Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com


    เคลมเครื่อง iPhone 3G กับทรูมาเป็นเครื่องที่ 5 แล้วคับ เหนื่อยสุดๆแล้ว เพื่อนๆ คิดว่าจะทำไงต่อไปกะเคลสแบบนี้

    ผมเป็นคนนึงที่ใช้เครื่องทรู ซื้อมาเมื่อ 30/1/2009 ณ ขณะเวลานี้ ผมไปเคลมมาเป็นเครื่องที่ 5 แล้วคับ
    1. เครื่องแรกเป็นเครื่องที่ซื้อใหม่แกะกล่องไม่เคยตกแม้แต่ครั้งเดียว ดูแลไม่ให้มีริ้วรอยใดๆ แต่แล้ววันที่ 12/4/2009 เกิดอาการลำโพงไม่ดัง เสียงเรียกเข้าไม่ดัง ปรากฎเจ้าหน้าที่ทรูบอกว่า speaker เสีย เอาไปเคลมได้เครื่องเปลี่ยนมา 1เครื่อง (แน่นอนไม่ใช่เครื่องใหม่แกะกล่อง)
    2. เครื่องที่ 2 ที่เคลมมา เกิดอาการจุกจิก ดับเอง สายเข้ารับสายไม่ได้เพราะไม่มีหน้าจอโชว์มาให้ slide รับสาย ขอบเครื่องด้านหนึ่งแสงลอดออกมาจากขอบจอด้านหนึ่ง และขอบตัวเครื่องประกอบไม่สนิท มี dead pixel เอาไปเคลมอีกรอบได้เครื่องเปลี่ยนมาอีก 1 เครื่องเป็นเครื่องที่ 3
    3. เครื่องที่ 3 เจอ dead pixel กลางจอ เอาไปเคลมอีกรอบได้เครื่องเปลี่ยนมาเป็นเครื่องที่ 4
    4. เครื่องที่ 4  เจอชิ้นส่วนฝุ่นอยู่ในหน้าจอ เวลาใช้งานสะท้อนกับแสงหน้าจอดูเหมือน จอร้าว ไม่เคลมก็ไม่ได้ ต้องเอาไปเคลมได้เครื่องเปลี่ยนมา อีก 1 เครื่อง เป็นเครื่องที่ 5
    5. เครื่องที่ 5 ไม่วายเจอปัญจุกจิก restore ไม่ได้ขึ้น error เจ้าหน้าที่ iPhone care ช่วยแก้ปัญหาจนเครื่องใช้ได้ แต่ก็ไม่ไว้ใจว่าจะมีปัญหาอะไรอีก
    ยืนยันด้วยตาตัวเราเองว่าเครื่องที่ทรูนำมาเปลี่ยนให้ไม่ใช่เครื่องใหม่แกะกล่องแน่นอนแต่ละเครื่องล้วนวนเวียนอยู่ในระบบของผู้ที่นำไปเคลม แต่ทาง apple กะทางทรูยืนยันว่าเครื่องใหม่ จริงๆถ้าไม่ใหม่แกะกล่องแต่สภาพโอเค และใช้ไม่มีปัญหาก็ยังคิดว่ารับได้ แต่ถ้าไม่ใช่เครื่องใหม่แล้วยังมีปัญหาจุกจิกผมคิดว่าไม่แฟร์   ซึ่งสำหรับผมแล้วถ้าไม่เรียกว่า ซอ-วอ-ยอ แล้วไม่รู้ว่าจะเรียกว่าอะไร เพราะเคลมมาทั้งหมดรวมเครื่องที่ซื้อใหม่ตอนแรกก็ 5 เครื่อง คับ คุณภาพของ apple ที่เคยคิดว่าน่าจะโอเคแต่จริงๆแล้วในความรู้สึกผมยอดแย่ (เมื่อเทียบกับเหตุการณ์ที่ผมเจอกับการเคลมเครื่อง) ซึ่งหากเครื่องที่ 5 มีปัญหาอีก ผมคงต้องทบทวนว่าผมต้องทำยังไงต่อไป แต่ก็ฝากทรูไปทบทวนไปพลางๆ ด้วย ผมว่าคุณต้องมีมาตรการกับเครื่องในเคลสของผมที่เปลี่ยนถึง 5 เครื่องบ้างแล้วนะคับ

    แก้ไขเมื่อ 10 พ.ค. 52 10:34:55

    จากคุณ : iamdevilbkk - [ วันวิสาขบูชา 21:45:51 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com