Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ขอคำแนะนำ วิธีเตรียมตัว รับมือกับความโสด กับการอยู่คนเดียว จาก พี่ๆ ป้า น้า อา ที่อายุ 30+ หน่อยครับ ติดต่อทีมงาน

ขอคำแนะนำ วิธีเตรียมตัว รับมือกับความโสด กับการอยู่คนเดียว จาก พี่ๆ ป้า น้า อา ที่อายุ 30+  หน่อยครับ

ก่อนอื่น ต้องขอบอกทุกท่านก่อนนะครับ ผมเรียบเรียนวิธีเขียนไม่ค่อยเก่ง

เกรงว่าจะอ่านยาก

ตอนนี้ ผมอายุ 31 ครับ

หลังจากที่ผมเข้ามาเรียนกรุงเทพฯ ออกจากอกพ่อ-แม่

ผมเริ่มใ้ช้ชีวิตคู่ ตั้งแต่อายุ 20 (สมัยเรียนมหาลัย) อยู่กับแฟนคนแรก และคนเดียว มาจนอายุเกือบ 30 นับรวมเกือบ 10 ปี แต่มีอันต้องร้างลากัน

ผมไม่คิดว่าตัวเองอกหัก หรือผิดหวังอะไร เพราะต่างคน ต่างไป ไม่มีมือที่ 3

ผมคิดแค่ว่า ผมไม่ประสบผลสำเร็จกับการใช้ชีวิตคู่

ผมอยู่คนเดียวมาได้ปีกว่าแล้วครับ และผมคิดว่าคงจะอยู่คนเดียวอย่างนี้ ตลอดชีวิตแน่ๆ หลายคนอาจสงสัย ก็เพราะผมวิธีการใช้ชีวิตของผมน่ะสิครับ มันสันโดษเอามากๆ

หลังเลิกงานก็อยู่แต่ห้อง ออกกำลังกายเสร็จ เล่นเน็ต ไปเรื่อยเปื่อย ออกไปข้างนอกบ้าง บางเวลา ตอนนี้ไม่ได้ใช้มือถือมาหลายเดือนแล้ว เพราะมือถือหาย

แต่ก่อนเคยมี แต่ก็เป็นวันเป็นปี ก็ไม่เคยมีใครโทรมา นอกจากแม่ ปกติผมไม่ค่อยให้เบอร์โทรใคร จะว่าผมเป็นคนเงียบขรึมก็คงไม่ใช่
เวลาอยู่ที่ Office ผมก็เป็นคนร่าเริงกับทุกๆคน อัธยาศัยดี แต่นั่นคือสภาวะการณ์เฉพาะตอนนั้นเท่านั้น

พอเลิกงาน ผมก็จะทำอะไร หรือไปไหน มาไหนคนเดียวตลอด

มีเพื่อนๆที่ Office ชวนไปงานเลี้ยงสังสรรค์ งานวันเกิด ผมก็ไม่ค่อยชอบไป
เพราะผมไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ไม่ชอบเที่ยวผับ บาร์ อะไรทั้งนั้น

ผมชอบออกกำลังกาย ชอบฟังเพลง ชอบไปไหน มาไหนคนเดียว
ผมเคยพยายามจีบผู้หญิง ก็ไม่ติด เพราะรู้สึกว่าผมไม่เป็นตัวของตัวเอง
และอีกอย่าง ผมไม่ค่อยเข้าหาใครด้วย

ด้วยเหตุฉะนี้ ผมคิดว่าผมคงอยู่คนเดียวแน่ๆ ตอนนี้ผมมีแม่ที่ต้องส่งเสียท่านอยู่
และหลานสาวอีก 2 คน ที่กำลังเรียน แต่่คิดว่าอีกไม่กี่ปี แม่ผมก็ต้องจากผมไป
ส่วนหลานก็คงช่วยเหลือตัวเองได้

ตอนนี้ผมเริ่มคิดแล้วว่าอีก 10-20-30 ปีข้างหน้า ผมจะอยู่ยังไง จะใช้ชีวิตที่เหลือยังไง ตอนนี้ทำได้แค่ออกกำลังกาย ดูแลสุขภาพไปเรื่อยๆ

เลยอยากขอคำแนะนำสำหรับวิธีการรับมือกับการอยู่คนเดียว เมื่ออายุมากขึ้น

จากพี่ป้า น้าอา ด้วยครับ

ขอบพระคุณอย่างสูงครับ

แก้ไขเมื่อ 10 ก.พ. 55 21:03:41

จากคุณ : MysticRiver
เขียนเมื่อ : 10 ก.พ. 55 21:02:36




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com