Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ได้ไปลองตัดแว่นมาแล้ว กับร้านแว่นตาลุงโปร่ง ที่ฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต ค่ะ ติดต่อทีมงาน

ไม่แน่ใจว่าตั้งถูกรึเปล่านะคะ เพราะปกติไม่เคยเข้ามาเล่นที่ห้องนี้ซักเท่าไหร่ค่ะ แต่หลังจากที่ได้ลองสืบหาข้อมูล จนได้มาเจอกระทู้แนะนำร้านแว่นตาดีๆในพันทิป ทำให้เราได้มาใช้บริการร้านแว่นตาของลุงโปร่งแล้ว จึงอยากจะมาแชร์ประสบการณ์ให้เพื่อนๆฟัง เผื่อเป็นข้อมูลสำหรับคนที่ต้องการตัดแว่นต่อไปค่ะ ^^


เล่าก่อนว่าจขกท.เป็นคนที่สายตาสั้นมาตั้งแต่ประถมปลายค่ะ (ตอนนี้ปี3แล้ว)
แต่กว่าจะรู้ตัวว่าตัวเองสายตาสั้นก็ตอนที่เข้าม.1 เพราะตอนประถมนั่งหน้าสุดตลอด(ตัวเตี้ยค่ะ ครูเลยให้นั่งข้างหน้า 555) แต่พอเข้ามัธยม ไปไม่ทันเพื่อนก็จะถูกจองที่ไปหมดแล้ว เหลือที่หลังๆไว้ เลยรู้ว่าตัวเองสายตาสั้น เรียนลำบากมากค่ะ เลยให้คุณแม่พาไปตัดแว่น ปรากฎว่าร้านแรกที่เราไปตัด เป็นร้านที่ลุงแนะนำมา วัดสายตาได้ -175 ค่ะ แต่ทางร้าน ตัดแว่นให้ -50 แถมยังเป็นเลนส์แบบอย่างดีหน่อยมัลติโค้ด ประมาณนี้แหละค่ะ หมดไป 2พันกว่าบาท พอตัดมากลายเป็นว่าก็ยังมองไม่เห็นอยู่ดี ที่ร้านตัดให้แค่ -50 เพราะบอกว่าเราไม่เคยใส่แส่นต้องปรับสายตาก่อน แล้วค่อยมาตัดใหม่ (จริงๆถ้าอย่างนั้นก็ไม่ต้องตัดเลนส์แพงก็ได้นะคะเนี่ย) พอเราใส่แล้วมองไม่ชัดเหมือนเดิม เลยเกิดอาการต่อต้านไม่ใส่เลยค่ะ แว่นราคา2พันเลยนอนอยู่ในกล่องต่อไป

พออาการหนักมากๆเข้า แม่ก็พาไปตัดแว่นอีกคราวนี้พอวัดออกมาสายตาเพิ่มเป็น -250 เพราะการที่เราไม่ยอมใส่แว่นนี่แหละค่ะ สายตาพุ่งเลย แต่เนื่องจากแว่นอันที่2ที่ตัดมาใส่แล้วไม่สบาย (แต่เลือกมากก็ไม่ได้ งบแม่ให้จำกัด เพราะเบื่อจากแว่นคราวแรกที่ตัดมาแล้วใช้ไม่ได้) ก็เลยไม่ชอบใส่อีก

พอจบม.2 เลยไปร้านแว่น ซื้อคอนแทคเลนส์มาใส่เลยค่ะ (ตอนนั้นสายตาไปอยู่ที่ -3.50 แล้ว) และก็ใส่คอนแทคเลนส์มาตลอดตั้งแต่ม.2จนตอนนี้ก็ 7ปีกว่าได้แล้วค่ะ แต่เนื่องจากว่าพอตกกลางคืนเราต้องทำงานใช้คอม แต่ถอดคอนแทคไปแล้วจึงต้องหาแว่นมาใส่ แต่ก็ไม่อยากไปตัดที่ร้านแว่นเพราะกลัวโดนฟัน เลยสั่งจากในเน็ตเอาค่ะ ราคารวมเลนส์มัลติโค้ดคือ 1พันบาท ทุกคนอย่าเลียนแบบนะคะ จะบอกว่าแว่นที่สั่งมานั้น ใส่เห็นชัดดีค่ะ แต่แว่นไม่พอดีกับหน้าเราเลย ไม่สวย แถมใส่แล้วพอก้มหน้าแว่นก็ไหลตกลงมา ตอนที่สั่งซื้อลืมนึกถึงความพอดีของตัวแว่นไปค่ะ เพราะฉะนั้น ถ้าคิดจะใส่แว่น ยังไงไปเลือก ไปลองใส่ด้วยตัวเองดีที่สุดค่ะ แต่ก็ทนใช้ไป เพราะใช้ตอนกลางคืนอย่างเดียว อ้อ แว่นนี่ไม่ได้วัดศูนย์กลางตาอะไรเลยด้วยนะคะ

