Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
รู้สึกแย่ที่สุด กับบริษัท HUTCH ครับ ผมป่วยเกือบตายแล้วก็ตามทวงหนี้แบบขูดเลือดขูดเนื้อจริงๆ  

รู้สึกแย่ที่สุด กับบริษัท HUTCH ครับ ผมป่วยเกือบตายแล้วก็ตามทวงหนี้แบบขูดเลือดขูดเนื้อจริงๆครับ
เนื่องจากผมเปิดใช้โทรศัพท์ฮัทระบบรายเดือน 2 เครื่อง แบบโปร 599 บาท
โทรกลางวันกลางคืนแต่มีความจำเป็นต้องใช้เงินเลยขอยกเลิก เพราะผมเริ่มป่วยหนักมาก จนในที่สุดหมอบอกว่าอาการแบบนี้โอกาสรอดห้าสิบ ห้าสิบ หลังจากนั้นก็มีค่าใช้จ่ายในการรักษาตัวเกือบห้าแสนบาทแล้ว โชคดีเบิกประกันสังคมได้ แต่ต้องจ่ายเองก็มีหลายหมื่นบาทแล้วและอนาคตก็ต้องคอยพบหมอตลอด อาการตอนนี้เริ่มดีขึ้นมากหลังจากรับการรักษา

