Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ร้องเรียนปัญหาการบริการจากทรู ติดต่อทีมงาน

ขอเอาเรื่องของเพื่อนมาโพสต์นะคะ เนื่องจากเพื่อนไม่มีไอดีของพันทิพ (ส่วนตัวเราเองก็ไม่ค่อยจะได้เล่น) เพื่อนเพิ่งเดินทางไปเขมรและเคยไปสิงคโปร์มาค่ะ  ตอนนี้ปัญหาเกิดขึ้นก็ยังไม่รู้จะแก้ยังไง ติดต่อหลายต่อมากก แล้วก็ไม่มีเวลาเพราะงานยุ่งมากค่ะ   เอามาเล่า และขอคำแนะนำด้วยค่ะ


มีปัญหาที่ประสบกับบริษัททรูเอามาเล่าให้ฟัง
เรื่องมีอยู่ว่าเมื่อวันที่ 15 ได้ไปเปิดนิทรรศการกับ พี่รองจิตสิงห์สองคน
-เนื่องจากพี่รองเป็นคนที่ติดอินสตราแกรมมากจึงขอเปิดบริการอินเตอร์เน็ตโรมมิ่งทันที เราจึงอยากเปิดบ้าง พี่รองจึงแนะนำให้โทรไปที่คอลเซ็นเตอร์สิวันละสามร้อยสามสิบบาทเอง
-หลังจากที่โทรไปขอเปิดทำอย่างไรก็เปิดอินเตอร์เน็ตไม่ติด จึงขอให้พนักงานช่วยตรวจสอบ พนักงานจึงตรวจสอบพบว่า การใช้อินเตอร์เน็ตโรมมิ่งมาโดยตลอด และมียอดค้างชำระเป็นจำนวนเงินหมื่นกว่าบาท แล้ว
-เราก็ตกใจและชี้แจงว่าไม่เคยใช้อินเตอร์เน็ตได้เลย และไม่เคยไปขอเปิดบริการ และจนถึงวันนี้ยังโทรมาขอเปิดเลย และก่อนหน้านี้ไปเขมรมาแค่สี่วัน และไม่เคยใช้อินเตอร์เน็ตจากมือถือ และมันก็ใช้ไม่ได้อยู่แล้ว แม้แต่โทรยังไม่ค่อยได้โทร
-พนักงานจึงแนะนำให้ปิดบริการทันที และให้ไปแจกแจงรายละอียดเรื่องนี้กับเจ้าโดยเร็ว ปัญหาที่ใช้ไม่ได้อาจจะมาจากค่า apn ที่ไม่เหมือนกัน

-หลังจากกลับถึงเมืองไทย สิ่งแรกที่ทำคือคุยกับเจ้าหน้าที่ เพราะมีปัญหาดังนี้
1)ไม่เคยเปิดของดาต้าโรมมิ่ง ทำไมระบบไม่เคยแจ้งเตือนว่าใช้อยู่ ก่อนหน้านี้ไปสิงคโปร์ กับบาหลีก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร
2)ถ้าคุณมีปัญหา APN อะไรเนี่ยที่ไม่เหมือนกัน แล้วคุณมาเก็บเงินเราทำไม
3)ถ้ามันเปิดบริการจริงทำไมมันใช้ไม่ได้เลย
พนักงานจึงขอทราบรุ่นมือถือ และบอกว่ามันเป็นการรันโดยอัตโนมัติ ถ้ามีการใช้บริการอินเตอร์เน็ตจะมีค่าบริการ สามร้อยกว่าบาทต่อวัน ตอนนี้ยังตรวจสอบให้ไม่ได้เพราะระบบปิดปรับปรุงอยู่ ส่วนโรมมิ่งอยู่ในเรตปกติ

-วันต่อมาก็โทรไปอีก และต้องเล่าทั้งหมดใหม่ซ้ำอีก พนักงานจึงบอกว่าจะแจ้งให้เจ้าหน้าที่ในแผนกที่เกี่ยวข้องทราบและทำการติดต่อกลับ