จริงๆคอนแทคเลนส์ตลอดเวลาที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหาอะไรกับตัวเราเลยค่ะ แต่พ่อเค้าเตือนและไม่อยากให้เราใส่คอนแทคเลนส์มากๆ เพราะเกี่ยวข้องกับดวงตา เราเลยเริ่มหาร้านแว่นที่ถูกและดี และที่สำคัญใกล้บ้านค่ะ

(ปล.กว่าจะเข้าเรื่อง น้ำซะเยอะเลยนะคะ 555)

กระทู้แนะนำร้านแว่นลุงโปร่งที่ว่านะคะ
http://topicstock.pantip.com/lumpini/topicstock/2011/07/L10782954/L10782954.html

http://www.pantip.com/cafe/lumpini/topic/L11761337/L11761337.html

เราใช้วิธี search จาก google เอาจนได้มาพบกับทั้งสองกระทู้ข้างบนนี้ค่ะ ซึ่งตอนแรกกว่าจะหาร้านของลุงเจอก็ใช้เวลาเดินวนหานานอยู่เหมือนกัน ถึงเราจะย้ายมาอยู่แถวรังสิตถึง 4 ปีกว่าๆแล้ว แต่ยังไม่เคยเดินมาที่โซนร้านของลุงโปร่งเลยค่า 555+

แรกเริ่มเลยนะคะ เราเข้าไปเจอคุณน้าผู้ชายคนนึงกำลังนั่งดูแว่นอยู่ เลยเข้าไปบอกว่า หนูมาตัดแว่นค่ะ (ในใจคิดว่าเป็นเจ้าของร้านเต็มที่) ปรากฎว่าน้าเค้าตอบกลับมาว่า ลุงก็มาตัดแว่นเหมือนกันจ้ะ นู่น ตัวจริงอยู่นู่น เลยเอาหงายเงิบไปเลยค่า การจะมาตัดแว่นร้านลุงโปร่งนั้น เนื่องจากมีผู้มาใช้บริการเยอะ จึงต้องรับบัตรคิวค่ะ ซึ่งบัตรคิวจะเสียบไว้อยู่ ให้เราเดินไปหยิบมาเลยค่ะ หลังจากนั้นก็มาเลือกแว่น รอลุงเรียกตามคิวค่ะ เราเลือกแว่นแบบกรอบเต็ม ยี่ห้อ iWear ราคา 699 มาค่ะ ได้เป็นคิวที่ 5 นะคะ เราไปวันเสาร์ช่วง11โมงนิดๆค่ะ ได้วัดตอนเที่ยง ปรากฎว่าคิวยาวไปจนถึง 20 แล้ว เร็วมาก

อยากจะบอกเหมือนพี่คนอื่นๆเลยค่ะว่าลุงสุภาพมากจริงๆ ตอนที่วัดเสร็จเรียบร้อยและจ่ายค่ามัดจำแล้ว ลุงไหว้ขอบคุณเราด้วยค่ะ เราไหว้ตอบแทบไม่ทัน

ตัวแว่นมีให้เลือกหลายราคาตั้งแต่กรอบพลาสติก 200 ไปจนถึงกรอบ4-5พัน
เลนส์มีให้เลือกตั้งแต่ 100 บาท จนถึง พันกว่าบาท
100 เป็น CR 39
399 เป็นมัลติโค้ด
499 เป็น EMI
599 เป็น EMI ดีกว่า 499
699 เป็น HOYA แบบดี กรองแสง กรองยูวีได้
799 เป็น HOYA แบบดี กรองแสง กรองยูวีได้ ดีสุดที่ลุงแนะนำ
1000 เป็นเลนส์ออโต้ ปรับแสงได้อัตโนมัติ (ไม่น่าจะใช่HOYA อ้างอิงจากกระทู้ที่2 ราคาเลนส์อโต้ HOYA อยู่ที่ 1999)

ราคา 599 499 เราไม่ได้ถามนะคะว่าเป็นHOYA รึเปล่า แต่ 699 ที่เราเลือกมา เป็น HOYA ค่ะ

เราไปตัดแว่นมาวันเสาร์ วันนี้วันจันทร์ตอนเย็น ได้รับโทรศัพท์ให้ไปรับของได้ค่ะ :D

เราถ่ายรูปหน้าร้านของลุงมาด้วยนะคะ เผื่อใครสนใจจะได้หาง่ายๆ (ไม่แน่ใจว่าจะผิดกฎรึเปล่านะคะ ถ้าผิดกฎรบกวนบอกด้วยค่ะ จะได้ลบออกให้ ><")

ร้านแว่นตาลุงโปร่ง ฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต ตั้งอยู่ตรงหน้าแคชเชียร์ TOPS เลยค่ะ อยู่โซนร้านที่ขายอาหารเยอะๆ ติดกับประตูใต้ดินโซนโรบินสันค่ะ ถ้าเดินเข้าประตูมาร้านลุงจะอยู่ซ้ายมือเลย

แก้ไขเมื่อ 12 มี.ค. 55 23:55:14

 
 

จากคุณ : หนูเปี๊ยก คลองสี่
เขียนเมื่อ : 12 มี.ค. 55 23:07:06
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com