เพื่อนๆเบื่อใช่ไหมครับ กับการที่ต้องมาเสียค่าโทรศัพท์ทุกครั้งที่โทรออก ผมเลยมาแนะนำวิธีโทรฟรีครับ ใช้ได้กับระบบ GSM ส่วนใครจะเอาไปประยุกต์ใช้กับระบบ CDMA ก้อตามสะดวกนะครับ
วิธีที่1 ยืมเพื่อนโทรครับ
- วิธีนี้เป็นวิธียอดนิยมครับ และคาดว่าหลายคนในห้อง MBK คงเคยได้ใช้วิธีนี้กันบ้าง มีข้อดีอย่างมากเลยครับ ทำให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายในการโทรออกได้ครับ แต่ไม่ควรใช้บ่อยนะครับ เพราะมันจะมีข้อเสียตามมา เช่น เพื่อนจะเริ่มอ้างว่าเงินหมด ทั้งที่ใช้รายเดือน - -" เพื่อนจะเริ่มบอกว่าแบตหมด ทั้งๆที่ชาร์จเมื่อเช้า หนักๆเข้า เพื่อนจะบอกว่ามือถือหาย ทั้งๆที่มือถืออยู่ในกระเป๋ากางเกง!!!
ถ้าจะใช้วิธีนี้ ขอแนะนำให้ใช้แต่พอเหมาะครับ ยืมเฉพาะจำเป็นจริงๆ เช่น ใช้เบอร์เราโทรหาแฟน แล้วแฟนไม่รับ หรือ จะโทรไปด่าคู่อริ แต่กลัวเด๋วมันรู้เบอร์เรา
ผู้ใช้ AIS มักจะถูกยืมมากที่สุดครับ ตามมาด้วย Orange(จากประสบการณ์)
นำไปประยุกต์ใช้ดีๆนะครับ มันจะเกิดประโยชน์อย่างมาก
วิธีที่2 ใช้บริการ ออกให้นะ ของ1-2-call! ครับ
- วิธีนี้ ใช้ได้เฉพาะ 1-2-call! โทรหา 1-2-call! ครับ
เป็นวิธีที่แยบยลมาก โดยวิธีนี้จะทำให้อีกฝ่ายต้องใช้ความคิดเป็นอย่างมาก "มันอาจจะเดือดร้อนอยู่ ออกตังให้มันละกัน" ปรากฏว่าพอรับปุ๊บ "โหล เออๆ บริการนี้มันดีจิงๆว่ะ ไว้ใช้ตอนฉุกเฉิน เออ แค่นี้แหละ โทรมาลองเฉยๆว่ะ บายเว้ย ตื๊ดๆๆ"
หรืออาจจะคิดอีกแบบ "ไอเวนนี่อีกและ โทรหาหญิงได้ทุกวัน วันละตั้งไม่รู้กี่คน ทีโทรหาเพื่อน จะมาให้กรูออก ฝันไปเหอะ" ปรากฏว่า เพื่อนรถเสียอยู่กลางซอยเปลี่ยว ระหว่างโทรคุยกะสาวเพลินแล้วตังหมด - -" ซวยยิ่งนัก
สรุปแล้ว บริการนี้มันก้ำกึ่งมาก ทำให้อีกฝ่ายต้องชั่งใจ เป็นอย่างมาก เป็นวิธีโทรฟรี ที่สร้างภาระให้แก่ผู้อื่นมากกว่าวิธีแรก
ปล. ใครเคยลองกดเบอร์ *222 เพื่ออยากลองบริการออกให้นะ บ้างครับ ไม่ต้องอายครับ
วิธีที่3 ซิมเฮฮาครับ
- วิธีนี้ ด้อยกว่า2วิธีข้างบนเป็นอย่างมากครับ เพราะใช้ได้แค่5วินาที!!! มันมีเวลาจำกัดครับ บางคนใช้ครั้งแรกๆอาจจะกะเวลาไม่ถูก รีบกดวางสายเพราะนึกว่า5วินาทีแล้ว พอวางปุ๊บมาดูที่เครื่อง ไอเวน พึ่งพูดไป3วินาทีเอง โทรใหม่ๆๆ - -" ต้องมาฝึกครับ เริ่มจากเมื่อได้ยินเสียงคู่สนทนารับปุ๊บ นับนิ้วครับ พอครบ5ก้อวางครับ แต่เมื่อใช้บ่อยๆ เราจะชำนาญครับ แล้วจะวางปุ๊บเมื่อครบ5วินาที โดยสัญชาตญาณครับ แล้วจะเกิดความภูมิใจ "ข้าเปนเซียนโทรฟรี5วินาทีตัวจิง!!~"
