Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
เส้นทางอยากสวย & ศัลยกรรมความงาม ติดต่อทีมงาน

ก็แปลกดีนะ ตอนเมย์เริ่มลดแรกๆ คือขอแค่ให้ลดได้ก็พอ ไปฟิตเนสขอแค่ให้มีเสื้อผ้าใส่ได้ คนไม่ล้อแค่นั้น นานวันเข้า เหมือนเราเริ่มมากเรื่องกับการแค่จะไปออกกำลังกาย จะเล่าความแตกต่างเป็นข้อๆดีกว่าเนอะ อย่างแรกๆนะ เรื่อง

1. เสื้อผ้า เรารู้สึกว่าเมื่อ 2-3 ปีก่อนเสื้อผ้าคนอ้วนร้อยกว่าๆหายากนะ แต่อย่างที่บอกตอนที่เราเริ่มจะลดเหมือนเราได้รับสัญญาณดี จู่ๆแถวฟิตเนสก็มีบู๊ทเสื้อผ้าส่งออกมาขาย ซึ่งมีกางเกงผ้ายืดถึง 3-4XL เลย ส่วนเสื้อเราขี้ร้อน อะไรก็ได้ที่แขนกุด ตอนนั้นก็จะเป็นพวกเสื้อซับในเอามาใส่ออกกำลังกายเอา เซอมาก จนกระทั่งน้ำหนักเริ่มลดลงมาเก้าสิบกว่าช่วงนั้นเริ่มใส่เลกกิ้งได้แระ ค่อยดูเข้ารูปดูทะมัดทะแมงหน่อยกะเสื้อยิดตัวใหญ่แขนสั้นใส่พอได้แระ ผอมลงมาอีกสักแปดสิบเริ่มใส่กางเกงสามส่วนออกกำลังกาย 2XL ได้ อารมณ์แบบแทบปริแต่ใส่ๆไปก่อน ส่วนเสื้อเริ่มจะใส่เสื้อกล้ามของ Vivien ได้ยี่ห้อนี้ใส่สบายมีซับในกระชับดีด้วย พอผอมลงมาอีก ทีนี้เริ่มซ่าขึ้น มันเริ่มจากที่เราไปเรียนมวยด้วยหละแล้วผู้หญิง ส่วนมากฝรั่งเขานิยมใส่สปอตบรากะกางเกงมวยกันทำให้เรากล้าใส่ การแต่งตัวเริ่มดูดีขึ้น ผอมลงเรื่อยๆเริ่มมีหุ่น เอาแระเริ่มจะต้องแต่งหน้า ทำผมนิดนึง อารมณ์ดีก็ไปเพนท์ ถักเปียมั่งอะไรมั่ง แต่งหน้านี่เราหลักแค่เขียนคิ้วกะทาลิปกลอสค่ะ แก้มทาบางครั้งใช้แบบเนื้อครีม แป้งใช้ผงหอมศรีจันทร์เพราะไม่อุดตันลดหน้ามัน ตั้งแต่ใช้สิวเรายุบลงด้วย  ตอนนี้นะ ยอมรับเริ่มติดสวยมากๆ มากๆอย่างน่าหมั่นไส้ตัวเองที่สุด เราก็พยามมานั่งคิดนะว่าทำไมเพราะอะไร หลักๆเราคิดว่าเราคงรู้สึกมีความสุขกะตัวเองรักตัวเองขึ้น อีกส่วนมันก็เป็นการหาแรงจูงใจให้ตัวเองไปวันๆในการที่จะต้องทำอะไรซ้ำๆ

ปัญหาติดสวยคือ คนอ้วนอ่ะเวลาไปหลุดหรือกินเยอะพุงจะขยายไวมากขยายได่ที 2-3 นิ้วเลย พอเราติดสวยแล้วเราหลุดเราจะรู้สึกนอยด์กะพุงตัวเองมาก แต่งตัวอะไรก็ไม่ถูกใจ ทั้งที่เราก็พยามคิดแล้วนะเดี๋ยวมันก็ยุบ คนไม่สังเกตหรอก แต่ถ้าวันไหนพุงแห้งๆเนี่ยจะรู้สึกดีมากๆ ทั้งๆที่เมื่อก่อนเนี่ยเสื้อผ้าหน้าผมเอาแค่ไปฟิตเนสได้ไม่อะไร เดี๋ยวนี้ชักเยอะไปแระตัวเอง...

