True ADSL ทำไมต้องบังคับเข้าหน้านี้ถึงจะเล่นเน็ตได้ครับ
|
 |
ผมติดตั้ง ADSL ของทรู ที่ห้องที่คอนโด แต่ปรากฏว่า ระบบจะกำหนดให้ใช้ Browser อะไรก็ได้ จะต้องโผล่หน้าจอดังในรูปนี้ก่อน ถึงจะเล่นเน็ตได้ มันจะไม่ใช่ปัญหาเลย ถ้ามันเป็นลักษณะ Optional แต่ตอนนี้ปรากฏว่ามันเป็น Required ครับ แปลว่า
เมื่อเปิดอุปกรณ์ใดๆ ต่อ ADSL ของ True ที่ห้องผมเมื่อไหร่ ถ้าอยากเล่นเน็ต ผมต้อง 1> เปิด Browser 2> เข้าหน้าเวบอะไรก็ได้ ให้ระบบแสดงผลตามรูปก่อน 3> เล่นเน็ตได้
แรกๆ รำคาญบ้าง แต่หลังๆ เป็นปัญหาครับ เช่น - เมื่อผมเปิดคอมพ์ที่ใช่้ทำงาน เพื่ออัพเดท Kaspersky Antivirus ก็จะมีปัญหา Kaspersky จะบอกว่า ติดต่อ Internet ไม่ได้ ผมก็ต้องไปเปิด Browser เข้าเวบอะไรก็ได้ก่อน อันนี้ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ แค่รำคาญนิดๆ - เอาอุปกรณ์ mobile device เช่นมือถือ เอามาต่อเน็ต ก็จะต้องหาโปรแกรมที่เป็น Browser ในมือถือ เข้าเวบใดๆ ให้ได้ก่อน หาไม่แล้ว จะเล่น เฟซไม่ได้ msn ผ่านมือถือไม่ได้ อันนี้เป็นปัญหาครับ เช่น ผมใช้ SamSung Punch Wifi Browser กากมาก แต่ผมจะเล่น msn กว่าจะหา browser มาเปิดอินเตอร์เน็ตได้ ก็หืดขึ้นคออยู่ บางทีเพื่อนๆมา จะต่อเน็ตในมือถือ ก็มีปัญหาแบบนี้อีก
แต่ที่เหลืออดจริงๆ คือ วันก่อนผม อัพ iOS เป็น เวอร์ชั่น 5 ตอนระบบมันพยายามติดต่อ iCloud หรือ จังหวะ Backup อะไรสักอย่าง ปรากฏว่า มันต่อเน็ตไม่ได้ และทำให้ผมมีปัญหากับการอัพเกรด IPad กว่าจะหาวิธี skipped จังหวะนั้นได้ เพื่อให้ อัพ iOS ไม่มีปัญหาก็หืดขึ้นคอ
ทำไมครับ ทำไมต้องกำหนดให้เป็น Required ทุกครั้งที่เชื่อมต่ออุปกรณ์กับ ADSL ด้วย แล้วผมต้องทำอย่างไร หรือติดต่อหน่วยงานไหน ให้เอาเจ้าตัวปัญหานี่ออกครับ แต่ก่อน รำคาญมาก แต่เดี๋ยวนี้ก่อปัญหาแล้ว
แก้ไขเมื่อ 15 พ.ย. 54 20:14:08
จากคุณ |
:
[C]h[a]i
|
เขียนเมื่อ |
:
15 พ.ย. 54 20:12:13
|
|
|
|