Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ขอการดูแลตัวเองก่อนการเข้ารับการผ่าตัดลำไส้ใหญ่ด้วยวิธีผ่าหน้าท้องหน่อยค่ะ ติดต่อทีมงาน

มีนัดผ่าลำไส้ใหญ่ช่วงลำไส้ตรงที่ตีบออก พร้อมทั้งเลาะผังผืดในมดลูก วันที่ 9 มค ปีหน้าที่รพ พระมงกุฎค่ะ  แผลผ่าตัดแนวยาวจากสะดือลงไปประมาณ 3 นิ้ว( หมอบอกมา) กังวลมากค่ะ ว่าหลังผ่า แผลจะหายช้า มีอาการปวดท้อง ปวดแผล หรือมีอาการหลังผ่าตัดมาก น้อยแค่ไหน

อยากขอคำแนะนำ ว่าจะดูแลตัวเองอย่างไรดีให้ฟื้นตัวไว แผลผ่าตัดหายดี ไม่มีแผลเป็นน่าเกลียด อวัยวะภายในช่องท้องแข็งแรง รวมทั้งกล้ามเนื้อหน้าท้องแข็งแรง

จริงก็กังวลถึงผลการผ่าเหมือนกัน แต่ไม่อยากเอาใจไปผูกตรงนั้นมาก ทำใจคิดว่าผลการผ่าตัด การรักษาออกมาด้วยดีค่ะ

ขอบคุณทุกๆความเห็นนะคะ

จากคุณ : นู๋_ดุ๊ก
เขียนเมื่อ : 4 พ.ย. 54 15:36:54




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com