Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com


    ยกเลิกสั่งจอง iphone จาก บ.ทรูมูฟ แล้วแต่กลับใช้บัตรเครดิตไม่ได้ถูกกันวงเงินถึง 2 เครื่อง (82,000บาท)

    เมื่อ 5 ม.ค.52 ผมสนใจ iphone จาก บ.ทรูมูฟ จึงได้จองสิทธิ์ไว้ 1 เครื่อง(โดยจะถูกกันวงเงินไว้ 41,000บาท) และผมได้โหลดข้อมูลต่างๆเพื่อมาอ่านรายละเอียดเงื่อนไขสัญญาฯ ปรากฎว่าไม่เหมาะกับผม วันที่ 7 ม.ค.52 เวลา 11.15น.จึงได้โทรไป บ.ทรูมูฟ จนท.ชื่อ...(ผู้หญิง)รับสาย และผมได้แจ้งความประสงค์ขอยกเลิกการจองสิทธิ์ iphone โดย จนท.แจ้งว่าจะใช้เวลา 7 วันทำการเพื่อคืนวงเงินที่กันไว้ให้ พร้อมจะโทรแจ้งผลให้ทราบ ต่อมาวันที่ 8 ม.ค.52 เวลา 13.15น. ผมได้โทรไปแจ้งทางธนาคารฯที่ออกบัตรเครดิตว่าได้มีการยกเลิกการจอง iphone จาก บ.ทรูมูฟ แล้ว โดย จนท.ทางธนาคารฯชื่อ... (ผู้หญิง)รับสาย จะดำเนินการติดตามเรื่องให้ ผมเองก็ไม่ได้ติดใจตามเรื่องแต่อย่างใด เพราะคิดว่าวงเงินที่กันไว้ยังเพียงพอมีเหลือในการจับจ่ายในวันตรุษจีน ต่อมาวันที่ 22 ม.ค.52 ผมได้ไปซื้อของจิปาถะที่ห้างฯ....โดยใช้บัตรเครดิตแต่ผลปรากฎว่าใช้ไม่ได้ ถูกปฎิเสธให้ติดต่อกับทางธนาคารฯ จึงต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าหากวันนั้นไม่มีเงินสดคงต้องเดินตัวเปล่าออกจากห้างฯ อย่าง..พอกลับถึงบ้านจึงได้ติดต่อไปยังธนาคารโดยจนท.ได้แจ้งรายละเอียดค่าใช้จ่ายพอสังเขปดังนี้.
     -เมื่อวันที่ 5 ม.ค.52 ผมได้จอง iphone จาก บ.ทรูมูฟ เป็นเงิน 41,000บาท
     -เมื่อวันที่16 ม.ค.52 ผมได้จอง iphone จาก บ.ทรูมูฟเป็นเงิน 41,000บาท
    รวมเป็นเงิน 82.000บาท วงเงินถูกกันไว้ไม่สามารถใช้ได้ ผมได้อธิบายให้ทาง จนท.ธนาคารทราบว่าผมได้มีการยกเลิกการจองแล้วเมื่อ..และยังโทรมาแจ้งทางธนาคารเมื่อ...โดยให้ไปเปิดเทปฟังได้ตามวันและเวลาดังกล่าว โดยเฉพาะวันที่ 16 ม.ค.52 ตัวเป็นๆ ยังนอนอยู่ที่บ้านทำไมถึงมีการจองเพิ่มขึ้นมาได้อีก 1 เครื่อง(41.000บาท) ผมจึงได้ตำหนิ จนท.ทางธนาคารไปว่า  หากทางธนาคารบกพร่องแบบนี้ จะทำให้เสียลูกค้าโดยไม่จำเป็น เมื่อก่อนผมซื้อโน๊ตบุ๊ค 1 เครื่องทางธนาคารยังโทรมาสอบถามว่าได้ใช้จ่ายจริงหรือไม่ แต่นี้มียอดค่าใช้จ่ายร่วมแสนกลับไม่ติดต่อให้ลูกค้าทราบ ทำให้ผมคิดได้ว่าผลประโยนช์ทำให้การทำงานของบุคคลกรและองค์กรต้องเสียภาพลักษณ์ไป (ความคิดเห็นส่วนตัว) ซึ่งทาง จนท.