Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
อย่าไปเลย"เทเลวิซ" เสียเวลา เสียความรู้สึก  

วันก่อนพาแฟนไปทำ 1 ซิม 2 เบอร์ ครับ  ก่อนถึงเดทไลน์ 17 สิงหาคม 2552

ด้วยความที่ร้านซึ่งอยู่ใกล้สุดคือเทเลวิซสาขาคาร์ฟูร์ พระราม 2  ผมจึงแวะร้านนั้น  

ไปถึงก็ปรากฏว่าร้านยังไม่เปิด  เรามาเช้าเกินไปนิดนึง  ไม่เป็นไรผมทนได้   ราวสิบนาทีต่อมาร้านถึงเปิด   แฟนผมรีบเข้าไปติดต่อว่าจะมาทำ 1 ซิม 2 เบอร์  

"ทำอะไรนะคะ" น้องคนหนึ่งถามพร้อมกับทำหน้าเอ๋อ ๆ ราวกับไม่เคยได้ยินเรื่อง 1 ซิม 2 เบอร์มาก่อน  จากนั้นก็หันไปมองเพื่อนข้าง ๆ อย่างงง ๆ

"ซิมหมดค่ะ" น้องอีกคนหนึ่งบอกเสียวแผ่ว  แต่หน้าตาเลิ่กลั่ก  

ผมรู้ทันทีว่าน้องคนนี้ใช้ท่าไม้ตายกับแฟนผมซะแล้ว  ไม่เป็นไร   เราุนึกขึ้นได้ว่าที่บิ๊กซีพระราม 2 มีเทเลวิซเหมือนกัน  จึงรีบขับรถไปโดยไม่รอช้า  

แต่เหมือนโดนแกล้ง  ไปถึงปุ๊บก็พบว่าร้านยังไม่เปิดอีกแล้ว  ผมต้องพาแฟนเดินเล่นอยู่พักหนึ่ง  ก็เตร่อยู่แถวนั้นแหละครับ   พอมีพนักงานมาเปิดร้าน  เราก็ยังไม่เข้าไปนะ  คิดว่าให้เวลาเขาจัดข้าวของเตรียมนู่นนี่กันสักพัก  เราเดินดูเสื้อผ้าอีกหลายนาที   ครั้นเห็นว่าฤกษ์สะดวกแล้วจึงเข้าไปติดต่อขอทำ 1 ซิม 2 เบอร์ด้วยความหวังอันสดใส

"ยังเข้าระบบไม่ได้เลยค่ะ"  น้องพนักงานทั้งสองคนชี้แจง

"เป็นที่นี่ที่เดียว หรือว่าเป็นหมดทั้งระบบ" ผมเริ่มเคือง

"ที่นี่ทีเดียวค่ะ"


หัวผมหมุนติ้ว  ชั่งใจว่าจะมุ่งหน้าต่อไปยังร้านเทเลวิซอื่น ๆ ดีมั้ย  แต่สุดท้ายก็ส่ายหน้าบอกแฟนว่า "ไม่เอาแล้วเทเลวิซ   เดี๋ยวเรารอเอไอเอสช็อบที่ฝั่งเซ็ลทรัลเปิดดีกว่า  รู้สึกจะเปิดตอน 11 โมงนะ  อีกครึ่งชั่วโมงเอง"

เสียเวลานั่งกินอาหารในฟู้ดเซนเตอร์อยู่นาน  พอได้เวลาก็รีบเดินข้ามฝั่งไปเซ็นทรัล   แต่ AIS shop  ยังไม่เปิดอีก  เนื่องจากยังอบรมพนักงานไม่เสร็จ  ผมกับแฟนก็เลยต้องเดินดูมือถือตามตู้ฆ่าเวลาอีกตามเคย

แต่พอประตูเปิดปุ๊บ  เราสองคนพร้อมกับบรรดาลูกค้าหลายชีวิตก็กรูกันเข้าไปใช้บริการ  บริการซึ่งดีมาก  ประทับใจจริง ๆ  เจ้าหน้าที่ทุกคนยิ้มแย้มใจแจ่ม  แถมได้อาศัยล้างมือด้วยเจลฆ่าเชื้อบนโต๊ะอีกด้วย  ก่อนจะหยิบลูกอม"เล็กดีรสโต"ในถ้วยบนโต๊ะของน้องคนหนึ่งมาอมเล่น  ระหว่างนั่งไขว่ห้างกระดิกเท้ารอทำ 1 ซิม 2 เบอร์  แน่นอน  คราวนี้ไม่มีปัญหา แฟนผมได้ซิมใหม่มาใช้โดยเสียเงินแค่ 50 บาท  กับการบริการอย่างมืออาชีพ  ผิดกับที่ร้านเทเลวิซ

"รู้งี้ตรงมา AIS shop  ซะตั้งแต่แรกก็หมดเรื่อง" แฟนของผมเปรยออกมาตอนใส่ซิมลงในเครื่อง

ที่เล่ามาทั้งหมดนี้ก็เพื่อเตือนเพื่อน ๆ ว่า  ถ้าเลือกได้เข้า AIS shop ดีกว่ากันเยอะเลย  เว้นเสียแต่ไม่มีหรืออยู่ไกลจริง ๆ  จึงค่อยเสี่ยงเข้าไปขอใช้บริการ  ซึ่งควรจะต้องเผื่อใจไว้เสมอ

สำหรับร้านเทเลวิซดี ๆ ผมก็ต้องขอโทษด้วย  เพราะผมไปเจอแต่ไม่ดีนี่ครับ

จากคุณ : THE NOVELIST
เขียนเมื่อ : 22 ก.ค. 52 08:45:03
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com