CafeTech-ExchangePantip MarketChatTrendyMobilePantown


    ข่าวคราวความคืบหน้าจากกระทู้ T3236993 i-mobile คะ

    สืบเนื่องจากกระทู้ http://www.pantip.com/cafe/mbk/topic/T3236993/T3236993.html
    และผู้ที่ประสบปัญหาชะตากรรมเช่นเดียวกัน http://www.pantip.com/cafe/mbk/topic/T3234736/T3234736.html

    วันนี้ได้รับการติดต่อกลับมาจากศูนย์ใหญ่ Panasonic คำแรกที่ได้ยินทางโทรฯ คือ "คุณสิริสินธุ์ได้ทำการส่ง e-mail มาอีกฉบับเมื่อเช้านี้ใช่มั้ยคะ?" ซึ่งจริง ๆ แล้วส่งไปเมื่อคืนคะ เพื่อสอบถามความคืบหน้า เกรงว่าจะเงียบเฉย.....ก็ได้คุยกับทาง Pana เกี่ยวกับเรื่องของ i-mobile แล้วก็ได้ต่อว่ากันแบบตรง ๆ เลยแหละว่าทาง i-mobile มีบริการหลังการขายที่ยอดแย่มากๆ........!!!!!

    นี่ถ้าทางดิฉันไม่ได้ติดต่อกับทาง pana โดยตรงคงต้องรอเครื่องชาติหน้าหล่ะมั้ง

    ส่วนทาง pana ก็ได้ระบายความอัดอั้นเหมือนกันว่า เดี๋ยวนี้ทาง i-mobile ไม่ได้นำเครื่องที่มาจากศูนย์ pana โดยตรงทั้งหมด  แต่ได้นำเครื่องบางส่วนจากที่อื่นมาขายหน้า shop (ซึ่งจริง ๆ ทาง
    pana และ i-mobile เค้าจะมี contact กันเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับการซื้อขายเครื่อง ที่ดิฉันรู้ก็เพราะว่า ดิฉันเป็นสื่อมวลชนและได้จัด organizer ให้กับ i-mobile บ่อยมาก ๆ และแทบจะทุกครั้งจะสังเกตเห็นได้ว่ามี i-mobile เมื่อไหร่ มักจะมีการโปรโมท pana รุ่นใหม่ ๆ เมื่อนั้น

    (และตอนนี้ทาง Pana ก็ไม่ได้ผูกขาดกับ i-mobile ดังเช่นก่อน ๆ แล้ว และได้ส่งเครื่องตามเครือข่ายอื่น ๆ เช่นกัน)

    แต่เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยได้จัดให้ i-mobile แล้ว ซึ่งดิฉันเองก็ได้บอกทาง pana ไปแบบนี้เช่นเดียวกัน เธอถึงได้ระบายออกมา และบอกว่าไม่ได้เป็นเพียงแต่ของ pana เท่านั้น ยี่ห้ออื่นๆ ที่ออกมาจาก i-mobile มักมีปัญหาเช่นกัน)

    ดิฉันก็ระบายแล้วก็ต่อว่า i-mobile ให้กับ pana ฟังเยอะมาก ๆ รวมทั้งเรื่อง small talk ที่มากับเครื่องด้วย ดิฉันบอกเลยว่าซื้อแบบ 50 - 100 บาทใช้ยังจะดีซะกว่า ทางคุณนันทวัน (ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ Panasonic) ได้บอกว่า small talk ที่ได้ไปนั้นไม่ใช่ของ Pana แต่เป็นของที่ i-mobile ได้จัดหาใส่กล่องให้ลุกค้าเอง (ทุเรศจริง ๆ ขอบอก)

    และขอบอกว่า ถ้าไม่ได้ทาง pana (คุณนันทวัน ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์) คงต้องรอ รอ รอ และเป็นเช่นเดียวกับคุณ tee นั่นแหล่ะ

    หลังจากที่คุณนันทวัน pana ได้โทร.มาขอ imei เครื่องเก่าเพื่อดำเนินการประสานงานให้เอง หลังจากนั้นประมาณ 1 ชั่วโมง ก็ได้โทรฯ มาแจ้งข่าว (คิดว่าน่าจะดีนะ) แก่ดิฉันว่า

    ทาง i-mobile ได้ confirm กับเธอว่าจะเป็นภายในอาทิตย์นี้ที่ดิฉันจะได้เครื่องใหม่ (เพราะยืนยันนั่งยันว่าไม่เอาแบบเปลี่ยนบอร์ด เพราะใช้ยังไม่ได้ 24 ชม.เลย)

    โดยจะ confirm ผ่านคุณนันทวัน เพื่อให้ติดต่อกับดิฉันเอง  ซึ่งคุณนันทวันก็รับปากว่าจะติดตามเรื่องให้อย่างดี และเธอก็ได้ติงทาง i-mobile ทั้งที่สำนักงานใหญ่ และสาขา mall บางกะปิ ว่าควรจะ Confirm ให้ชัดเจนว่าเป็นวันไหน ไม่ใช่ว่าบอกลูกค้าว่าประมาณนั้น... ประมาณนี้...โดยไม่มีความแน่นอน ทำให้เสียเวลากับลูกค้า (ซึ่งดิฉันค่อนข้างมั่นใจกับการพูดของเธอด้วยหลาย ๆ เหตุผล และด้วยคำพูดที่ว่าถึง i-mobile จะบริการลูกค้าเช่นใด ดีไม่ดีอย่างไร แต่ทาง pana ก็ต้องดูแลลูกค้าให้ดีที่สุด)

    เป็นบทเรียนเลยว่า...i-mobile นี่สุดยอดจริง ๆ ตอนทำข่าว ทำ event เปิดตัวซะดี แต่อบรมพนักงานได้ยอดแย่มาก ๆๆๆๆ

    ขอขอบคุณทาง Panasonic (คุณนันทวัน ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์) ที่ได้ดูแลลูกค้าเป็นอย่างดี และประสานงานติดต่อกับทาง i-mobile ให้ (ไม่งั้นป่านนี้คงดองอีกนาน) เพราะ i-mobile ไม่ได้ส่งเรื่องให้ทาง pana ได้รับรู้เลยซักกะนิด

    ขอต่อว่า i-mobile ไปตลอด..จนกว่าคุณจะเปลี่ยนแปลงการทำงานของพนักงานบางคน (ซึ่งส่วนใหญ่) และปรับปรุงบริการให้ดีกว่านี้ !

    ขอบอกในฐานะสื่อมวลชนเลยว่า...คุณจะไม่ได้ feed back ที่ดีจากการจัดงาน event ที่ยิ่งใหญ่ หากพนักงานของคุณยังทำงานแบบนี้อยู่ !กรุณาปรับปรุงบริการให้ดีกว่านี้จะดีกว่าคะ

    และในฐานะผู้บริโภค ขอบอกว่า "โค-ต-ร เซ็ง!!!" และ no more กับ i-mobile อีกต่อไปปปปปปปป!!!!!

    จากคุณ : aehsmerf - [ 17 ม.ค. 48 19:08:21 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป