนที่รู้จักกันดีจะพูดมาก

-เราคิดไปเองรึปล่าวไม่รุ้ว่าเรารังเกียจผู้ชาย ประเภทที่ตลกขบขัน กลับบ้านดูบอล เล่นเกมส์ เตะบอล ชิวๆกับชีวิต พูดจามรึงกู เนี่ยเเหละเราว่าเป้นปัญหา เพราะผู้ชายส่วนมากก็เป็นเเบบนี้ เเล้วเราจะไม่ชอบคุยกับผู้ชายเเนวนี้ คือก็คุยเเต่ไม่สนิทสนมด้วย เเล้วเราจะชอบผู้ชายประเภทค่อนข้างจิตๆ จริงจังกับชีวิต เป็นผู้นำสูง เด็กเรียน เนิ๊ดๆ T T

- เราอยากมีเเฟนมาก ยิ่งหลังจากพ่อเสีย เเต่ยังไม่เคยมีเเฟน เราชอบคนยากมาก วันๆเเทบไม่เจอผู้ชายเพราะอยู่ในคณะที่ผู้หญิงเยอะมากๆ เเม่มาส่งก็เรียนกินข้าวกับเพื่อนกลับบ้าน ถ้านัดเที่ยวกับเพื่อนคือ ช็อปปิ้ง กินข้าวกับเพื่อนผู้หญิง จบ

- ในชีวิตเราเลยเคยชอบผู้ชายเเค่คนเดียวก็อย่างที่บอกลักษณะเด้กเรียนเนิ๊ด เเต่อยู่คนละคณะเราเลยไม่ได้เจอเค้าเลย เเล้วเราเลือกมาก ไม่ชอบนั่นนี่ มีคนมาจีบ 3คน โดยรวมเราไม่ชอบก็ลบเอ็มเค้าทิ้งไปเลย หรือพอเริ่มรู้ว่ามีคนมาชอบเราๆก็จะเลิกยุ่งไม่ค่อยคุยไปเลย ถ้าเป็นคนปกติทั่วไปก็คงคุยศึกษากันไปก่อน เเต่เราไม่เลย เหมือนไม่เปิดโอกาสให้ชีวิตตัวเอง เเต่ดันมาชอบน้อยใจตัวเองว่าทำไมไม่มีเเฟนซักที

-เราชอบไม่ชอบเเฟนเพื่อนชอบคิดว่า โห ชอบไปได้ไงผู้ช่ายเเบบนี้ ทั้งที่จริงๆความรักมันไม่มีเหตุผล ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง

-มีข้อจำกัดในชีวิตมาก ไม่ชอบนั่นนี่ ไม่ชอบทำกิจกรรมเช่น เต้นรับน้อง หรือเล่นกีฬา ชอบเล่นเกมส์พวกหมากรุก เดินเล่นคนเดียว ชอปปิ้งกับเพื่อน กินข้าวกับเพื่อนมากกว่า

-เดี๋ยวก็มีความสุขเดี๋ยวก้เศร้า พออยู่คนเดียวจะเศร้าคิดนั่นนี่ บางทีอยู่ๆก็ร้อง น้อยใจตัวเองทำไมไม่เกิดมาดีกว่านี้ ทำไมเกิดมาได้เเค่นี้ เเต่พออยู่กับคนหมู่มากกับเเม่ น้อง ญาติ เพื่อนๆจะมีความสุข




เราขอร้องช่วยเราที อย่าว่าเราเลยนะ เราเหมือนไม่มีความสึขในชีวิตเป็นโรคจิตมั๊ยคะ ควรไปหาจิตเเพทย์ในมหา'ลัยหรือนักจิตวิทยาดีไหม

เรารู้ตัวว่าเรามีความผิดปกติทางจิต ตอนนี้เราคิดจะหานักจิตวิทยาในมหา'ลัย เเต่เคยมีเพื่อนเล่าว่าไม่ดี ไปเเล้วบางทีเค้าหงุดหงิดใส่ เราควรไปที่ไหนดีคะพอมีเเนะนำไหม ที่ไม่ต้องจ่ายเงินเเพง T T

จากคุณ : เห้อ
เขียนเมื่อ : 8 ม.ค. 54 23:59:29 A:124.122.234.242 X: TicketID:301788




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com