Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
AIS ไม่ต้องคิดจะทำอะไรใหม่หรอกครับ เอาแค่แบบสมัย Digital GSM 2Watt ก็พอ ติดต่อทีมงาน

ผมใช้ AIS มาจนตอนนี้ก็ 9 ปี 5 เดือนแล้ว เห็นการเปลี่ยนแปลง เปลี่ยนโลโก้ GSM การเปลี่ยนสโลแกนมาหลายแบบ
เท่าที่พอจำได้อาจจะจำไม่ได้หมดแต่รู้สึกว่าเมื่อก่อน AIS ทำได้เหมือนสโลแกน

สมัยคุณนิโคลเป็นพรีเซนเตอร์ "ดิจิตอล จีเอสเอ็ม 2วัตต์ แรงชัดทั่วไทย"
ผมว่านี่เป็นจุดแรกๆเลย อาจจะเพราะเป็นเจ้าแรก(หรืออาจจะมีก่อนนี้แต่ผมเด็กเกินไป) แต่ก็ทำให้ AIS เป็นค่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่อันดับ 1 ของประเทศมาจนถึงปัจจุบัน
ด้วยคำตอบง่ายๆในตัวมันเองคือ "แรงชัดทั่วไทย" ถ้าใช้เจ้าอื่นไปตจว.โทรไม่ค่อยได้ไม่มีสัญญาณ

เท่าที่จำได้อีกช่วงคือสมัยที่พี่โน๊ต-ตูน "ชีวิตเหนือระดับ" สโลแกนที่ค่อนข้างใช้มายาวนานมากจนต่อเนื่องไปถึงก่อนหน้านี้คือ "Smart life" ทั้งที่ 2 สาวเลิกเป็นพรีเซนเตอร์ไปนานแล้ว
ช่วงนี้ทำให้รู้สึกได้จริงว่าชีวิตเหนือระดับจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นสัญญาณที่ดี ถ้ามีสัญญาณดรอป หรือปิดเครื่องจะมี sms แจ้งเตือนว่ามีคนโทรมา (สมัยนั้นค่ายอื่นยังไม่มี)
สิทธิ ais plus เติมเงินรถไฟฟ้าลดราคา ดูหนังเครือเมเจอร์ 80 บาท ซื้อแมค 60 บาท จำได้ว่ามีโปรคิดเงินแค่ 5 นาทีแรกและฟรีไปจนครบ 1 ชม. และขยายโปรให้ได้ค่อนข้างยาวนาน
ช่วง 2-3 ปีหลังมานี้ผมค่อนข้างโทรหาคอลเซนเตอร์น้อยมากเพราะมี e-service น้อยครั้งที่โทรเพราะเขียนโปรแกรมไว้ให้เงื่อนไขไม่ครอบคลุมต้องให้คอลเซนเตอร์ดำเนินการ
แต่ก็รู้สึกดีทุกครั้งที่โทรไป มีการเสนอโปรพิเศษให้ ต้องการซื้อเครื่องคอลเซนเตอร์ก็หาให้ว่าสาขาไหนยังมีเครื่องเหลือถึงแม้จะจองไว้ไม่ได้ก็ตาม
ก่อนยุค 3G GPRSและEDGE ของ AIS ก็ค่อนข้างเร็วกว่าค่ายอื่น

จนมาช่วงหลังๆตั้งแต่ "อยู่เคียงข้างคุณ" ก่อนที่จะเป็น "ชีวิตในแบบคุณ" AIS ก็เริ่มเปลี่ยนไป ถึงจะมีสัญญาณมาก่อนนี้เมื่อ 4-5 ปีหลังก็ตาม

- ลูกค้ารายเดือนไม่ได้เหนือระดับอีกต่อไปโปรโมชั่นความหลากหลายน้อยกว่าเติมเงิน และอาจจะแพงกว่า (ยุคเริ่มแรกเติมเงินนาทีละ 5 บาท รายเดือน 3 บาท สมัยเพลงระวัง...หมดอายุ)
- smart mix&match มันไม่ได้ mix และ match แล้วก็พยายามลากมาหลายปี ทั้งที่ค่ายอื่นเขาเปลี่ยนมาหลายรอบแล้ว
- priviledge เปลี่ยนไป แมคกลายเป็น 80 บาท เอาคูปองรถไฟฟ้ามาซื้อราคาเต็มแบบแถมเบอร์เกอร์ยังดูคุ้มกว่า หนังเมเจอร์น้อยเรื่องที่จะกดหน้าเคาท์เตอร์ได้
- ที่สำคัญที่สุดมันไม่ใช่ชีวิตในแบบผม คอลเซนเตอร์บริการไม่ค่อยประทับใจ (3 ครั้งหลังสุดที๋โทรไปไม่ปลื้มเลย จะซื้อเครื่องให้หาให้ว่าสาขาไหนเหลือบอกทำไม่ได้) โปร 3G ของSII กดรหัสกว่าจะเปิดได้ต้องตามเรื่องเกิน 24 ชม. และที่สำคัญตั้งแต่เปิด 3G บางพื้นที่สัญญาณไม่นิ่งอย่างแรง สลับไปมา G, E, 3G, H, H+ ซึ่งแน่นอนการใช้งาน data มันใช้ไม่ได้ในบางพื้นที่ยังพอทำความเข้าใจได้ว่าบางพื้นที่พึ่งขยายแต่พื้นที่ที่มีมานานแล้วอย่างสยาม AIS ควรทำความเข้าใจด้วยว่า Bandwidth ของคุณไม่พอจริงๆ นั่งอยู่ตรงข้ามกันค่ายสีฟ้าและสีส้มใช้ได้ (เห็นคนแจ้งในนี้เยอะมากแต่ cc มาpatern เดิม)
ที่ร้ายที่สุดความไม่นิ่งของสัญญาณทำให้บางทีคลื่นเต็มแต่โทรเข้าโทรออกไม่ได้

ผมคิดว่าทุกคนคงเหมือนกันคือซื้อโทรศัพท์มามันคือเครื่องมือสือสารมันต้องสื่อสารได้ แต่นี่เหมือนกับว่ายุคสมัยเปลี่ยนไปเมื่อการพัฒนาในรูปแบบ nonvoice มีมากขึ้นพาลไปทำให้แบบ voice ก็ใช้ไม่ได้ด้วยมันไม่ไหวนะครับ

ผมไม่ได้อยากให้ ais มาสรรหา คำพูดใหม่ๆมาหรอกครับ ผมขอแค่คำเดิมๆแล้วทำให้ได้ ขอแค่ให้มัน "แรงชัดทั่วไทย" (ทั้งโทรและดาต้า) ขอแค่นี้พอ

จากคุณ : wcxxii
เขียนเมื่อ : 22 พ.ย. 54 23:09:35




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com