 |
ความคิดเห็นที่ 5 |
จากการที่เฝ้าสังเกตุดูอาการ ตั้งข้อสังเกตุได้บางอย่าง คือ
เวลาที่เราเปิดใช้บริการ มันจะมี email ส่งเข้ามาที่ email เราใน bb ว่า
----------------------------------------------------------------------- จาก:Activation Server ถึง: (Email เรา)@hotmail.com เรื่อง:Action Required: Leave messages on the server ส่ง:ส.ค. 5, 2010 18:25
If you use an email client (e.g. Microsoft(R) Outlook(R), Mozilla(R) Thunderbird(TM), etc.) to access your (Email เรา)@hotmail.com messages, change your email client settings to leave your email messages on the server. If the email client does not leave email messages on the server, the BlackBerry(R) Internet Service may not be able to deliver them to your BlackBerry(R) device. To leave email messages on your email server you may need to complete the following steps: 1. In your email client (Outlook, Thunderbird, etc.) on your computer, under Tools or Mail > Preferences. 2. Select your email account. 3. Locate advanced, server settings or options. 4. Select the option to leave email messages on the server. Refer to your email client help for more information.
--------------------------------------------------------------------------- มีเมล์อย่างนี้เข้ามา 3-4 ครั้ง แต่ละครั้งเงินจะหายหลายจากมี email นี้เข้ามา ไม่รู้เกี่ยวกันไหม ซึ่งถ้าเกี่ยว...การใช้งาน Email ในแพ็กเก็จ Unlimited เนี่ย ต้องถูกหักเงินด้วยเหรอคะ??? เท่าที่ใช้งาน email มาเป็นร้อยๆฉบับก็ไม่เคยถูกหัก มีครั้งนี้เงินหาย ซึ่งถ้าหายจากการใช้งาน Email ดิฉันว่าเริ่มมีกลิ่นอะๆรแปลกๆ ไม่ชอบมาพากลแล้วล่ะค่ะ
รบกวนคุณเจ้าหน้าที่ True Move ที่แฝงตัวอยู่ในนี้ ช่วยรับเรื่องไปพิจารณาสู่ขั้น Advance ทีค่ะ ดิฉันเบื่อที่จะโทรเข้าไปที่ Call center เพื่อเล่าเรื่องเดิมๆ (ที่มีรายละเอียดยาวเฟื้อย) เพื่อแลกกับการที่จะได้ยินคำตอบในลักษณะเดิมๆ จากเจ้าหน้าที่ Call center ที่ Random ไปเรื่อยๆ
ทำอย่างนี้เห็นทีจะไม่เข้าท่าค่ะ รอกันเป็นชาติเรื่องก็คงยังไม่ไปไหน
ช่วยหน่อยนะคะ อยากได้รับคำชี้แจงหรือคำแนะนำให้ปฏิบัติตัว หากเงินที่หายเกิดจากดิฉันทำหายเองจริงๆ ก็แค่อยากให้ช่วยชี้แจงรายละเอียด ว่าฉันไปเผลอใช้งานอะไรเข้าตอนไหน เว็บอะไร ไม่ใช่บอกว่าฉันใช้ แต่บอกไม่ได้ว่าเว็บอะไร แบบนี้ฉันเสียเงินแบบงงๆ มันค้างคาใจค่ะ
นอกเหนือจากนั้นอยากได้คำแนะนำในการตรวจเช็คว่าเรา online App ไหนอยู่บ้าง โดยที่ฉันอาจจะไม่รู้ตัว (ซึ่ง จนท. true move blackberry เช็คให้แล้วก็บอกว่าไม่มี)
หรือคำแนะนำว่า ณ ตอนนี้ที่อะไรๆยังไม่กระจ่าง ยังไม่มีคำตอบให้ฉัน ฉันควรทำอย่างไรกับทอถือฉันดี
เพราะของมันต้องใช้งาน มีมือถือแต่เติมเงินไม่ได้ เติมแล้วหายหมด แถมไม่รู้หายไปยังไง ป้องกันก็ไม่ได้ อย่างนี้คงเหมือนถือสากกระเบือไปไหนมาไหนกระมัง
รบกวนด้วยนะคะ หรือสุดท้ายแล้วหากแก้ไขไม่ได้ ตรวจสอบไม่ได้ ป้องกันก็ไม่ได้ด้วย ก็รบกวนบอกให้ดิฉันเข้าใจชัดๆไปเลยว่า "ดิฉันควรจะเปลี่ยนเครือข่ายเสียเถิด.."
จากคุณ |
:
beer112
|
เขียนเมื่อ |
:
9 ส.ค. 53 12:14:41
|
|
|
|
 |