::Android apps::How to config Xtralogic Remote Desktop Client::แบบละเอียดยิบ เสมือนยกPCที่บ้านมาไว้บนมือคุณ
|
|
เกริ่นนำ
โอ้ว พระเจ้าจอร์จคุณเคยมั้ยขณะที่คุณอยู่นอกบ้าน แล้วมี feed แจ้งมาว่ามีหนังเรื่องโปรดของคุณ พร้อมให้คุณได้ดาวน์โหลดแล้วขณะนี้ ไหนกว่าจะเลิกงานกว่าจะถึงบ้าน ไหนกว่าจะต้องโหลดอีกเป็น GB กว่าจะได้ดูหลับพอดี
เราขอเสนอ Xtralogic remote desktop client ในการกำจัดปัญหาเหล่านี้ การใช้งานก็ง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส น้องดรอยเราก็สามารถเข้าถึงเครื่อง PC ที่บ้านได้อย่างง่ายดาย สั่งโหลดบิตหรือโหลดตรงได้ทันทีที่ต้องการ เสมือนนั่งอยู่หน้าคอมของเราเอง พอถึงบ้านก็ได้ดูหนังเรื่องโปรดของท่านได้ทันที อ่าห์ มันยอดมากเลยซาร่า
โฆษณากันพอหอมปากหอมคอ เริ่มวิธีการใช้งานเลยดีกว่าครับ ^^
ปัจจุบันตัวที่ผมใช้เป็น v1.12.0 รองรับ SSL certificate pinch to zoom ไม่ขอเรียกมัลติทัชแล้วกันครับ play sound high resolution มากสุดถึง 1080p และอื่นๆอีกมากมาย หากท่านใดมีตัวใหม่กว่านี้ก็บอกทีนะครับ ^^
แต่ยังใช้งานผ่าน proxy ไม่ได้หรือผมทำไม่เป็นเองก็ไม่ทราบเหมือนกันครับ ขออภัย ด้วยเหตุนี้ผมจึงขออธิบายการตั้งค่าให้ใช้งานเข้าไปยังเครื่องที่บ้านเพียงอย่างเดียวเท่านั้นนะครับ
อุปกรณ์ที่ต้องมี 1. เครื่องคอมพิวเตอร์ windows os xp/vista/7 (เวอร์ชั่นควรสูงกว่า home edition) 2. router หรือ modem ที่สามารถใช้ NAT หรือระบุหมายเลข port ได้ 3. android phone อันนี้ขาดไม่ได้เลย แล้วต้องลง Xtralogic remote desktop client ไว้ด้วยนะ หุหุ
การตั้งค่าอุปกรณ์ก็จะแบบเป็น 3 อย่างเช่นกัน 1. ตั้งค่าเครื่องคอมให้สามารถ remote access เข้าไปได้ 2. ตั้งค่า router ให้กำหนดเส้นทางเข้าถึงไปยังเครื่องคอมของเรา 3. ตั้งค่า app บน android phone เพื่อใช้เข้าถึงเครื่องคอมของเรา
วิธีการทำอาจดูเหมือนซับซ้อน แต่จริงๆแล้วไม่ยากเลยครับ ถ้าเตรียมตัวพร้อมแล้วเรามาเริ่มกันเลยครับ
ที่บ้านและที่ทำงานผมเป็น windows7 หมดนะครับ จึงไม่สามารถ cap หน้าจอวิธีการทำของ xp ได้ต้องขออภัยคนใช้ xp ด้วยครับ
| จากคุณ |
:
สีข้างเสริมใยเหล็ก
|
| เขียนเมื่อ |
:
3 ก.ค. 53 21:04:31
|
|
|
|