2. เมื่อก่อนไปถึงฟิตเนสเราจะเล่นๆๆๆๆๆๆ เสร็จกลับ ไม่ใช้เวลามากในฟิตเนส อาจจะเพราะแรกๆ และยังไม่ค่อยรู้จักใครด้วย แต่เดี๋ยวนี้แหม อยู่ได้ทั้งวันเหมือนบ้าน 55555 ไม่ได้โฆษณานะแต่ FitnessFirst สถานที่เขาชิวมาก กว้างขวาง สะอาด สะดวกสบาย มีล๊อบบี้ใหญ่ มี Squeeze bar มีนิตยาสาร VCD เครื่องดื่มบริการ บบรยากาศเป็นกันเองขนาดนั้น เราจะเล่นแล้วพักเล่นแล้วพัก  เชื่อไหมเห็นเรามาไกลขนาดนี้แล้วแต่ละครั้งที่ไปออกกำลังกายบอกเลยนะว่ามักจะขี้เกียจตลอดแหละ ลองถามคนในฟิตเนสหรือ PT ที่นั่นดู กว่าเราจะเริ่มเบินแต่ละทีต้องเดินไปเดินมาบิ๊วตัวเองอยู่นั่นแหละ เลือกเพลงอยู่นั่นแหละ กว่าจะเริ่มออกกกำลังกายได้ เห็นเราอย่างนี้บอกให้เลยเราอ่ะตัวขี้บ่น ขี้โวยวายเวลาออกกำลังกาย คือเรารู้สึกได้บ่นแล้วมันหายเหนื่อยดีอ่ะ55555 แต่นะคนเขาอาจรำคาญได้ แล้วเวลาเรียนมวยควรเก็บอารมณ์ ถ้าไม่เทรนมวยนี่เราไม่เก็บ เหนื่อย เมื่อยก็บ่น แต่เราก็ทำไปด้วยนะ เรายังมองคนรอบข้างเลยว่าโหยเก่งจังวะ ไม่โวยวายอย่างเราบ้างเลยเวลาออกกำลังกาย

3. ผลจากการเริ่มติดสวยบวกกับการที่เริ่มผอมลงๆจนมันเริ่มเห็นส่วนเกินเยอะแยะมากมาย ไอ้ผิวแตกลายนี่เรารับได้นะออกจะภูมิใจ5555 สำหรับผิวแตกลายเนี่ยมันรักษาไม่หาย แต่บรรเทาได้ วิธีบรรเทาที่ดีที่สุดเท่าที่รู้คือเลเซอร์แต่ก็ไม่ 100% พวกครีมก็ตามคุณภาพ อายุ กรรมพันธุ์ การออกกำลังกาย พักผ่อน อาหารการกินก็มีส่วน สำหรับคนที่กลัวเรื่องผิวแตกลายแนะนำนำให้เสริมอาหารพวกคอลลาเจน ดื่มน้ำเยอะๆ ดูและอาหารการกินออกกำลังกายซะตั้งแต่เริ่มต้น ที่สำคัญค่อยๆลดอย่าลดไวไป ก็จะบรรเทาได้ค่ะ แตกลายรับได้ แต่ไอ้หนังส่วนเกินหรือหนังย้วยเนี่ยสิ!!!!!!!!!!!!!!!!! มันทำให้คนมองเราผิดๆๆๆๆๆๆอยู่เรื่อย เช่น ลดไวไปมั่งแหละ เบินเยอะไปมั่งหละ ไม่เล่นเวทมั่งหละ ทั้งที่ความจริงถ้าเห็นแขนเรายิ่งถ้าจับจะรู้ว่าเฟิมจะกล้ามขึ้นเป็นลูกแล้ว ไหล่นี่หนอกเริ่มมาแล้ว55555 ส่วนนี้ไม่ได้ตั้งใจเล่นให้ขึ้นมันมาเอง ยิ่งลดก็ยิ่งย้วยชัดขึ้นทุกวัน ส่วนที่ย้วยมันคือหนังไม่ใช่กล้ามเนื้อซึ่งไม่สามารถเฟิมได้ ย้วยๆๆๆๆ!!!!ซึ่งมันช่างสวนทางกับความอยากสวยสิ้นดี!!!!!!!

