CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangGameRoom


  **ประสบการณ์การทำจมูกอย่างละเอียดค่ะ (ยาวหน่อยนะคะ สำหรับคนสนใจทำนะคะ)***

  แบบว่าพึ่งทำจมูกมาและหายบวมแล้วค่ เลยอยากมาเล่าให้เพื่อนๆ ที่สนใจทำลองอ่านดูประกอบการตัดสินใจค่ะ

  เริ่มแรก เราเริ่มอ่านข้อมูลจากในนี้แหล่ะค่ะ serch คำว่า "จมูก" ก็จะมีข้อมูลออกมาเยอะแยะ ก็เลือกๆ เอา ดูว่าหมอคนไหนดี ที่ไหนดี ประมาณนั้น

  จากข้อสรุป เราเอามาประกอบการตัดสินใจของเราว่า
  เราต้องการหมอฝีมือระดับประเทศเท่านั้น หมอลากข้างอ้างดาราเราไม่เอา นี่มาจากการที่เราโทรไปสอบถามหลายๆ ที่ ความรู้สึกเราบอกเลยว่ามันต่างกัน หมอตามร.พ. หรือคลีนิคดังๆ ที่อ้างๆ กันว่าดาราไปทำนั้น มักจะเป็นประเภทโทรไปถามยังไม่พ้น 2 ประโยค มารวบเราซะแล้วประมาณว่า "จะนัดทำวันไหนคะ?" ฯลฯ ซึ่งเราว่ามันแปลกๆ การผ่าตัดนะคุณ เล็กหรือใหญ่ก็มีผลต่อสุขภาพทั้งนั้น จะมาเร่งร้อนได้ยังไงกัน ข้อมูลยังไม่ทันรู้เลย ในขณะที่หมอระดับประเทศนั้น จะไม่มัดมือเราเลย จะถามแค่ว่าน้องเข้ามาลองดูลองคุยก่อนไหม? ซึ่งเมื่อเราไปแล้วที่นั่นไม่มีการมัดมือหรือกดดันเราเลย มีแต่เราไปคุย คุณหมอพยายามให้ข้อมูล ข้อดี-เสีย ข้อควรระวัง เอารูปคนไข้เดิมที่ลักษณะจมูกคล้ายๆ เรามาให้ดูว่าทำแล้วเป็นไง และให้เราตัดสินใจเองว่าจะทำหรือไม่ บอกว่า "ถ้าสนใจก็ลองโทรมานัดได้นะ" ไม่มีการบีบเราเลย ฉะนั้นเราเลือกหมอฝีมือระดับประเทศเท่านั้น จะรอคิวนานแค่ไหนก็เอา


  สรุปว่าเราเหลือหมอ 2 ท่านเป็น choice เท่านั้น (ในที่นี้ขอเรียกว่าหมอ A กับหมอ B นะคะ เพื่อไม่เป้นการโฆษณาให้ใคร) เราได้อีเมลล์ไปปรึกษา คุณ "กามิกาเซ่" เซียนศัลยกรรมผู้งดงามทั้งกายและใจ (ไม่เคยเห็นหรอกค่ะ แต่แน่ใจว่าต้องสวยมากๆ) คุณกามิกาเซ่มีน้ำใจมากๆ ค่ะ ตอบคำถามคนไม่รู้จักผู้สับสนอย่างเราอย่างไม่เบื่อเลย ละเอียดสุดๆ

  คุณกามิกาเซ่บอกเราว่า ดูเหมือนเราต้องการความเป็นธรรมชาติของจมูก จึงแนะนำหมอ 2 ท่านนี้ให้ (เป็นหมอฝีมือระดับประเทศเลยค่ะ) หมอ A จะทำแบบธรรมชาติมากๆ ดูแทบไม่ออกว่าทำ บางคนนึกว่าลืมใส่ซิลิโคน ส่วนหมอ B ก็รองลงมา แต่ก็ธรรมชาติมากๆ เช่นกัน

  เราตัดสินใจเลือกหมอ B เนื่องจากเรากลัวว่าถ้าเราทำกับหมอ A เดี๋ยวธรรมชาติไป กลัวทำแล้วเหมือนไม่ได้ทำน่ะ

  จากคุณ : ชั้นสวยอินเตอร์แล้วย่ะ - [ 9 พ.ค. 48 20:29:53 A:221.128.102.43 X: TicketID:012788 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป