Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    AIS ระบบที่ไม่น่าเชื่อว่ายังมีอยู่ในยุดนี้

    เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา น้องผมได้ไปปิดเบอร์โทรศัพท์เพราะต้องเดินทางไปต่างประเทศ ปรากฏว่า ทาง AIS ไม่สามารถคำนวณยอดค่าใช้จ่ายที่แท้จริงได้ ได้แต่ยอดประมาณการ ผมมารู้เข้าเมื่อตอนวันจันทร์ เลยโทรเข้า call center กว่าจะได้รับการแก้ไขอย่างเหมาะสม ก็เสียเวลากับค่าโทรศัพท์ไปหลายตังค์

    เลยไม่เข้าใจว่าตอนนี้ AIS ใช้คนคำนวณค่าใช้จ่ายหรืออย่างไร ทำไมไม่สามารถรู้ค่าใช้จ่าย ณ ปัจจุบันได้ แล้วทำไมต้องให้ลูกค้ามารับผิดชอบในการที่ต้องไปชำระเพิ่มเติมหรือไปรับเงินคืนในภายหลังด้วย ในเมื่อไม่ใช่ความผิดของลูกค้าเลย แล้ว AIS ในกรุงเทพฯ ก็มีเพียง 12 สาขาเท่านั้น ในวันนั้น ผมได้เสนอไปด้วยว่า ควรจะบอกว่าลูกค้าไปเลยว่า การปิดเบอร์ให้แจ้ง call center ก่อน 7 วัน แล้วจึงค่อยไปชำระเงินที่ AIS จะไม่ต้องเสียเวลาไป 2 ครั้ง

    แต่สุดท้ายก็ยังไม่เข้าใจอยู่ที่ว่า ทำไมทำไม่ได้ เพราะได้ไปปิดเบอร์ของทรู ก็ไม่มีปัญหาอะไร ได้ยอดมาเดี๋ยวนั้นเลย หรือว่า คนของ AIS ไม่มีความสามารถเพียงพอ ถ้าเป็นเช่นนั้น ไปจ้าง ทรู เขียนโปรแกรมให้ก็ได้นะครับ

    จากคุณ : Garfield-Th - [ 13 ส.ค. 51 09:31:39 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom