Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
โคตรเสียใจเลยที่ "ศูนย์โนเกียทำแบบนี้กับผม" ทำกับลูกค้าแบบไม่ไยดี  

เรื่องมีอยู่ว่า ผมใช้โนเกีย E71 เครื่องศูนย์เมนูภาษาไทยแป้นกดก็ภาษาไทย วันที่ 22/8/2010 ที่ผ่านมาผมได้อัพ Firmware ผ่านโปรแกรม nokia pc suite ซึ่งโปรแกรมนี้ก็แถมมากับเครื่อง  ตัวโปรแกรมเองก็เป็นภาษาไทย ผมอัพเฟิร์มแวร์ จากเวอร์ชั่น 200 มาเป็น เวอร์ชั่น500 ซึ่งตัวโปรแกรมเองก็เป็นตัวไปค้นหากับเซิฟเวอร์โนเกียเอง    ผมไม่ได้ไปกำหนดอะไรว่าจะเอาเวอร์ชั่นไหน มันโชว์เองว่ามีเวอร์ชั่นนี้ตกลงไหม ไม่ได้บอกว่าอัพแล้วเมนูไทยจะหายแค่บอกว่าอัพแล้วโปรแกรมเล่นเพลงจะทันสมัยขึ้น พอผมอัพเฟิร์มแวร์เสร็จ มาเปิดเครื่องดู เมนูภาษาไทยเครื่องผมหายไปเหลือแต่ ภาษาอังกฤษ ฟิลิปินส์ มาเลย์ ผมไปค้นหาในกูเกิ้ลว่าคนที่มีปัญหาแบบนี้ต้องแก้ยังไง ก็เห็นว่ามีหลายคนที่อัพแล้วเมนูไทยหายต้องไปที่ศูนย์เท่านั้น


   วันรุ่งขึ้นผมก็เอาเครื่องไปที่ศูนย์ โนเกีย นครสวรรค์เลย พนักงานโนเกียบอกว่าต้องเสียตังค์ค่าอัพเฟิร์มแวร์ใหม่ 300 บาทyuck เพราะเครื่องหมดประกันส่วนช่างหาว่าผมอัพเฟิร์มแวร์ผิดเอง   ผมก็บอกว่า อ้าวก็โปรแกรม ที่โนเกียแถมมาให้กับเครื่องมันเลือกเองนี่หว่าถ้ามันบอกเอาไว้ว่า อัพแล้วเมนูไทยหายผมจะได้ไม่ทำ เครื่องอื่นที่ผมเคยอัพเช่นn97ก็ไม่ได้เป็นอย่างนี้แล้วนี่ก็ไม่ใช่การอัพเฟิร์มแวร์ครั้งแรกของผมด้วย  เครื่อง e71 ผมก็หมดประกันแล้วด้วย พนักงานบอกว่าต้องเสียเงิน เท่านั้นผมก็กลับมาบ้าน เก็บความน้อยใจไว้ว่า "ไม่ได้เป็นความผิดเราทำไมต้องเสียตังค์ด้วย"  ถ้าเครื่องที่หมดประกันนี่แปลว่าห้ามอัพเฟิร์มแวร์เลยใช้มั๊ย ถ้าใช่กรุณาพิมพ์บอกไว้ในคู่มือด้วย พออารมณ์เย็นลงผมเลยคิดว่าศูนย์ที่นครสวรรค์คงยังไม่รู้ปัญหา นี้ว่าเกิดกับทางโปรแกรมโนเกียเอง   ผมเลยโทรไปที่โนเกียแคร์ลายด์ แล้วแจ้งเรื่องรายละเอียดให้ฟังว่าเกิดอะไรขึ้น พนักงานบอกให้ผมรอประมาณ 15 วินาทีแล้วบอกว่าตรวจสอบดูแล้วถามว่า   ผมไปโหลดโปรแกรมของโนเกียมาจากที่ไหนผมก็บอกว่าก็โปรแกรมของโนเกียเอง ตัวโปรแกรมก็เป็นภาษาไทย ผมอัพเครื่องอื่นก็ไม่เคยมีปัญหานี้   พนักงานตัดบททันทีแล้วบอกผมว่า ให้ผมเอาเครื่องไปที่ศูนย์เพื่อ อัพเฟิร์มแวร์ใหม่ ค่าใช้จ่าย300 บาท ผมก็บอกว่ามันไม่ใช่ความผิดผมนะ ถ้าผมรู้ว่าทำแล้วเป็นแบบนี้ต้องเสียเงินผมคงไม่ทำ พนักงานก็บอกว่าเข้าใจค่ะ ผมก็เลยถามต่อไปว่าถ้าอย่างนี้ทุกคนที่อัพแล้วภาษาไทยหายเพราะโนเกียเอง ไม่ได้แจ้งไว้ก็ต้องเข้าศูนย์แล้วต้องเสียเงินทุกคนเลยใช่ไหม พนักงานก็บอกว่ามันเป็นกฏของทางโนเกีย ค่าเปิดเครื่องถ้าหมดประกันต้องเสีย300บาททุกอาการ ผมก็บอกไปว่าทั้งๆที่ไม่ใช่ความผิดผมเนี่ยนะ พนักงานก็บอกว่าเข้าใจ แต่ต้องเสียเงิน เท่านั้นผมก็วางสายเลย เสียใจจริงที่โนเกียทำอย่างนี้กับลูกค้า ผมใช้เครื่องของโนเกียมาตั้งแต่รุ่นกล้วยหอม ปัจจุบันใช้ n97 กับ e71 ลูกก็ใช้โนเกีย เวลาเข้าเว็บโนเกียพอมีหน้าสอบถามความคิดเห็นต่างๆของลูกค้า  ผมก็ช่วยเข้าไปตอบให้เสมอ ทั้งๆที่ใช่เวลาหลายนาที ผมก็หวังว่าจะช่วยให้โนเกียตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้น  แต่ตอนนี้ผมกับโดนโนเกียทำเหมือนเราเป็นไอ้โง่ ผมขอเตือนเอาไว้เลยนะครับกับการบริการของโนเกีย โดยเฉพาะเครื่องที่หมดประกัน ถึงแม้ว่ามันจะไม่ใช่ความผิดคุณ คุณเองก็อาจจะเสียเงินได้ ขี้แง ขี้แง
ปล.ชาตินี้โนเกียอย่าได้หวังเอาเงิน เอาความเชื่อใจ เอาความร่วมมือ จากผมอีกเลย

จากคุณ : mummongmai
เขียนเมื่อ : 23 ส.ค. 53 14:24:17
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com