Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
>>>>รู้กันไหมครับว่า Nokia Shop ไม่ใช่ของโนเกีย++++++ศูนย์ SE ไม่ใช่ของ SE++++++SS Shop ไม่ใช่ของซัมซุง  

  ไม่เคยรู้มาก่อน เข้าใจผิดมาตลอดเลย (39 คน)
  พอรู้มาบ้าง แต่ไม่แน่ใจ (22 คน)
  รู้นานแล้ว นานจนลืมแล้วว่ารู้ตั้งแต่เมื่อไร (32 คน)

 41.94%
  ไม่เคยรู้มาก่อน เข้าใจผิดมาตลอดเลย (39 คน)
 23.66%
  พอรู้มาบ้าง แต่ไม่แน่ใจ (22 คน)
 34.41%
  รู้นานแล้ว นานจนลืมแล้วว่ารู้ตั้งแต่เมื่อไร (32 คน)

จำนวนผู้ร่วมโหวตทั้งหมด 93 คน


เห็นมีหลายกระทู้ และหลายคนเข้าใจผิดมากมายเกี่ยวกับร้านที่ขึ้นป้ายว่า NOKIA Samsung SonyEricsson ว่าเป็นเจ้าของแบรนด์มาเปิดเอง

ซึ่งเป็นความเข้าใจที่ผิดนะคร้าบ เพราะร้านที่ขึ้นป้ายเหล่านี้ก็คือ Dealer เจ้าหนึ่งๆ ซึ่งขายเฉพาะแบรนด์ใดแบรนด์หนึ่งในร้าน จึงเอาป้ายแบรนด์นั้นๆขึ้นได้ครับผม นั่นรวมถึงพนักงานด้วยเช่นกัน ก็จะเป็นพนักงานของ Dealer เจ้านั้นๆ ไม่ใช่พนักงานจากโนเกีย ซัมซุง SE นะครับผม

อันนี้เป็นตัวอย่างนะครับผม
NOKIA Shop
มาบุญครอง ชั้น 2 เป็นของ TGFone
ซีัคอนสแควร์ เป็นของ Blisstel ซึ่งเป็น NOKIA Shop ที่เดียวของบลิสเทลที่อยู่ในกทม.นะครับ(เห็นมีสมาชิกบางท่านเข้าใจผิดอยู่ว่าโนเกียที่เป็นของบลิสเทลมีหลายที่ครับ นอกนั้นอยู่ตจว.อย่างเชียงใหม่ ภูเก็ต และโคราชครับผม)
เซ็นทรัลบางนา ชั้น 4 เป็นของ TWZ
เซ็นทรัลพระราม 2 ชั้น2 เป็นของ TGFone เช่นกัน
สยามพารากอน ชั้น3 เป็นของ Jaymart ครับผม

Sony Ericsson
เซ็นทรัลเวิลดิ์พลาซ่า ปิ่นเกล้า ซีคอนฯ เป็นของ Loxley
สยามพารากอนชั้น4 ฝ่ายขายเป็นของสยามภัทรชัย ฝ่ายซ่อมเป็นของ FIT ซึ่งสยามภัทรชัยกับ FIT ถือเป็นคนละบริษัทนะครับ

Samsung Shop
สยามพารากอนชั้น4 เป็นของสยามภัทรชัย สังเกตนะครับว่าบ.เดียวกันทำทั้ง SE และ SS เลย
เซ็นทรัลพระราม 2 เป็นของ TGFone ครับ

ซึ่งรวมถึงอุปกรณ์อิเลคโทรนิคต่างๆด้วย เช่น
Sony ก็จะมีหลายเจ้าเช่น Hardware House หรือ MultiAV
แบรนด์อื่นๆที่มี Shop เองโดยเฉพาะอย่าง ASUS Toshiba Apple Fujitsu ฯลฯ ก็จะเป็นร้านของ Dealer ทั้งนั้นครับ เพราะเจ้าของแบรนด์จะไม่ทำการขายเองครับผม

จากคุณ : eri_SE
เขียนเมื่อ : 15 ธ.ค. 52 18:15:01




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com