Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
SAMSUNG - ซื้อไม่ถึงปีส่งซ่อม 3 ครั้งอาการเดิมไม่หาย..!! บริษัท บอกว่าจะคืนเงินให้ รอมา 2 เดือนแล้ว อ้าง "พนักงานลาออก"  

กระทู้นี้ เป็นประสบการณ์ตรง  ที่เสียความรู้สึกต่อซัมซุงมาก  กำลังรอความยุติธรรมค่ะ


ความเป็นมา...

    เมื่อปลายปี 2009 ที่ผ่านมา  เพื่อนๆคงจำได้นะคะ ว่ามีงาน Mobile Expo mี่ศูนย์สิริกิติ์ฯ
ดิฉัน และครอบครัว ได้ไปเดินในงาน และซื้อโทรศัพท์ืมือถือ ยี่ห้อ SAMSUNG รุ่น F480 สีชมพู  ในราคา 9,8xx  บาท ให้เป็นของขวัญวันเกิดน้องสาวของดิฉัน

    น้องสาวบอกว่า ไม่ีเคยทำโทรศัพท์ตกเลยสักครั้ง หรือวางใกล้สนามแม่เหล็กใดๆ แต่อยู่ๆ ใช้มาถึงเดือนเมษายน โทรศัพท์ เกิดมีอาการ เวลาโทรเข้าหรือโทรออก  คู่สนทนาจะได้ยินเสียงหื่อ และเสียงเหมือนไฟช๊อตตลอดเวลา บวกกับสัญญาณไม่ชัดเจน จนไม่สามารถใช้คุยได้เลย  "สักครั้ง" แต่น้องสาว ไม่รู้ว่า ศูนย์บริการ SAMSUNG ที่ใกล้บ้านที่สุดอยู่ไหน  จึงได้เปลี่ยนซิมไปใช้เครื่องสำรอง

    จนดิฉัน ได้เสิร์ชหาเจอศูนย์บริการ SAMSUNG ที่ใกล้ที่สุด  คือพัทยา  แม่และน้องสาว จึงนำโทรศัพท์ไปส่งซ่อม(ตัวดิฉันอยู่กรุงเทพ)   ไม่แน่ใจว่าใช้เวลาซ่อมนานเท่าไหร่ แต่จำได้คร่าวๆว่า 2 สัปดาห์  ไปรับโทรศัพท์คืน  แต่อาการเดิม  ไม่หาย และไม่ดีขึ้นเลย..!!

    ดิฉันรับอาสานำมาส่งซ่อมเอง  ที่สาขา The Mall บางกะปิ เมื่อครบกำหนดรับเรื่องประมาณ 2 สัปดาห์ พนักงานโทรมาบอกว่าซ่อมเสร็จแล้ว ไปรับเครื่องได้ ดิฉันจึงไปรับ    ดิฉันเชคเครื่อง โดยการโทรเข้า รับสาย และลองคุยกับเพื่อน  ณ ศูนย์บริการวันนั้นเลย เพื่อความชัวร์เพราะบ้านไม่ได้อยู่ใกล่้ The Mall แต่เป็นสาขาที่ใกล้ที่สุดแล้ว   ผลออกมาคือ  อาการไม่หาย  และได้ส่งให้พนักงานรับเครื่องซ่อมฟังด้วย ว่ามีเสียงรบกวนแบบนี้จริงๆ    พนักงานทำท่างงว่าซ่อมมาแล้วทำไมไม่หาย   เหมือนว่าช่างอาจจะไม่เจออาการ  ดิฉันจึงบอกว่า หใ้ส่งไปซ่อมอีกรอบ แล้วคราวนนี้ รบกวนพี่พนักงาน ช่วยเขียนลงไปในใบรับซ่อม  ว่ากรุณาโทรเข้าออกและคุยดู เพื่อเชค    พนักงานจึงไม่รับใบรับเครื่องคืนจากดิฉัน และส่งไปใหม่

   ครั้งนี้เนื่องจากติดเหตุการณ์เคอร์ฟิว  การซ่อมจึงล่าช้า (มาก)  เป็นเดือน  กว่าจะโทรมาตามไปรับเครื่อง   เมื่อโทรมาตาม ดิฉันจึงฝากเพื่อนไปรับเครื่อง(เนื่องจากวันนั้นเพื่อนผ่านไปแถวนั้นพอดี)   ปรากฏว่า  เมื่อกลับมาเชค  อาการเดิมก็ไม่หาย

   ด้วยความที่ส่งซ่อมถึง 3 ครั้ง ไม่มีอะไรดีขึ้นเลย ดิฉันจึงโทรเข้า CallCenter ของ SAMSUNG  ได้คุยกับ CC(Callcenter) หญิงท่านนึง  ถามว่าแบบนี้ควรทำอย่างไร ควรส่งเครื่องไปศูนย์ใหญ่ไหม แนะนำหน่อย  เธอตอบกลับมาว่า "ถ้าคุณส่งซ่อมแล้วไม่หาย  คุณก็ส่งไปใหม่อีกรอบสาขาเดิมสิคะ เพราะดิฉันช่วยอะไรไม่ได้..!!"  ดิฉันตกใจกับคำๆนี้มาก แต่ไม่ทันได้ฟังชื่อ CC ท่านนั้น  ก็เลยไม่ถือสาเอาความ เพราะไม่รู้จะคอมเพลนชื่ออะไร

   ดิฉันวางสายแล้วหาเบอร์แผนกๆหนึ่ง จำชื่อไม่ถนัด VOC หรือ BOC อะไรซักอย่างนี่แหละ  ได้คุยกะพนักงานชาย จำชื่อไม่ได้  พนักงานชายท่านนั้น ขอโทษขอโพย  และจะมารับเครื่องที่บ้านของดิฉัน (เพราะดิฉันบอกว่าไป 3 รอบแล้ว เปลืองน้ำมัน และเวลามาก ดิฉันคงไม่ไปแล้ว)  และเสนอ นำเครื่องสำรองมาให้ใช้   แต่ดิฉันไม่ขอรับ  เพราะเวลาร่วม 2 - 3 เดือนที่ส่งซ่อม น้องสาวดิฉัน ซื้อเครื่องใหม่ใช้ไปแล้ว  ดิฉันแึ้ค่อยากทราบว่า  ควรจะทำกับเรื่องนี้อย่างไร
พนักงานชายท่านนั้น  จึงให้แมสเซเจอร์ มารับเครื่องไป และตกลงว่า จะรู้ผลภายใน 3 วัน

   ในระหว่างนั้น  พ่อของดิฉัน  ได้โทรไปเจรจา ว่าขอเปลี่ยนเครื่องเป็นรุ่นอื่นแล้วเพิ่มเงิน  หรือว่าคืนเงินได้ไหม ?

จากคุณ : ฉุยฉายไซเบอร์
เขียนเมื่อ : 22 ก.ค. 53 19:49:24
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com