Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
โรคไต bun 75 ประกันสังคม ไม่ให้ฟอกไต ติดต่อทีมงาน

ใครมีประสบการณ์ แชร์กันหน่อยคะ กลุ้มคะ
คุณพ่อ เป็นโรคไต คุณหมอ ให้ทำเส้นเลือดเพื่อเตรียมฟอกไต ค่าทำเส้น 25,000 บาท ทำเรียบร้อยแล้วคะ แต่ล่าสุดไปตรวจเส้นเลือดพบว่า เส้นเลือดที่ทำใช้ไม่ได้ ต้องทำใหม่อีก

และได้ยื่นประกันสังคมไว้ เมื่อวานทางประกันสังคมฯ แจ้งว่า ไม่สามารถให้ฟอกไตได้ เนื่องจากคุณพ่อ มีค่า BUN ไม่ถึงเกณฑ์ โดยเกณฑ์ที่ให้ฟอก คือ 100 จึงจะฟอกได้

จึงทำให้ไม่สามารถเบิกค่าทำเส้นเลือดได้ แต่นั่นก้ไม่สำคัญ

หากแต่คุณหมอแจ้งว่า ถ้าเรารอค่า BUN ถึง 100 จะทำเส้นไม่ทัน แต่อีกนั่นแหละคะ ให้ทำเตรียมไว้  แต่หากไม่ใช้ เส้นก็จะฟ่อ ต้องทำใหม่

ใครมีญาติที่ป่วยเป็นโรคนี้บ้างคะ ค่าเท่าไหร่ จึงจะต้องฟอกคะ

แก้ไขเมื่อ 23 พ.ค. 55 16:58:35

จากคุณ : Bura Bura
เขียนเมื่อ : 23 พ.ค. 55 16:57:46




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com