-สองวันต่อมาก็โทรไปอีก เพราะไม่มีใครติดต่อกลับมา และต้องเล่าทั้งหมดให้ฟังใหม่ และเจ้าหน้าที่ก็บอกว่าไม่มีการบันทึกวันเลยนอกจากวันที่ 16 กพ ที่เคยแจ้งไว้ จึงบอกเจ้าหน้าที่ลงบันทึกไว้ เจ้าหน้าที่ก็บอกว่าลงให้แล้ว และติดต่อประสานให้อยู่
-วันต่อมาก็โทรไปอีก และพนักงานก้บอกให้้ เล่าเรื่องทั้งหมดอีก และบอกว่าตอนนี้เจ้หน้าที่กำลังปรับพิจารณาลดยอดวงเงินอยู่
-หลังจากนั้นอีกสองวันก็มีเมสเสจส่งมาบอกว่าเรามียอดค้างชำระอยู่หมื่นกว่าบาทให้รีบไปชำระ จึงโทรไป เจ้าหน้าที่บอกว่าเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกำลังตรวจสอบอยู่จะติดต่อภายในสามวัน
-หลังจากสามวัน ก็ไม่มีใครติดต่อกลับก็โทรไปอีกก็บอกว่าเดี๋ยวติดต่อกลับ
-วันต่อมาปรากฏว่ามือถือโทรออกไม่ได้ เพราะโดนตัดเลยโทรไปอีก พนักงานบอกเดี๋ยวเปิดวงเงินให้ละกัน และจะติดต่อเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้
-จนอีกสามวันมือถือโดนตัดอีก เพราะครบกำหนดวงเงิน ช่วงนี้มีเหตุต้องติดต่อคนบ่อย จึงโทรไปอีก พนักงานบอกเปิดวงเงินให้อีกไม่ได้ และไม่รู้จะทำยังไง เราจึงเสนอไปว่าเดี๋ยวไปชำระอีกวงเงินแรกที่เปิดมาก่อนมั้ย เค้าก็โอเค สรุปต้องจ่ายเงินวงเงินแรก 1420 บาท ถึงจะใช้ได้
-อีกวันต่อมาจึงโทรไปอีกพนักงานบอกว่า คุณมีการใช้อินเตอร์เน็ตจริง เราจึงต้องอธิบายตั้งแต่ต้นใหม่ พนักงานบอกว่าใช้มือถือรุ่นอะไร ก็บอก จึงบอกว่าเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องติดต่อกลับไป
-อีกสามวันโทรไปอีก เค้าบอกว่าปรับลดให้ไม่ได้ เพราะมีการใช้งานจริง เราจึงซักว่าใช้งานอะไร และถ้าใช้งานจริงไหนว่าอินเตอร์เน็ตแค่วันละสามร้อยกว่าบาท แล้วมันเป็นหมื่นได้ยังไง เค้าก็บอกว่าเดี๋ยวติดต่อกลับ
-วันต่อมาก็โทรไปอีก ก็ต้องซํกเหมือนวันที่แล้ว เค้าก็บอกว่าไพรส์เรทที่เขมรไม่เหมือนกัน ตอนนี้ที่พบยอดใช้อินเตอร์เน็ตมีแค่ห้าร้อยกว่าบาท นอกนั้นเป็นดาต้าโรมมิ่ง ก็เลยพูดให้ฟังว่ามันไม่เคยใช้อินเตอร์เน็ตได้ และดาต้าโรมมิ่งมายังไง เค้าเลยบอกว่าน่าจะมาจากการรับเข้าโทรออกมั้งคะ เราก็บอกว่าไหนคนก่อนเคยพูดว่าโรมมิ่งเฉยๆเรตปกติ ไหนบอกมาว่ารับเข้าโทรออก ตรงไหนแพง เค้าบอกว่าเดี๋ยวเช็คดูอีกที อีกห้านาทีก็พูดว่างั้นเดี๋ยวรับเรื่องไว้แล้วโทรกลับนะคะ

-เวลาล่วงเลยมาถึงตอนนี้ยังไม่มีใครโทรกลับ แต่วันนี้ได้รับเมสเสจว่าถ้าไม่ไปชำระค่าบริการจะถูกระงับการใช้งาน

"จริงๆก็ไม่อยากเปลี่ยนเบอร์เพราะใช้มานานแล้ว และมีความจำเป็นต้องติดต่อคนจากเบอร์นี้ ควรทำยังไง เพราะพนักงานหลังก็แอบมีอวัจนภาษาทำนองว่าเป็นความผิดเรา แล้วจะมาเหวี่ยงวีนอะไรอีก แต่ต้องขอบคุณพนักงานคนแรกที่่ช่วยตรวจสอบให้ "


รบกวนทางทรูตรวจสอบให้หน่อยนะคะ (ถ้ามี support ตรงนี้) ไม่แน่ใจว่าสามารถโพสต์เบอร์ตรงนี้ได้หรือเปล่า ทิ้งอีเมลติดต่อกลับ คุณสุรชััย surachai_s@hotmail.co.uk ไว้ค่ะ

พอดีต้องรีบไปข้างนอกเดี๋ยวมาใหม่ค่ะ :))
ขอบคุณทุกคนไว้ล่วงหน้าค่ะ

แก้ไขเมื่อ 08 มี.ค. 55 11:19:14

จากคุณ : หวานใจพระจันทร์
เขียนเมื่อ : 8 มี.ค. 55 11:18:30




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com