ขอขยายความเรื่องความอยากสวยนิดนึงนะคะ สำหรับเราการลดน้ำหนักมันทำให้เราเรียนรู้เจอสิ่งต่างๆมากมายที่ทำให้เราเปลี่ยนชีวิต ตั้งแต่ภายในไปภายนอกเลย ภายนอกรูปลักษณ์ก็แหงแหละใครๆก็อยากสวยอยากหล่อดูดีทั้งนั้นใช่ไหมคะ ภายในเราเรียนรู้ว่าสิ่งสำคัญอยู่ที่ใจจริงๆ คิดดี พูดดี ทำดี ชีวิตก็มีความสุข ทำดีย่อมได้ดี วิธีการมองโลก วิธีการให้กำลังใจตัวเอง... เรามีความเชื่อที่ว่า Beauty is power ค่ะ ความสวยคือพลัง(นำพาชีวิต) งิงิ ^^

พอเริ่มติดสวยเราก็เริ่มอยากแต่งตัวดีๆ แต่เรามีปัญหาหลักๆคือที่แขน ขา และพุง พุงกะขาไม่เท่าไหร่เพราะเสื้อผ้่าอำพรางได้ แต่แขนเนี่ยสิ เรายิ่งชอบแขนกุดด้วย โดยเฉพาะเวลาถ่ายรูปทำให้ดูแขนใหญ่มาก รักแร้ก็ปลิ้น TT มันก็ไม่ได้เครียดหรืออะไรนะ แต่ถ้ามันไม่ย้วยก็คงจะดีกว่า คงเพราะด้วยความที่เรามาไกลขนาดนี้แล้วอาจจะทำให้ชักเอาใหญ่ เริ่มคิดอะไรเว่อๆ จากที่ไม่เคยคิดเรื่องศัลยกรรมความงามอะไรเลย ตอนนี้ชักเริ่มคิดบ้างแระ (ก่อนหน้านี้เราเริ่มมีความคิดที่ไหนๆเราก็ลาออกจากงานเพื่อลดน้ำหนักโดยเฉพาะ เพราะฉะนั้นเราก็หวังให้การลดน้ำหนักครั้งนี้มันต่อยอดได้ในอนาคต) มันเลยยิ่งไปสนับสนุนความรู้สึกที่ชักอยากทำศัลยกรรมความงาม เพราะนอกจากจะเป็นรางวัลให้ตัวเองแระ เราคิดว่ามันยังต่อยอดได้ในอนาคต อย่างน้อยเราก็อยากจะเป็น PT อยากออกทีวี มีหนังสือ ถ้าเราดูดีมันก็น่าจะดีใช่ไหมคะ

ตั้งแต่เราเริ่มลดน้ำหนักเหมือนฟ้าเป็นใจหลายๆเรื่อง ให้เรารู้จักน้องคนนึงรู้จักตั้งแต่ตอนก่อนแกได้เข้าร่วมรายการ Beauty D talk ซะอีก น้องคนนี้ชื่อน้องเบล ชื่อเพสน้องเขานะ Bella Isabella ก็รู้จักกันด้วยเรื่องลดน้ำหนักนี่หละ จนในที่สุดน้องเข้าได้รับคัดเลือกได้แข่งขันรายการเรียลลีตี้ดชว์แนว make over ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของน้องเขา ทำให้เรายิ่งเริ่มสนใจการศัลยกรรมความงามมากขึ้น นะจนน้องเขาแนะนำให้เราลองเข้าไปขอคำปรึกษาที่ Siam Laser Clinic ดู  ว่าเคสอย่างเรามันต้องทำอะไรยังไงบ้าง วันนี้ก็เลยจัดไปค่ะ ^^

