Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
มีใครอ้วนมากแต่ไม่รีบผอมบ้างไหมคะ อยากรู้ว่ามีแผนกันอย่างไรบ้างคะ ติดต่อทีมงาน

มาแชร์เป้าหมายและวิธีการกันนะคะ

แนะนำตัวก่อนนะคะ เราชื่อหมอก Love in the mist อายุ 31 แล้วค่ะ (อายจังแอ๊บอยู่ตั้งนาน ความลับแตก 555+) คนอื่นชอบนึกว่าเรายังเด็ก เพราะเราไม่ได้บอกอายุน่ะค่ะ พอบอกก็แก่ทันทีเลยอ่ะ 555555555+  ระดับสติปัญญาก็อ่อนหัด ยังต้องพัฒนาอีกเยอะค่ะ (ช่วยแนะนำด้วยนะคะ) ลดความอ้วนมาก็นานแล้ว แต่ยังไม่ถึงไหนสักที เพราะ "สามวันดี สี่วันยัดห่า" นี่แหละค่ะ แต่มันก็ยังดีกว่าไม่ได้ทำอะไรเลยอ่ะนะ คราวนี้มีเป้าหมายที่อยากจะเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมจริงๆ จึงตั้งใจว่าอยากจะทำแบบค่อยเป็นค่อยไปค่ะ

วันนี้วันดี 19 มิ.ย.2555 ชั่งน้ำหนักเมื่อเช้าอยู่ที่ 80.3 กก.ค่ะ สูง 158 กก. BMI อยู่ที่ 32.2

เมื่อวันที่ 11 มิย.2555 ไปตรวจเลือดมาค่ะ (หลังจากที่ไม่ได้ตรวจมาเกือบ 3 ปี)
ความดันอยู่ที่ 115/82  น้ำตาลอยู่ที่ 97 คอเลสเตอรอล 164 ไตรกลีเซอร์ไรด์ 37 ไขมันดี 49 ไขมันไม่ดี 90 ค่ะ

ทุกอย่างอยู่ในระดับที่ปกติค่ะ น่าชื่นใจไม่น้อย แต่ที่ไม่ปกติก็คือ BMI นี่แหละค่ะ เราต้องลดความอ้วน เพราะอายุเริ่มมากขึ้นแล้ว ต้องป้องกันโรคภัยต่างๆ ซะก่อนตั้งแต่ตอนนี้

เราจึงเลือกลดความอ้วนแบบไม่ต้องมานั่งรักษาระดับน้ำหนัก แบบปรับเปลี่ยนพฤติกรรมไม่ใช่เปลี่ยนแค่ช่วงสั้นๆ ต้องการจะทำใ้ห้มันเป็นวิถีชีวิตของเราไปเลย เรื่องออกกำลังกายเราตั้งใจไว้ว่า จะเวทเทรนนิ่ง เสริมสร้างกล้ามเนื้อไปพร้อมๆ กับการคาร์ดิโอ ส่วนเรื่องอาหารก็ไม่มีอะไร แค่กินอาหารที่ดีมีประโยชน์ให้ครบ 5 หมู่เท่านั้นค่ะ

มาถึงเป้าหมาย ตั้งใจไว้ว่า อยากจะลดให้ได้เดือนละ 1 กก.ค่ะ เป้าหมายสิ้นปีนี้คือ 7 กิโลค่ะ น้ำหนักเราก็จะอยู่ที่ 73 กก. เท่ากับเมื่อปี 2552 ^^

ใครที่ยังไม่เริ่มต้น มาเริ่มต้นไปด้วยกันนะคะ ส่วนใครที่เริ่มต้นไปแล้ว ก็ขอให้ทำต่อไปอย่างมีความสุข เพื่อสุขภาพที่ดีแข็งแรงและสดใส

แก้ไขเมื่อ 19 มิ.ย. 55 10:11:50

 
 

จากคุณ : Love in the mist
เขียนเมื่อ : 19 มิ.ย. 55 10:09:12




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com