Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
อาการบ่งชี้ว่าเราจะเป็นมะเร็งในขั้นต้นสังเกตุอย่างไรคะ ติดต่อทีมงาน

สืบเนื่องมาจากการจากไปของคุณแม่ค่ะ  ...
อาการตอนแรกคุณแม่ปวดเอวเราก็เลยพาแม่ไปหาหมอกระดูก  หมอเอกซ์เรย์ดูแล้วก็บอกว่ากระดูกมันทรุดไปกดทับเส้นประสาท...ต้องทำ  MRI  เช็กดูอย่างละเอียด  ผลMRI  ก็ออกมาว่ากระดูกสองข้อทรุดไปทับเส้นประสาท  ตอนแรกก็นัดกับหมอว่าจะทำการผ่าตัดเพื่อรักษาจะได้หายจากการเจ็บปวด  แต่พอถึงเวลาก่อนที่จะผ่าตัด  หมอบอกว่าเช็คผล MRI อย่างละเอียดแล้ว  ยังผ่าไม่ได้ต้องทำการตรวจอย่างละเอียด  ก็พาคุณแม่ไปพบหมอที่ รพ. เช็คร่างกายอย่างละเอียด  โดยทำ bone scan และผลมันก็ออกมาว่าแม่เป็นมะเร็งและมันกำลังกระจายไปที่กระดูก  ต้องหาต้นตอให้เจอก่อนว่ามันเป็นที่ตรงไหน  สุดท้ายก็เจอก้อนที่ลำไส้  เลยต้องพาแม่ไปทำ CT scan แล้วผล ก็ออกมาว่าแม่เป็นมะเร็งระยะสุดท้าย  ข้างในร่างกายของแม่ถูกมะเร็งกินไป 90 เปอร์เซ็นต์แล้ว  และแล้วแม่ก็อยู่กับเราได้ไม่นานเพราะแม่ปวดท้องมากหมอต้องผ่าตัดฉุกเฉินให้แม่เพราะลำไส้อุดตันทำให้แม่เจ็บมาก  เลยตัดสินใจให้แม่ผ่าตัด  พอออกมาจากห้องผ่าตัดแม่ก็อยู่ได้ 2 วันแม่ก็จากไป  
พวกลูกๆ และคนใกล้ชิดยังสงสัยอยู่ว่าแม่เป็นมะเร็งได้อย่างไร  เพราะแม่เป็นคนที่ดูแลสุขภาพตัวเองดีมาก  ไม่เคยท้องผูก  ท้องเสีย  ไม่มีอาการบ่งชี้ว่าจะเป็นมะเร็งที่ลำไส้เลยค่ะ  ไม่รู้ว่าสาเหตุมันคืออะไร  ใครพอจะมีข้อมูลช่วยบอกหน่อยนะคะ  ขอบคุณค่ะ

จากคุณ : ม่านไหมและไอหมอก
เขียนเมื่อ : 4 พ.ย. 54 14:56:29




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com