หลังจากพลาดออกโปรโมชั่นไม่โดนใจตลาด ส่งผลให้ยอดผู้จอง iPhone 3G ของ True Move น้อยกว่าที่คิดเป็นอย่างมาก ข่าวจาก SiamPod อ้างว่ามีผู้จองเพียงราวๆ 3,000 เครื่องเท่านั้น จากเป้าที่ตั้งไว้ 20,000-30,000 ทำให้ True Move ต้องปรับกลยุทธ์การตลาดใหม่ ล่าสุดได้มีการออกโปรโมชันสำหรับ ลูกค้าเก่าของ True เพิ่มเติมแล้ว ราคาดังรูปด้านข้างนี้เลยครับ ส่วนรายละเอียด สามารถดูรายละเอียดได้ที่ True Move iPhone 3G Price plan (อย่างไรก็ตามมีแหล่งข่าวอื่นที่ค่อนข้างน่าเชื่อถือแจ้งว่ามียอดจองเยอะกว่าที่ทาง SiamPod ระบุ)
โดยเป็นโปรโมชันสำหรับลูกค่า True เดิมที่มีเบอร์ True Move อยู่แล้ว หรือจะไม่มีเบอร์ True Move แต่เป็นลูกค้าใดๆของ True ไม่ว่าจะเป็น True Move, True Vision , True Internet จากที่ก่อนหน้านี้ลูกค้าจะต้องเปิดเบอร์ใหม่เท่านั้น และไม่มีการขายเครื่องเปล่า แต่จะมีเพียงราคาที่ Subsidize แล้วเท่านั้น ตอนนี้ก็มีราคาเครื่องเปล่าออกมาแล้ว คือ 24,500 บาท (แต่ต้องเป็นลูกค้า True อยู่ก่อน) โดยหากว่าเลือกใช้โปร Basic สำหรับลูกค้าเดิมด้วย ก็จะคิดค่าเครื่องเพียง 23,275 บาท และติดสัญญา 12 เดือน รายเดือน 599 บาท สามารถใช้ได้ 300 นาที SMS 300 ครั้ง เท่ากับ package แพลตินั่ม ของแบบรับเครื่องฟรี ซึ่งต้องจ่ายเดือนละ 1,999 บาท ข่าวไม่ยืนยันแจ้งว่าเครื่องดังกล่าวไม่ Lock เครือข่ายใช้กับเครือข่ายใดก็ได้ในระบบ GSM
ราคาราวๆนี้ คงออกมาเพื่อชนกับเครื่องหิ้วตามมาบุญครองให้รู้แดงรู้ดำกันไปเลย
สรุปก็คือจ่ายค่าเครื่องก่อน 23,275 จ่ายรายเดือนๆ ละ 599 บาท ใช้ Internet ได้ไม่จำกัด โทรได้ 300 นาที
อย่างไรก็ตามในรายละเอียดของเงื่อนไขการใช้ Wi-fi นั้นระบุว่าผู้ใช้แบบไม่จำกัด Wi-fi จะต้องใช้งานแบบ Auto Authentication และใช้งานได้จากอุปกรณ์ที่ลงทะเบียนเท่านั้น นำไปใช้กับอุปกรณ์ Wi-fi อื่น หรือ Notebook ไม่ได้!!
ราคาดังกล่าวข้างต้นยังไม่รวม Vat 7%
ข้อสังเกตเท่าที่ดูรายละเอียดยังไม่พบว่า ลูกค้าเดิมของ True สามารถซื้อ Package ราคา Subsidize แบบฟรีค่าเครื่อง แต่ติดสัญญา 2 ปีโดยใช้เบอร์เดิมที่มีอยู่แล้ว ได้หรือไม่????
สำหรับลูกค้าที่จองไปก่อนหน้านี้แล้ว ทีมงาน True Move ที่ให้บริการสมาชิก Pantip.com ห้อง MBK แจ้งว่า สามารถเปลี่ยนเป็นโปรโมชั่นใหม่ดังกล่าวได้ ติดต่อได้ที่เบอร์ 082000333 กด 2 และสำหรับผู้ที่ซื้อเครื่องตามโปรโมชั่นราคาเครื่องเปล่านั้น สามารถใช้บัตรเครดิต Visa หรือ Master ของธนาคารใดๆก็ได้ ไม่จำเป็นต้องเป็น กรุงเทพฯ และกสิกร เท่านั้นเหมือนอย่างการสมัครซื้อโปรโมชันเครื่องฟรี
อย่างไรก็ตามจากกรณีดังกล่าว ก็ทำให้มีหลายคนเริ่มลังเล และรอดูต่อว่าหากยอดไม่กระเตื้องจะมีการปรับโปรโมชันใหม่อะไรอีกหรือไม่
ที่มา : http://www.apple191.com/2009/01/09/true-move-iphone-3g-true-move/
จากคุณ :
Kindaichi
- [
9 ม.ค. 52 17:15:25
]