Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ต้องการใช้ยา Actifed แต่หาซื้อไม่ได้ ยังพอจะซื้อหาได้ที่ไหนบ้าง หรือสามารถใช้ยาตัวไหนทดแทนได้? ติดต่อทีมงาน

ก่อนอื่นต้องขออธิบายก่อนว่าผมเป็นโรคไมเกรน และเวลาปวดหัวจะปวดรุนแรงมาก ถึงขนาดเคยให้เพื่อนหามไปส่งโรงพยาบาลทั้งๆที่ทำงานอยู่ ทุกวันนี้ก็เป็นอยู่เดือนละ3-10ครั้ง ปกติรักษาด้วยยาคลายกล้ามเนื้อ(ไดฟีลีน,นอร์จีสิค)และต้องใช้ร่วมกับAcifed เพราะถ้าไม่หลับไปก่อน ก็จะปวดหัวอยู่อย่างนั้นตลอดทั้งคืน จึงจำเป็นต้องใช้Actifedช่วยให้หลับ พอตื่นขึ้นมาค่อยหายปวดหัว ส่วนพวกยาที่บอกว่ารักษาไมเกรนโดยเฉพาะ ผมเคยใช้แล้วก็ไม่ได้ผล ที่เคยใช้แล้วหายก็มีแต่ชุดไดฟีลีน,นอร์จีสิคกับActifedเท่านั้น

แต่ตอนนี้Actifedก็หาซื้อไม่ได้แล้ว ถามเภสัชก็บอกว่าให้ไปหาแพทย์ที่ร.พ.ซึ่งผมก็ไม่รู้ว่าต้องมาอาการระดับไหน เขาถึงจะยอมจ่ายยาActifedให้ผม และถ้าหาไม่ได้แล้วจริงๆมียาตัวไหนที่แรงพอจะทดแทนActifedได้บ้างไหมครับ ซึ่งต้องแรงกว่าพวกซูลิดีนหรือAtarax เพราะพวกนั้นผมทานจนเป็นขนมไปแล้วครับ ทานสักครึ่งแผงก็ไม่หลับ และก็จะไม่หายปวดหัวด้วย

ถ้าใครทราบช่วยแนะนำหน่อยนะครับ สภาพที่เป็นอยู่ทรมานมาก อย่างน้อยก็ให้พอมียากินเพื่อไม่ให้เสียงานเสียการก็ยังดี เพราะครอบครัวก็ยังลำบากอยู่ ช่วยแนะนำกันหน่อยนะครับ อีกอย่างหนึ่งขอยืนยันว่าผมไม่เคยนำพวกยาประเภททานแล้วง่วงไปใช้ในทางที่ผิดเลยแม้แต่ครั้งเดียว ผมทานเพื่อรักษาอาการคัดจมูกกับไมเกรนเท่านั้น

แก้ไขเมื่อ 03 ม.ค. 55 02:04:02

จากคุณ : acekiller
เขียนเมื่อ : 3 ม.ค. 55 02:03:09




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com