Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com


  TOT องค์การที่เอาเปรียบผู้บริโภคที่สุด

  เนื่องด้วยผมได้ขอเน็ตไฮสปีดกับ TOT กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร 1.5 m และทนใช้งานมาได้ประมาณ 2 ปีจนเริ่มทนไม่ไหวกับความเร็วเน็ต เน็ต 1500 k แต่ผมต่อได้เร็วสุด 1300 k ก้ปกติ แต่ว่าหลายๆครั้งและบ่อยๆที่เน็ตช้าเหลือแค่ 40-50 k และเน็ตจะช้าทันทีหลังเวลา 17.00 น. ผมก้ไปแจ้งว่าเน็ตช้ามาก ทางองร์การก็บอกว่าต้องทำใจครับยี่ห้อไหนก็ช้าแบบนี้หลังเวลา 17.00 เค้าบอกว่ามันก้เหมือนถนนหลวง เวลากลางวันรถไม่ติดก็เร็ว พอเลิกงานรถเยอะก็ติดเป้นธรรมดา คือไม่คิดจะแก้ไขอะไรให้ผมเลย

  ผมทนต่อกับการบริการแบบนี้ไม่ไหวแล้ว ผมเลยขอยกเลิก เค้าก็บอกว่าต้องใช้สำเนาของเจ้าของเบอร์ซึ่งคือแม่ผม แต่ว่าท่านย้ายไปอยุ่ทางเหนือแล้ว ติดต่อยากมากๆและไกลด้วย ขอปิดด้วยชื่อผมได้มั้ยผมเป็นลูกชายคนโต และนามสกุเดียวกันและผมก็เป็นคนจ่ายค่าบริการเบอร์นี้มาตลอด ก้ไม่ยอมยังยืนยันและนอนยันว่าต้องเป็นแม่ผม หรือเอกสารที่ครบถ้วนจากแม่ผมเท่านั้น

  ผมเลยตัดสินใจไม่ปิด ในเมื่อผมปิดเองไม่ได้ก็ไม่ปิดคิดว่าเดี๋ยวคงปล่อยตัดไปเอง ทั้งที่ผมก็กำเงินเพื่อจะไปปิดในวันนั้นอยู่แล้ว ผมก็เลยปล่อยเลยตามเลย คิดว่าเดี๋ยวคงจบไปเองถ้าเก็บตังไม่ได้

  ผ่านไป 3 เดือนจนเดือน ธค.รถองค์การมาหน้าบ้านผม เรียกเก็บเงินผม 3 เดือนรวดทั้งค่าบริการ ค่ารักษาเลขหมายและค่านเตอร์เน็ตจำนวน 2500 บาท ผมยินดีจ่ายเดี๋ยวนั้นโดยไม่ลังเล และถามว่าจ่ายแล้วปิดเลยได้มั้ย เค้าบอกปิดให้เลยถ้าจ่ายเงิน 2500 บาท กับเค้า ผมก็จ่ายและถามใบเสร็จ ก็ไม่ได้เค้าบอกว่าใบเสร็จยังออกไม่ได้ ถ้าไว้ใจเค้าก็ไม่ต้องไปที่องค์การเพื่อเอาใบเสร็จ

  แต่ผมไม่ไว้ใจองร์การนี้อยู่แล้ว วันรุ่งขึ้นผมไปที่องค์การเรียกเอาใบปิด แต่ผมก็ไม่ได้ อ้างว่าปิดให้แล้วค่ะใบเสร็จไม่มี ไม่ต้องใช้ค่ะ

  พอเดือน มค.ก็ยังมีบิลค่าโทรมาอีก ทั้งที่ผมตกลงปิดเบอร์ไปแล้ว ผมก็ไม่ได้ไปจ่ายเพราะเดือน ธค.เค้าบอกว่าไม่ต้องจ่ายนะถ้ามีบิลมาเพราะอาจเปนยอดค้างในระบบ ผมก็ไม่สนใจ

  พอเดือน กพ.ก็มีบิลมาอีกทีนี้ผมโมโหแล้ว ผมให้ลูกน้องเอาบิลไปที่องค์การว่าทำไมยังมีบิลมาอีกในเมื่อปิดไปแล้ว ลูกน้องก็ดันซื้อให้ไปถามเฉยๆ ดันไปเสียรู้กับองค์การ องค์การบอกว่ามีค้างเดือนมค.ค่ะ(อะไรเนี่ย ผมปิดตั้งแต่ ธค.ทำไมมีบิลมา มค กพ เลย ลูกน้องด้วยความซื่อเลยควักเงินตัวเองจ่ายไป 197 บาท)

  พอลูกน้องผมกลับมาบ้านผมรู้เรื่องเลยโทรไปองค์การ เค้าบอกว่าผมปิดเดือน มค.นะคะยังลงวันที่ไว้ในระบบ ในคอมเลย ผมก็เลยโมโหด่าไปเลยว่า ผมปิดตั้งแต่ธค.แล้ว และผมขอใบเสร็จคุณก็ไม่ให้ผม ผมไม่มีอะไรยืนยันได้เลย นอกจากคนงานที่บ้านผมจำนวน 30 คน รวมทั้งพ่อและน้องชายผมเป็นพยานได้เลย แกก็ยังยืนยันว่าปิดเดือน มค.ยังไงผมก็ต้องจ่าย คือไม่คืนเงินให้ผม

