 |
ความคิดเห็นที่ 10 |
|
ความรู้สึกดีๆ ที่มีต่อโนเกีย http://www.pantip.com/cafe/mbk/topic/T8395636/T8395636.html
ความรู้สึกดีๆ ที่มีต่อโนเกีย รู้สึกดีๆกับ NOKIA มาตั้งแต่ผมซื้อโทรศัพท์ NOKIA 6065 เมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้ว ตอนนั้นรู้สึกว่ามีข่าวว่าแบตเตอรี่ ของโนเกีย มีปัญหา ผมก็ลองเข้าไปในเว็บไซร์ของโนเกียดู แล้วลองกรอกข้อมูลเกียวกับแบต ของ NOKIA 6065 เป็นภาษาอังฤษและที่อยู่ แบบมั่ว รู้บ้างไม่รู้บ้าง แต่ก็พอจะเดาๆได้ โดยแค่คิดว่าลงทะเบียนเล่นๆ ผ่านไปประมาณ 3 เดือนผมได้รับโทรศัพท์เป็นเบอร์ 053 ผมลองโทรไปสอบถาม 1133 ดูว่าเป็นเบอร์จากที่ไหน ได้คำตอบเป็นเบอร์ของ DHL สาขาเชียงใหม่ ผมเลยโทรไปสอบถามดู เข้าบอกว่าให้ผมไปรับพัสดุ เช้าวันรุ่งขึ้นเลยไปที่สนง.DHL พนง.ให้ผมเซ็นรับของ ผมเปิดดูและอ่านจม. จาก... NOKIA October 2,2007 เรียน ลูกค้าโนเกีย ขอบพระคุณที่ท่านได้ตรวจเช็คแบบเตอรี่ตามประกาศคำแนะนำผลิตภัณฑ์ของโนเกีย ความพึงพอใจของลูกค้าและความไว้วางใจในผลิตภัณฑ์ เป็นสิ่งที่โนเกียให้ความสำคัญสูงสุด ดังนั้นโนเกียจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้มั่นใจได้คุณภาพของผลิตภัณฑ์
สิ่งที่ส่งมาด้วย คือแบตเตอรี่ทดแทนซึ่งท่านสามารถใช้งานได้ทันที่ เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานและการทำลายที่เหมาะสมกรุณาส่งแบตเตอรี่ ก้อนเดิมของท่านมายังโนเกีย โปรดอ่านเอกสารที่แนบซึ่งระบุข้อมูลที่สำคัญเกี่ยวกับการส่งแบตเตอรี่คืนกลับมายังโนเกียอย่างปลอดภัย ก่อนที่จะทำการส่ง
แบตเตอรี่ทดแทนนี้มีระยะเวลารับประกันคุณภาพตามระยะรับประกันปกติของโนเกียในแต่ละประเทศ โปรดเก็บจดหมายฉบับนี้ไว้เพื่อใช้เป็นหลักฐาน
หากมีข้อสงสัยประการใด กรุณาติดต่อศูนย์บริการโนเกียที่ใกล้ที่สุด
ขอบพระคุณในความร่วมมือ
โนเกีย คอร์เรชั่น
อ่านจบผมก็เปลี่ยนแบตเตอรี่และแพ็คใส่ซองที่เข้าเตรียมไว้ให้ส่งคืนให้กับพนง. DHL นี่เป็นความประทับใจครั้งแรกและรู้สึกถึงความเอาใจใส่ต่อลูกค้า ของโนเกีย ทำให้ผมไม่คิดลังเลที่จะซื้อโทรเครื่องที่แพงที่สุดในชีวิต เครื่องแรก คือ NOKIA 5800 XpressMusic ผมตั้งใจจะเอามาใช้ 3G และผมก็ได้ใช้มันแล้วครับ 3G ซื้อมาแรกๆก็เข้ามาอ่านกระทู้ ในPantip MBK เห็นหลายคนบ่นว่าเครื่องมันอ้า ผมก็ไม่ได้ซีเรียส อะไรมากมายเพราะว่ามันไม่อ้ามาเท่าไร แต่ด้วยความ อยากจะใช้ประกันให้คุ้มค่าผมเลยเอาเข้าศูนย์โนเกียที่เชียงใหม่ครั้งแรก
