Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ลูกค้างี่เง่าของทรู  

วันนี้ไปขอเบอร์และอินเตอร์เน็ตที่ทรู  สาขามาบุญครองจริงๆจะติดตั้งแถวๆรามคำแหง  แต่บังเอิญไปธุระแถวนั้น
เลยลองแวะถามดูเฉยๆ..ว่าขอที่สาขานี้ได้มั้ย  ถ้าบ้านพี่อยู่หน้ารามฯ
พนักงานบอกว่าได้ครับพี่และให้นำเอกสารมาให้เรากรอก
       เพอกรอกเอกสารเสร็จ  น้องผ/ช คนเดิมก็บอกให้รอเพื่อขอเช็คคู่สาย
แต่เรายืนดูนั่นดูนี่อยู่   น้องผ/ชก็ยังอุตส่าห์เดินมาบอกว่านั่งรอก่อนนะครับพี่
และถามถึงเบอร์ข้างเคียงเผื่อจะได้เร็วขึ้น   พอดีเราติดเบอร์นึงไว้แล้วแต่จำเบอร์ไม่ได้     เพราะติดไว้เพื่อเล่นอินเตอร์เน็ตอย่างเดียว   น้องก็ขอชื่อไปเช็ค  ไม่มีทีท่าว่ารำคาญหรืออะไรเลย  บริการดีมาก
เมื่อเช็คจากชื่อไม่ได้ก็เดินมาขอหมายเลขบัตรประชนไปเพื่อเช็คให้อีกครั้ง

  เมื่อเจอข้อมูลแล้วน้องผู้หญิงอีกคนนึง    ทราบชื่อทีหลังว่าสุชาดา
ก็เรียกมาเพื่อยืนยันข้อมูลตามที่อยู่ที่จะติดตั้ง  จากนั้นน้องสุชาดาก็บอกให้รอประมาณครึ่งชั่วโมงเพื่อตรวจสอบคู่สายและจะได้ทราบว่าได้เบอร์อะไร  จะนัดติดตั้งได้เมื่อไหร่    เราก็บอกว่าพี่รีบมากเลย  ทำไงดี  น้องผู้ชายและสุชาดาก็บอกว่า    "งั้นเดี๋ยวพี่รอสักครู่นะคะ  เดี๋ยวเช็คคู่สายเสร็จแล้ว  พี่รับเล้าเตอร์ไปได้เลย  เดี๋ยวหนูจะโทร.แจ้งเบอร์พี่อีกครั้ง"     เราก็ตกลงและคิดในใจว่า  สาขานี้พนักงานบริการดีมากทุกคนเลย  ^^
ไม่เหมือนสาขาอื่นๆ

    ระหว่างนั่งรอ  ก็มีชายคนนึงลักษณะคล้ายคนจีน  เดินเข้ามาในสาขา
แต่ไม่มีพนักงานออกไปรับรอง  เนื่องจากทุกคนติดลูกค้าทั้งนั้น
ไม่นานนัก  ชายคนนี้เดินไปเคาะที่เคาน์เตอร์ที่น้องสุชาดากำลังนั่งพิมพ์ข้อมูลของเราอยู่    น้องสุชาดาเงยหน้าขึ้นมามอง  แล้วบอกให้รอสักครู่  ชายคนนั้นก็ต่อว่า  เหมือนว่าน้องสุชาดาไปชักสีหน้าใส่เค้า   เค้าเป็นลูกค้า  ทำไมไม่สนใจ  ได้ยินน้องตอบไปว่า  หนูกำลังให้บริการลูกค้าท่านอื่นอยู่  รอสักครู่นะคะ   แล้วน้องสุชาดาก็ลุกขึ้นเดินเข้าไปด้านหลังเพื่อไปหยิบเล้าเตอร์มาให้เรา  แต่ชายคนนั้นยังไม่หยุดต่อว่า   และเดินไปถามหาผู้จัดการร้าน  และฟ้องๆๆๆ ว่าพนักงานไม่ให้บริการ  ทำสีหน้าไม่ดีใส่เค้า   และเดินไปต่อว่าน้องสุชาดาอีกครั้ง   ระหว่างนั้นน้องกำลังหยิบเล้าเตอร์ใส่ถุงให้เราอยู่     เราทนไม่ไหว  เพราะน้องเค้าอยู่ในหน้าที่  เข้าใจว่าคงเถียงลูกค้าไม่ได้โดยหน้าที    เราก็เลยบอกเค้าว่า  น้องเค้ากำลังให้บริการดิชั้นอยู่  ใจเย็นหน่อยสิคุณ