  ผมทนไม่ไหวอีกต่อไปรีบคว้ารถมอไซด์จะออกไป และสักพักลกน้องโทรมาบอกว่าเค้ายอมคืนเงินให้แล้วพอเหนผมโวยวายมีโมโห(ลุกน้องผมกลับไปเอาเงินคืน หลังจากโดนผมด่า)

  กลับมาเจอลูกน้องที่บ้านผมถามว่าเรื่องมันยังไง น้องผมบอกว่าก็คนที่เคาท์เตอร์ยืนยันว่าจะเก็บ และไม่คืนเงินด้วย เพราะผมยังไม่ได้ปิด และมียอดค้าง

  ทันใดนั้นพนักงานคนที่เก็บเงินหมที่หน้าบ้านได้ยินเปนเรื่องเปนราวเลยถามว่าเบอร์ไหน ชื่ออะไร พอรู้ว่าเบอร์ของผมก็บอกว่า (อ๋อ เบอร์นั้นเคิปิดไปแล้ว ไม่ต้องไปเก็บเค้าหรอก คนที่เคาท์เตอร์เลยเอาเงินคืนให้ลูกน้อผม 197 บาท)

  และสุดท้ายองค์การโทรศัพท์สาขากระทุ่มแบนกล่าวด้วยเสียงใสๆว่า ขอโทษด้วยนะคะ สั้นๆ


  ปล.ผมอยากรู้ว่านี่มันระบบอะไรกันแน่ครับ มาตรฐานอยู่ตรงไหนครับ

  1.ทำไมผมปิดเบอร์เองไม่ได้ในเมื่อผมเป็นคนจ่ายเงิน เบอร์เปิดมาจะ 30 ปีแล้วเจ้าของเบอร์เค้าอยู่ไหนผมยังไม่รู้เลย ทำไมผมจ่ายเงินเบอร์นี้มาตลอด10 ปีหลัง ทำไมผมจะปิดไม่ได้

  2.องค์การมีบริการเก็บเงินถึงหน้าบ้านโดยไม่ให้ใบเสร็จตั้งแต่เมื่อไหร่

  3.มีบริการปิดบริการพิเศษที่บอกว่า ไม่ต้องเอาบิลนะคะถ้าไว้ใจกัน มีระบบไว้ใจในหน่วยนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่ครับ

  4.พอดีผมไว้ใจคนยากเลยตามไปเอาบิล ก็ไม่สามารถออกบิลปิดให้ผมได้ ทำไมผมถึงไม่ได้บิล

  5.ผมปิดตั้งแต่เดือน ธค. แต่ทำไม มค. และ กพ. บิลยังมาอยู่ มาได้ยังไง

  6.ทำพนักงานบอกว่าปิดแล้ว แต่ไม่ยอมปิดให้ผม

  7.แล้วผมจ่ายเงินปิดทั้งหมดแล้ว แต่ไม่ปิดให้ผมในระบบ แล้วเงิน 2500 บาทผมไปอยู่ไหนครับ

  8.ทุกคนในองค์การดูจะเข้าใจกันดีนะครับ บางคนรู้เรื่อง บางคนไม่รู้เรื่อง คิดว่าผมปิดแล้วจะไม่ไปองค์การอีกเหรอไง พอผมไปเลยขัดขากันนิดหน่อยในองค์การ อีกคนจะเก็บเงินตามที่ระบบแจ้ง อีกคนแย่งบอกว่าเบอร์นี้ไม่ต้องเก็บได้เลยด้วยลมปาก ไม่มีบิลอะไรทั้งนั้น มันระบบไหนกันเนี่ย

  9.ที่ TOT เคยบอกผมว่าหลัง 17.00 เน็ตมันก็ช้าเหมือนรถติดเป็นกันทุกค่าย ตอนนี้ผมใช้ TT&T ไม่เหนเป็นนะครับเน็ต 2 m แถมเสียถูกกว่า TOT 100 บาทต่อเดือน และเร็วกว่า และหลุดน้อยกว่าด้วยครับ

  10.ทุกวันนี้ผมใช้ TT&T ก็ยังใช้สายของ TOT แต่เน็ตของ TT&T ผมต้องชำระค่ารักษาเลขหมาย 100 บาทต่อเดือน แต่เดื่อนแรก TOT ก็เล่นผมแล้วโดยการเก็บจาก 100 เป็น 200 บาทใจบิลแรก(ยังเอาผมอีกจนได้)

  11.ทุกวันนี้ผมยอมจ่ายผ่านเซเว่นยอมเสียค่าบริการ 15 บาท โดยที่ไม่ต้องไปเจอหน้าคนในองค์กรเหล่านั้นอีก


  11..........แล้วเงิน 2500 ผมไปไหน         ทำไมผมปิดแล้วยังเรียกเก็บผมอีกตั้ง 2 เดือน ....


  ปล.ผมเชื่อว่าคงไม่ใช่ผมคนเดียวที่เจอเรื่องแบบนี้ เพียงแต่ผมเปนคนที่ไม่ยอมใครง่ายๆถึงออกมาบอก คงมีอีกหลายคนที่เจอแบบผมแล้วยอมเงียบๆโดยที่ไม่ออกมาพูดอะไร ดุแลผลประโยชน์ของตัวเองกันด้วยนะครับ ไม่งั้นจะโนองค์กรแบบนี้เอาเปรียบเอาได้

  จากคุณ : popktb - [ 22 ก.พ. 52 13:38:33 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com