เข้าเรื่องนะครับฝ่ายกฏหมายของ HUTCH ก็ส่งเอกสารตามทวงหนี้ซึ่งก็เป็นเรื่องปรกติ ซึ่งก่อนหน้านั้นผมก็ไปจ่ายค่าบริการก่อนมีจดหมายทวงหนี้มาอยู่แล้วแต่ว่าทาง HUTCH SHOP เขาบอกปรับค่าเครื่องด้วย 2 พัน
ตัวเครื่องราคา 699 บาท สองเครื่องผมได้จ่ายไปแล้ว ซึ่งเป็น ALCATEL รุ่นถูกๆราคาคงประมาณ 5-600 บาท นั่นหละครับ ผมบอกลดหน่อยได้มั๊ยหรือจ่ายเฉพาะค่าบริการรายเดือนที่โทรจริงได้มั๊ยครับเพราะปรับเยอะเกินเขาบอกไม่ได้ไม่ได้เป็นกฎของบริษัท งั้นลดการปรับลงหน่อยได้มั๊ยเพราะผมป่วยหนักมีความจำเป็นต้องใช้เงินเขาบอกไม่ได้ ผมเลยงั้นขอจ่ายช่วงปลายปีนะครับเพราะมีโบนัสออกช่วงนั้น พนักงานก็ดีบอกว่าก็ได้พี่แต่ทางฝ่ายกฎหมายเขาจะตามทวงนี้นะ ผมเลยกลับบ้านนึกในใจก็จะจ่ายอยู่หรอกไม่อยากโกงใครมันบาปกรรม แต่เรื่องเงินยังไม่พร้อม หลังจากนั้นผมก็ติดต่อทาง CALL CENTER เขาก็บอกให้คำตอบไม่ได้ให้ถามทางฝ่ายกฎหมาย หลังจากนั้นทางบริษัท เซนิท ฝ่ายกฎหมายของ HUTCH ส่งเอกสารทวงนี้มาว่าจะแจ้งความดำเนินคดี ผมก็เลยติดต่อกลับขอประนอมหนี้ พอติดต่อกลับฝ่ายกฦหมายเซนิทของ HUTCH ที่เป็นผู้หญิงพูดแบบหงุดหงิดๆ ไม่มีเวลาต้องติดต่อลูกค้าคนอื่น ก็เลยไม่ได้คุยกันมาก พออีกวันผมเลยโทรไปอีกเบอร์เป็นผู้ชายรับ คนนี้พูดจาดีมากผมก็อธิบายเรื่องราวให้เขาฟัง เขาก็บอกว่าต้องทำตามกฎหมายแต่ต้องปรึกษาคนมีอำนาจลงนามก่อนว่าจะทำไง โดยผมขอให้ทางพี่เขาแจ้งยอดนี้ทั้งหมดให้ด้วยถ้าไม่ชาร์จจนเว่อน่าเกลียดก็จะไปจ่ายให้ แต่ทางพี่ผู้ชายก็บอกต้องมีค่าปรับเฉลี่ยรายเดือนพ่วงไปอีกจนครบสัญญา 1 ปี เพราะผมใช้แค่ประมาณ 3 เดือน ผมก็เฮ้อมันจะปรับอะไรกันนักเนี่ย ^_^ ! ตอนไปจดเลขหมายก็ไม่เห็นบอก ต้องกลับไปอ่านดูสัญญาใหม่บอกตัวเอง เรื่องเงียบไปอีกสองวัน
ทางฝ่ายกฎดหมายผู้หญิงคนเดิมที่พูดจาไม่ค่อยดีโทรไปหาแฟนผมไปถามชักใช้ประวัติผม ว่าผมป่วยจริงหรือเปล่า โกหกเขาหรือเปล่า แฟนผมเขาบอกว่าก็คงจะจริงไม่โกหกหรอก ให้โทรมาถามผม ก่อนหน้านั้นก็โทรไปทวงหนี้กับแฟนผมสองสามครั้งนี่หละ ผมก็เคยบอกฝ่ายกฎหมายของ HUTCH ใว้ก่อนแล้วว่ามีอะไรให้โทรหาผม อย่าโทรตามกับญาติพี่น้องผมเขาไม่เกี่ยว ผมเลยโทรไปขอประนอมนี้อีกครั้งทางผู้หญิงคนเดิมรับสายผมถามว่าจะคิดทั้งหมดเท่าไหร่ครับ เขาบอกไม่รู้ต้องเสนอนายก่อนแล้วคุณป่วยจริงๆหรือเปล่า ผมก็เลยเกิดอารมณ์ว่าจะโกหกทำไมครับ เขาว่าเห็นน้ำเสียงแฟนคุณไม่ได้รู้สึกตกใจอะไรเลย แถมหัวเราะฉันอีก ผมเลยว่าผมได้ว่าแฟนผมไปแล้วครับ แล้วตกลงจะทำยังไงเขาบอกว่าให้ส่งหลักฐานเอกสารที่ป่วยมาให้ทางเขาแล้วเขาจะเสนอลดพิเศษให้ ผมเลยบอกว่าไม่อยากส่งเพราะไม่อยากให้ใครรู้ว่าผมป่วยหนักเป็นอะไร ถ้าอยากรู้ให้ตรวจสอบกับทาง โรงพยาบาล....พร้อมบอกชื่อโรงพยาบาลไป เท่านั้หละครับเขาพูดจาดูถูกผมมาก ว่าผมไม่รู้กฎหมาย แล้วคุณนี่มันก็แบบนี้แหละ
ผมไม่พอใจมากเลยบอกว่าผมไม่ต้องการความสงสารซึ่งก็บอกไปแต่แรกแล้ว ให้บอกมาว่าจะคิดเท่าไหร่ แล้วก็คุยกันไม่ค่อยรู้เรื่องผมเลยบอกว่างั้นก็ฟัองๆศาลไปเถอะครับเพราะผมก็มีเจตนาดีที่จะประนอมนี้แล้ว แต่ไม่เป็นผล ผมก็เลยไม่คุยต่อกดปิดเครื่องไปครับ

ที่เล่ามานี้ก็อยากระบาย และเล่าเป็นอุทาหรณ์ให้เพื่อนๆท่านอื่นๆฟังหนะครับ ถ้าเห็นว่าไม่เหมาะสมผู้ดูแลก็ลบได้นะครับ ต่อไปนี้ชีวิตผมคงจะไม่ทำอะไรให้ผูกมัดตัวเองอีกแล้วเฮ้อ ต้องยอมรับว่ากรรมนี้เราก่อขึ้นเองครับ เลยมาตามสนองเอา

จากคุณ : thesixsense
เขียนเมื่อ : 17 ก.ค. 52 15:23:15




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com