ชายผู้นั้น  ซึ่งกำลังต่อว่าทั้งน้องสุชาดา  และผู้จัดการอยู่  หันมาสวนเราว่า "แล้วมันเกี่ยวอะไรกับคุณ"

          อ้าว..พูดแบบนี้ก็สวยดิ   เราเลยบอกว่ามันไม่เกี่ยวหรอกแต่ดิชั้นไม่ชอบคนไม่มีเหตุผล ทำไมคุณไม่ฟังเหตุผลของคนอื่นบ้าง   จากนั้นก็เถียงกันเป็นชุด  ลั่นสาขาเลย  มีแต่คนมอง  แต่ชั่วโมงนั้นไม่สนใจแล้ว   จวกอย่างเดียวเลย
เค้าก็ไม่ยอมจบง่ายๆ  เป็นผ/ชที่พูดยียวนกวน---ประสาทมาก  วกไปวนมา  หาว่า "ใหญ่นักเหรอไง  ว่าคนอื่นไม่ดีหัดดูตัวเองบ้างสิ"  เราก็ตอบไปว่า "ดี  เฉพาะคนดี  ถ้าคนไม่ดีอย่างคุณ  ฉันก็จะไม่ดีด้วยเหมือนกัน"

        ตอนแรก  ไม่ได้ตั้งใจจะให้เรื่องราวมันเลยเถิดมาถึงขนาดนี้  แต่เราทนไม่ไหวที่ผ/ชคนนั้นไม่ฟังเหตุผล  และด้วยความที่น้องๆในสาขานั้น  น่ารักและบริการดีกันทุกคนจริงๆ  ไม่ได้เป็นอย่างที่เค้าว่าเลยสักนิด

         ประมาณ 30 นาทีผ่านไป ผู้จัดการร้าน และน้องๆยกมือไหว้  ขอให้จบ และด้วยความที่เรารีบก็เลยยอมออกมา     แต่ก็ออกมายืนดูลาดเลาว่าเค้าจะจบกับน้องคนนั้นมั้ย   เมื่อดูว่าเหมือนจะจบ  เราจึงเดินออกมา   ก่อนออกมา  น้องผ/ชเดินมาส่งด้านหน้า  เราจึงบอกว่าถ้ามีปัญหาอะไร  ให้โทร.มาบอก  หรือถ้าเรื่องใหญ่ไปถึงสนญ. ก็ให้บอก  พี่จะเป็นพยานให้  แล้วก็เดินออกมา

      หลังจากนั้น ประมาณ 2 ชั่วโมง  น้องสุชาดาโทร.เข้ามือถือเพื่อแจ้งหมายเลขโทรศัพท์ และนัดวันติดตั้ง

       เราได้ถามน้องไปว่า "เป็นไงมั่ง  โดน ผจก.ว่ารึปล่าว"   น้องบอกว่า "หลังจากที่พี่ไปแล้ว  เค้าก็ยังยืนด่าอยู่อีกเกือบครึ่งชม.   จนน้องต้องหลบไปหลังร้าน  แต่ผจก.รับกรรมต่อ  ผ/ชคนนั้นด่าผจก.ว่าให้ไปกราบทีนพนง.คนนั้นซะ ปกป้องกันดีนัก   หาว่าหนูให้พี่ไปด่าเค้า...ฯลฯ"                เราเลยบอกว่าถ้ามีอะไรยังไงให้โทร.มาบอกอีกครั้ง  พี่จะช่วยเป็นพยานให้



       แค่อยากจะบอกผู้ชายคนนั้นว่า  เพียงแค่คุณจะรู้จักคอย  เพียงแค่คุณเข้าใจหน้าที่ของผู้อื่น  เพียงแค่คุณไม่ปากพล่อย
เพียงแค่คุณมีเหตุผล   เพียงแค่คุณรู้จักฟังและให้เกียรติผู้อื่น                  

คุณก็จะไม่โดนด่าฟรีอย่างวันนี้..........

จากคุณ : คุณหนูซุ่มซ่าม
เขียนเมื่อ : 18 ส.ค. 53 20:59:06




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com