ผมเอาเครื่องไปส่งซ่อมครั้งแรกรายละเอียดดังนี้ วันที่ 30/03/2552 Unit Condition บอดี้มีรอยทั่วไปจากการใช้งาน//เครื่งสีดำ-น้ำเงิน/00.0 Symptoms อะไหล่ใส่ไม่พอดี, เข้าเมนูแล้วมีปัญหาเกี่ยวกับการใช้งาน ไม่สามารถใช้งานได้ปกติ, Tc Fault อะไหล่ใส่ไม่พอดี, Reason ปัญหาทางด้านอุปกรณ์ทางแมคคานิค,/MR/20.0.012 Remark NK 5800 A-Cover ASSY BLUE 0252111// NK 5800 SIDE ASSY BLUE ผมไปรับเครื่องวันรุ่งขึ้น ผมก็ใช้เล่นเน็ต,ต่อคอม,ดูหนัง,ฟังเพลง จนคุ้มและก็เอาเข้าศูนย์
ครั้งที่ 2 20/08/2552 อาการที่ลูกค้าแจ้ง -กดแป้นโทรออกและค้นหารายชื่อจากหน้าจอ Tuchscreen ไม่ได้ ต้องเข้าเมนูแล้วเลือกโปรแกรมรายชื่อเพื่อทำการโทรออก // รับทราบข้อมูลหายทั้งหมดที่อยู่ในตัวเครื่อง up sw ใหม่ -อุปกรณ์ รับตัวเครื่องเท่านั้น v 20.012 ความเห็นเพิ่มเติม -ตัวเครื่องสีดำ น้ำเงิน เลนส์กันรอยด้านมีรอยขีดข่วนทั่วไปตามการใช้งาน// ข้อมูลเพื่อขอรับการซ่อมแซม ลูกค้าตอบรับงานซ่อม: ซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นใหม่:30.0.011
Pickup Information ความเห็นเพิ่มเติม upgade software /clean PWB test pass / format card ก่อนใช้งานด้วย ไปรับเครื่อง ประมาณ 5 โมงเย็น ผมก็ใช้มาได้อีกเดือนมันก็ก็แฮ้งครับ ส่งเข้าศูนย์
ครั้งที่ 3 20/09/2552 อาการที่ลูกค้าแจ้ง ใช้งานปุ่มสัมผัสไม่ได้ เคยส่งเช็คอาการนี้แล้ว 1 ครั้ง up sw ได้ ข้อมูลในตัวเครื่องทั้งหมดสูญหาย ลูกค้า ยินยอมให้ดำเนินการได้ ความเห็นเพิ่มเติม เครื่องสีน้ำเงิน ฟิล์มหน้าจอมีรอย/ v 00.00//
วันรุ่งขึ้นผมกะว่าจะรับไปรับเครื่องปรากฎว่า พนง.บอกว่าต้องส่งเข้าศูนย์ใหญ่ ที่กทม. เพราะว่าเป็นอาการแบบนี้มา 2 ครั้งแล้ว ผมก็บอกว่าตกลงครับ พนง.บอกว่าถ้าเครื่องมาแล้จะส่ง SMS ไปบอก ผมรอเกือบ ประมาณ 10 วัน ระหว่างที่รอผมก็ต้องใช้ เครื่องSAMSUNG E590 ต่อเน็ตกับคอม ต้องกับมาใช้ EDGE/GPRS มันช้ากว่า 3G ที่ผมใช้ต่างกันราวฟ้ากับเหว 3G AIS วิ่งประมาณ 1900-200 ในขณะที่ EDGE/GPRS วิ่งประมาณ 206 ทำให้ผมแทบจะไม่อยากกลับไปใช้ EDGE/GPRS อีกเลย
กลับมาที่เรื่องเอาโทรศัพท์ ผมได้รับ SMS ให้ไปรับเครื่อง วันที่ 29/09/52 แต่ผมไปรับเครื่องเช้าวันที่ 30/09/52 และผมก็แฮปปี้เอ็นดิ้งสุดๆ เมื่อ พนง.เอาเครื่องมาให้และบอกว่า"เครื่องนี้ส่งเข้ากทม. เปลี่ยนหน้าจอใช้ใหม่หมด ไม่เสียค่าใช้จ่าย รายละเอียดในใบซ่อมดังนี้ การประกันขั้นสุดท้าย ใช่ Pickup Information ความเห็นเพิ่มเติม: ส่ง L3 เปลี่ยนอุปกรณ์ // Chang TOUCH FRAME ASSY + TOUCH PANEL ASSY + UPPER FLEX ASSY + LCD FRAME ASSY
พอรับเครื่องจากพนง.ผมรู้ว่าเหมือนกับผมได้ NOKIA 5800 เครื่องใหม่ แผ่นฟิล์มที่ติดอยู่บนหน้าจอเหมือนกับเราเพิ่งแกะออกจากกล่องอย่างไงอย่างงั้น และนี้ก็คือความประทับที่ผมมีต่อโนเกีย ขอบคุณมากๆๆ ครับ NOKIA อยากบอกให้รู้ว่า "I LOVE NOKIA"
จากคุณ |
:
เอามาฝาก
|
เขียนเมื่อ |
:
21 ต.ค. 52 22:10:15
A:110.49.99.215 X:
|
|
|
|
 |