แต่วิธีนี้ใช้ได้เฉพาะ ซิมเฮฮา โทรหา DTac เท่านั้นนะครับ
ปัญหาที่มักจะเกิดบ่อยๆกับผู้ใช้ซิมเฮฮา ก้อคือเพื่อนๆจะเริ่มรู้ทันครับ เมื่อรับสายปุ๊บ "มีไรรีบๆพูดเร็ว มรึงมีเวลา5วินาที" - -"
ปัจจัยเสี่ยง สำหรับผู้ใช้ซิมเฮฮา
1. เสี่ยงต่อการโดนเพื่อนด่า
2. เสี่ยงต่อการเสียค่าโทรศัพท์ เพราะพลาดไป1วินาที หมายถึงเงินในมือถือคุณ จะหายไปทันที3บาท!!!!
เงินในซิมคุณเหมือนวางไว้บนกระจกที่มีเส้นด้ายบางๆที่กั้นตรงกลางระหว่าง โทรฟรีกับ3บาท ครับ
คล้ายๆกรณี โทร1นาทีฟรี4นาที ของบางค่ายครับ 5นาทีกับ5นาที1วินาที ในความรู้สึกมันไม่ต่างกันเลยครับ แต่เงินมันต่างคร้าบ!!!
วิธีที่4 Orange Talk plan โทรฟรี1เบอร์พิเศษ
- อดีตกาล Orange เคยนำร่องในไทย ด้วยการให้เลือก5เบอร์พิเศษ แฟน1ที่เหลือกิ๊ก ในราคาที่เท่ากัน และก้อประสบความสำเร็จได้เป็นอย่างดี เพราะคนส่วนมากมีกิ๊กไม่เกิน4คนครับ
แต่มาปัจจุบัน Orange ได้นำโปรโมชั่นเก่ามา Remix ใหม่ ด้วยการให้เลือก1เบอร์พิเศษ เครือข่ายไหนก้อได้ โทรฟรีไม่ยั้งช่วงเวลาหลัง4ทุ่ม-6โมงเย็น (โทรไม่ค่อยจะติดในช่วงเวลา6โมงเย็น-4ทุ่มครับ) Oh!!ใจถึงมาก
โปรโมชั่นนี้เหมาะอย่างมากสำหรับ ผู้ที่รักเดียวใจเดียว มีแฟนคนเดียว โทรหาแฟนคนเดียว หรือตามจีบอยู่คนเดียว
แต่... ไม่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่จีบหลายคน จีบเผื่อเลือก กิ๊กเยอะ แล้วยังกั๊กไว้อีก
แล้วไม่ต้องกลัวครับ ว่าเปลี่ยนแฟน หรือเปลี่ยนคนตามจีบ แล้วเราจะโทรหาคนอื่นฟรีไม่ได้ เพียงแค่เราเสียค่าธรรมเนียมนิดหน่อย เราก้อจะได้โทรฟรีกิ๊กใหม่ หรือแฟนใหม่แล้วครับ^^
จะจัดว่าเป็นโปรโมชั่นที่ดีที่สุดในรอบปี ถ้าOrangeให้เลือกเบอร์พิเศษมากกว่า1เบอร์!!
อ่านคลายเครียดๆ (หรือว่าอ่านแล้วเครียด - -")
ใครหลงเข้ามาก้อคุยเล่นกันได้นะครับ เพราะช่วงเวลานี้คือช่วงเวลาโทรออกยากมากถึงยากที่สุด
ปล. อาจมีคำไม่สุภาพอยู่บ้าง เพื่อให้ได้อรรถรสในการอ่าน ต้องขออภัยล่วงหน้านะครับ
จากคุณ :
Nutonline
- [
17 ส.ค. 48 20:38:01
]