ไปถึงก็ต้องแปลกใจบรรยากาศคลินิกดูกว้างขวาง สะอาดมากๆ บรรยากาศเป็นกันเองมากค่ีะ คือมันดูสะดวกสบายกว่าเวลาเราไปคลินิกทั่วไปน่ะค่ะ ต้องเปลี่ยนรองเท้า มีเครื่องดื่มรับรอง ห้องน้ำก็สะอาดมี facilities ครบ เอาแระนั่งรอพบคุณหมออยู่ไม่นานค่ะ ก็ได้พบกับคุณหมอพิมพิดา เชียวชาญด้านผิวหนัง คุณหมอพูดคุยกับเราอย่างเป็นกันเอง แล้วก็ขอดูสภาพผิวหนังของเรา คุณหมอบอกว่าเรามีหนังส่วนเกินเยอะ จับพุงดูมันหนังส่วนเกินทั้งนั่น ไม่เชิงใช่พุงซะทีเดียวหรอก แขน ขา แล้วเราก็ได้ไปพบกับคุณหมอด้านศัลยกรรมพลาสติกด้วย  คุณหมอบอกว่าหลักเลยต้องรอให้ลดให้เสร็จก่อนแล้วค่อยทำทีเดียว ไม่งั้นทำแล้วจะต้องพักการออกกำลังกายยาว แล้วเวลาน้ำหนักเราลงอีกก็จะย้วยอีก เรื่องพุงคุณหมอแนะนำ 2 แบบ แบบมินิ กะ total อย่างหลังนี่หน้าท้องส่วนบนจะแบนราบเลยแต่ว่าต้องแต่งสะดือใหม่ ทั้งนี้ทั้งนั้นเราต้องลดให้เสร็จก่อน แม้แต่การทำจมูกก็ยังไม่ควรตอนนี้เพราะเวลาผอมลงเนื้อจมูกอาจจะบางลงอีก

วันนี้พูดคุยกับคุณหมอก็ได้ความรู้ดี เกิดมาไม่เคยคิดจะทำอะไรอย่่างนี้มาก่อน 555 ไหนๆก็ไหนๆใช่ไหมคะ ถ้ามีโอกาสเราก็อยากให้รางวัลตัวเอง ดีซะอีกเราจะได้มีแรงบันดาลใจเพิ่ม ถ้าเราลดได้เราจะได้ make over ตัวเอง คงน่าตื่นเต้นดีพิลึก  ระหว่างนี้ก็จะได้เตรียมตัวและเก็บข้อมูลไปด้วย
ก่อนกลับพี่เขาก็ถ่ายรูปเก็บไว้ให้ด้วยค่ะ อ่ะจัดไป 555 พอเห็นกล้องปุ๊บอิชั้นเริ่มเพลิน ติดลม เขาถ่ายเก็บไว้ดูพัฒนาการเฉยๆในอนาคต ไม่ได้ถ่ายแฟชั่นนนน 5555555++++!


เมย์คิดว่ามันจะเป็นรางวัลและแรงจูงใจให้ตัวเอง ในเมื่อถึงวันนั้นเราพยามตามวิธีธรรมชาติอย่างดีที่สุดแล้ว

สำหรับวันนี้ก่อนจากกัน 55555  เชื่ออย่างไร จะได้อย่างนั้นนะคะ เชื่อเถอะ! จงทำจิตให้มีพลังผลักดันตัวเองในการทำสิ่งต่างๆด้วยเชื่อและมีศรัทธาในตัวเอง อย่าดูถูกตัวเอง อย่าคิดว่าเป็นไปไม่ได้ อย่ากลัวที่จะคิดสิ่งที่ตัวเองไม่เคยคิด สู้ๆค่ะ!


ปล. ภาพประกอบ coming soon จ้า รอพี่เขาส่งรูปมาให้ค่า ^^

จากคุณ : GetCha
เขียนเมื่อ : 28 ส.ค. 54 00:37:00




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com