ธนาคารน้อมรับการผิดพลาดและขอโทษในครั้งนี้  และได้ชี้แจ้งว่า บ.ทรูมูฟได้ออนไลน์มายังธนาคารและยังไม่มีการยกเลิกการจอง iphone จาก บ.ทรูมูฟแต่ประการใด ทางธนาคารเองไม่สามารถจะกระทำการใดๆ ได้นอกจากจะให้ทาง บ.ทรูมูฟแจ้งเข้ามา  ( ขอตัดเข้าเรื่องต่อครับ )
     เมื่อ 22 ม.ค.52 เวลา19.20น.ผมได้โทรไปยัง iphone ทรูมูฟ ขอสายจนท
    ที่รับผิดชอบดูแลลูกค้า จนท.ชื่อ...(ผู้หญิง)รับสาย ผมได้แจ้งรายละเอียดต่างๆ ที่เกิดขึ้นและขอคำอธิบายเป็นเพราะเหตุผลใด จนท.แจ้งว่าเนื่องจากผู้ทีรับเรื่องไว้แล้วไม่ประสานงานต่อ จึงทำให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ จึงขอรับผิดแต่เพียงผู้เดียว พร้อมกับขอโทษและจะนำไปปรับปรุงแก้ไขในส่วนที่ยังบกพร่องเพื่อให้ลูกค้าได้รับความพึงพอใจมากที่สุด และจะเร่งดำเนินการคืนวงเงินเครื่องแรกให้เร็วที่สุด ส่วนเครื่องที่สองขอเวลาอีก 7 วันทำการ **ผมไม่นึกเลยว่าวันหนึ่งจะเกิดขึ้นกับตัวเอง เพราะเท่าที่อ่านปัญหาต่างๆของเพื่อนสมาชิกในแว๊ปไม่เคยตำหนิทั้งสองรับฟังและให้เหตุให้ผลด้วยตนเอง
     ขอสรุปได้ว่า..
    1.ควรหลีกเลียงการทำธุรกรรมใดๆ ที่เป็นการกรอกข้อมูลส่วนตัวรวมถึงบัตรสำคัญต่างๆผ่านหน้าแว๊ป ควรศึกษาและอ่านเงื่อนไขให้ชัดเจนก่อนการตัดสินใจ หากมีการกรอกข้อมูลไปแล้วทาง ธนาคารถือว่าเป็นการซื้อ-ขายโดยสมบูรณ์ และทางธนาคารเองก็ยังไม่สามารถช่วยอะไรได้เต็มที เราเองก็ไม่สามารถที่จะยกเลิกสัญญาใดๆ ที่ทำกับบริษัทฯ ได้ (ถ้าบริษัทฯ นั้น ไม่ยินยอม)
    2.ควรติดตามเรื่องต่างๆ ที่ได้ติดต่อไว้อย่างต่อเนื่อง และอย่าไปเชื่อใจหรือนิ่งนอนใจว่าเรื่องต่างๆ จะเป็นไปตามระบบ
    3.ควรมีสติและปรึกษากับกูรูที่มีความรู้ และจดรายละเอียดต่างๆ ในการติดต่อไว้อย่างละเอียด จะทำให้เราได้มีข้อมูลในการชี้แจง
     **คิดอยู่นานครับ..ว่าควรจะถ่ายทอดให้เพื่อนๆ สมาชิกได้รับทราบข้อมูล เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจ ก่อนจะทำอะไร** มิได้มีเจตนาที่จะให้ร้ายหรือจงใจทำให้เสื่อมเสียกับผู้ใด ต้องขอบคุณครับที่กรุณาสละเวลามานั่งอ่าน

    จากคุณ : LAMPOO1 - [ 24 ม.ค. 52 15:37:41 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com