 |
เปิดตัวอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงบนมือถือภายใต้แบรนด์ 3GSM advance
เอไอเอส ประกาศปฏิวัติรูปแบบการสื่อสารไทย ด้วยการเปิดตัว อินเตอร์เน็ตความเร็วสูงบนมือถือ พร้อม มือถือเห็นหน้าได้ด้วยเทคโนโลยี HSPA ครั้งแรกของไทย ภายใต้แบรนด์ 3GSM advance
เอไอเอส และ จีเอสเอ็ม แอดวานซ์ ปฏิวัติการสื่อสารของประเทศไทย ด้วยการประกาศเปิดให้บริการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงบนมือถือและโทรศัพท์มือถือเห็นหน้าได้ ด้วยเทคโนโลยี HSPA ครั้งแรกของประเทศไทย ภายใต้ชื่อ 3GSM advance พร้อมให้บริการได้ 6 พฤษภาคม ศกนี้ ที่เชียงใหม่เป็นแห่งแรก และ 15 มิถุนายน ที่กรุงเทพฯ
นายวิกรม ศรีประทักษ์, หัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่ผู้บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า ระบบสื่อสารโทรคมนาคมนั้นถือเป็นอีกหนึ่งโครงสร้างพื้นฐานหลักในอันที่จะทำให้การพัฒนาประเทศเป็นไปอย่างมั่นคง ดังนั้นนอกเหนือจากการที่ เอไอเอสจะเดินหน้าพัฒนาบริการเพื่อประโยชน์แก่ลูกค้าแล้ว เรายังพร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนประเทศไทยให้เข้มแข็งพร้อมแข่งขันในเวทีระดับสากลด้วยเช่นกัน ดังนั้นวันนี้เราจึงยินดีที่จะประกาศว่า เอไอเอสพร้อมเปิดให้บริการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงและมือถือเห็นหน้าได้ด้วยเทคโนโลยี HSPA บนคลื่นความถี่ 900 เม็กกะเฮิร์ตซ เป็นรายแรกของประเทศไทย ภายใต้ชื่อ 3GSM advance
จากความต้องการใช้งานข้อมูลของประชาชนที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เอไอเอสจึงเดินหน้าสรรหาเทคโนโลยีที่จะมาตอบสนองความต้องการดังกล่าว อาทิ 3G บนความถี่ 2.1 กิ๊กกะเฮิร์ตซ์ หรือ HSPA (High Speed Packet Access) บนคลื่นความถี่ 900 เมกกะเฮิร์ตซ ดังนั้นในระหว่างรอความชัดเจนจากภาครัฐเกี่ยวกับแนวทางให้บริการ 3G บนคลื่นความถี่ 2.1 กิ๊กกะเฮิร์ตซ์ เราจึงนำเทคโนโลยี HSPA บนคลื่นความถี่ปัจจุบันมาให้บริการ และเชื่อว่าจะตอบสนองความต้องการได้เป็นอย่างดี โดยถือเป็นการทำงานบนสัญญาที่รับสิทธิอยู่ภายใต้ความร่วมมือระหว่าง TOT และ เอไอเอส ที่ได้ทำ MOU ร่วมกันในการพัฒนากิจการโทรคมนาคมไทย ซึ่งเอไอเอสได้รับสิทธิจาก TOT ในการปรับปรุงโครงข่ายจากที่ได้ให้บริการอยู่ปัจจุบัน เพื่อที่จะใช้เทคโนโลยีใหม่บนความถี่เดิมให้เกิดประโยชน์สูงสุด และ TOT เองก็ได้รับอนุญาตจากคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติให้ทำการปรับปรุงโครงข่ายโดยใช้เทคโนโลยี HSPA บนคลื่นความถี่ 900 เม็กกะเฮิร์ตซเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นายวิกรม กล่าว
โดยนายสรรค์ชัย เตียวประเสริฐกุล, หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการตลาด เอไอเอส กล่าวว่า 3GSM advance เป็นระบบโทรศัพท์เคลื่อนที่ใน Generation ที่ 3 บนมาตรฐาน WCDMA (Wide Band CDMA) ที่คลื่นความถี่ 900 เม็กกะเฮิร์ตซ หรือที่เรียกกันว่า 3G ซึ่งสามารถรองรับการใช้งานรับ-ส่งข้อมูลด้วยความเร็วสูง (HSPA) ขนาด 7200 กิโลบิทต่อวินาที ซึ่งแตกต่างจาก GPRS หรือEDGE ปัจจุบันที่ให้ความเร็วเพียง 160 กิโลบิทต่อวินาทีหรือต่างกันถึง 45 เท่า ดังนั้นจึงทำให้สามารถให้บริการต่างๆได้ดีขึ้นกว่าเดิมมาก อาทิ อินเตอร์เน็ตความเร็วสูงบนมือถือ (High Speed Internet), โทรศัพท์แบบเห็นหน้า (Video Call) หรือ บริการดาวน์โหลดข้อมูลขนาดใหญ่ในลักษณะของ Video Clip, Video Streaming, Full Song, Music Video, ฯลฯ ซึ่ง 3GSM advance พร้อมที่จะเปิดให้บริการดังกล่าวทั้งหมด
เนื่องจากกลุ่มเป้าหมายของบริการนี้คือ กลุ่มที่มีการใช้งาน Data สูง ในเบื้องต้นเราจึงเปิดให้บริการสำหรับกลุ่มลูกค้าโพสต์เพดหรือ GSM advance ก่อน โดยลูกค้าปัจจุบันสามารถเปลี่ยนมาใช้ 3GSM advance ได้โดยใช้เบอร์เดิม เพียงซื้อเครื่องโทรศัพท์และเปลี่ยนเป็นซิม 3GSM advance ทั้งนี้โปรโมชั่น Voice Call จะเป็นโปรโมชั่นเดิมที่ใช้งานอยู่ ส่วนโปรโมชั่นการใช้งาน Data จะคิดตามปริมาณข้อมูลที่ใช้งานจริง ดังนี้
จากคุณ :
callcenter@ais.co.th
- [
9 เม.ย. 51 10:57:01
]
|
|
|
|
|