Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ขออนุญาตแชร์ "เตือนผู้ใช้ SCB easy net " เว็บไซด์ปลอม หลอกให้ใส่พาสเวิร์ดและid" เนียนมากครับ ติดต่อทีมงาน

ได้จากทวิตเตอร์ของเว็บ fandroid.in.th

เตือนมีการแอบอ้างส่งเมล์จากSCB (ไทยพาณิชย์)แจ้งเข้ามาว่าบัญชีของเราโดนปิดพร้อมแนบลิงค์ไปยังเว็บไซด์ของธนาคารที่ทางผู้ประสงค์ร้ายทำปลอมขึ้นมา เพื่อดักเอารหัส ไอดีและ พาสเวิร์ดของเราครับ ซึ่งหน้าเว็บไซด์ปลอมนี่ขอบอกว่า ทำเนียนมากครับ

เตือนเพื่อนๆที่ทำธุรกรรมการเงินผ่านเว็บไซด์ โปรดให้แน่ใจว่าเข้าสู่เว็บไซด์ด้วยบุ๊คมาร์คเดิมที่ตัวเองใช้อยู่ประจำจะปลอดภัยกว่าครับ


แม้ตัวSCB easy net จะอ้างอิงจากรหัส OTP ในการใช้งานด้วยก็ตาม แต่การทำรายการบางอย่างก็ยกเว้น เช่นการเติมเงินมือถือที่มูลค่าไม่ถึง300 บาทเป็นต้น

ฝากกันไว้ครับ คนเดี๋ยวนี้หากินกันแบบนี้

 
 

จากคุณ : noppinij
เขียนเมื่อ : 23 เม.ย. 55 11:34:00




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com