เวลาถ่ายใกล้จะเสร็จมักถ่ายเหลว จะเป็นมะเร็งลำไส้ไหมครับ
|
 |
เวลาถ่ายใกล้จะเสร็จมักถ่ายเหลว จะเป็นมะเร็งลำไส้ไหมครับ
บ่อยครั้งที่ผมถ่ายตอนแรกก็ถ่ายปกติดี แต่พอถ่ายเสร็จมันก็เหมือนยังไม่เสร็จดี พอรอสักพักมักจะถ่ายเหลว แบบนี้ถือว่าผิดปกติไหมครับ
สิ่งที่ทำให้กังวลคือไม่กี่วันที่ผ่านมามีเลือดออกทางทวารเป็นเลือดสด ก็ได้ไปตรวจที่โรงพยาบาลแล้ว คุณหมอบอกว่าพบหัวริดสีดวง 2 หัว ก็ให้ยามาทานแล้วนัดตรวจอีก
แต่ผมก็ยังกังวลนิด ๆ ว่าจะเป็นไรมากป่าว เพราะหาข้อมูลในเน็ตก็พบว่า
อาการของผู้ป่วยมะเร็งลำไส้ใหญ่ที่พบบ่อย -อุจาระเหลวกับอุจาระแข็งสลับกัน บางครั้งเหมือนถ่ายไม่หมด <--- ไม่รู้ว่าข้อนี้ตรงกับผมป่าว ไม่แน่ใจ -เลือดปนอุจาระ -อุจาระลำเล็กกว่าปกติ <-- วันที่มีเลือดออกถ่ายออกมาเป็นลำเล็ก ๆ ครับ แต่พอไปหาหมอ หมอให้ไฟเบอร์มาทานประกอบกับกินผักผลไม้เยอะ ก็ถ่ายปกติ -ท้องอืดแน่นท้องตลอดเวลา <-- เคยเป็นบ่อย โดยเฉพาะกินพวกชานม ชาเขียว ไรพวกเนี้ย ท้องมันโครกคราก อยากผายลมตลอดเวลา -น้ำหนักลด <-- อันนี้ตรงกันข้ามแหะ น้ำหนักขึ้น -อาเจียน <- ไม่มีอาการ
จากคุณ |
:
กังวล
|
เขียนเมื่อ |
:
วันเอดส์โลก 54 09:08:41
A:203.146.182.19 X: TicketID:179019
|
|
|
|