 |
ความคิดเห็นที่ 7 |
อ่านแล้วโมโหแทนอ่ะ เห็นเงินเราหามาได้ง่ายๆหรือไง ถึงมันจะเป็นไปตามสัญญาไว้ก็ตามเหอะ แต่สัญญาของทรูมัน เขียนก็ไม่ชัดเจน ลูกค้าไม่ได้เป็นนักกฏหมายทุกคนนะ จะได้ต้องไปตีความในภาษากฏหมาย อย่างที่ในสัญญาของมันได้ทั้งหมด เขียนสัญญาเห็นแก่ได้ เห็นแก่ประโยชน์ฝ่ายเดียว เอาภาษากฏหมายที่คนทั่วไปอาจเข้าใจคาดเคลื่อนมาเป็นตัวตัดสิน ถ้ามีศีลธรรมอยู่บ้าง ทำไม ไม่มาย้ำเรื่องการเคลมห่วยๆแบบนี้ด้วยล่ะ ถึงมันจะเอาสัญญามาอ้างว่ามันเป็นไปตามกฏห่วยๆที่มันตั้งขึ้นเองก็เหอะ
และไอ้ที่โฆษณาว่าเคลมให้เนี่ย แปลว่า มันเปลื่ยนเครื่องเลยนะ เพราะเท่าที่เจอเอง และเพื่อนเราเจอมา เพื่อนไม่รู้กี่คน ที่เครื่องมีปัญหากัน มันให้เพื่อนเราเปลื่ยนเครื่องหมดเลยแล้วจ่าย 8,800.- ด้วย เราอยากรู้ว่า คำว่าเคลมของทรู มันแปลว่า เปลื่ยนเครื่องเลย อย่างเดียวใช่มั้ย? หากเครื่องเรามีปัญหา ไม่ได้หมายถึงรับประกันซ่อมเครื่องให้ แบบว่า ถ้ามันเสียจุดไหนแล้วก็ซ่อมให้เราเฉพาะจุดนั้นไม่ได้เหรอ เสียเงินเฉพาะจุดที่เปลื่ยน เหมือนรถยนต์อ่ะ ถ้าเราไม่ได้ไปชนยับเยินจริงๆมันก็ซ่อมเฉพาะจุดให้ได้ไม่ใช่เหรอ? แต่เท่าที่เจอ เพื่อนเราโดนเปลื่ยนเครื่องกันหมด เลยงง (สัญญามันไม่ชัดเจนเลย ว่าการเคลมเนี่ย คือ เอาเครื่องเก่ามาเปลื่ยนให้ และเพื่มเงินอีก 8,800.- เพราะจากคนรู้จักยังไม่เคยเห็น ว่าเค้าเช็คให้ แล้วมาชี้แจงกับเรา ว่ามันเสียมาจุดไหน แล้วเปลื่ยนจุดนั้น มันจะได้ไม่ต้องจ่ายแพงถึง 8,800.-
สรุปไอโฟเครื่องนี้ รวมแล้ว 4 หมื่นกว่า แถมต้องมาเสียความรู้สึก+เสียเวลา+เสียเงินด้วย)
และการที่เรารับเครื่องมาในตอนแรก ให้เช็คเลยทันที เพียงเวลาแค่1นาที หากเครื่องมันดูเป็นปกติ มันก็ไม่ได้แปลว่า เมื่อใช้ไปแล้วอีก1ชั่วโมง เครื่องจะปกติอยู่ ถ้าข้างในเครื่องมันเน่า (บางครั้ง บางกรณีน่าจะเห็นใจคนซื้อด้วย)
มีคนมากมายที่ต้องเสียความรู้สึกไปกับทรู!
ถ้าคนเค้ามีทางเลือกอื่นนะ ก็อยากให้ "ทรู" รับรู้ไว้เอาด้วยว่า หลายคนคงไม่เต็มใจอยากไปใช้ "ทรู" หรอก! เหนื่อยใจ เจอมาหลายเรื่องแล้ว เซ็ง
จากคุณ |
:
>_< (nan_saranluck)
|
เขียนเมื่อ |
:
22 ก.ค. 53 08:54:32
|
|
|
|
 |