CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


    เห็นด้วยกับพลเอกเปรมหรือไม่ที่ไม่อยากให้แบ่งฝักแบ่งฝ่าย

      เห็นด้วย (313 คน)
      ไม่เห็นด้วย (19 คน)

    จำนวนผู้ร่วมโหวตทั้งหมด 332 คน

     94.28%
     5.72%


    ชี้"4ก.พ."อดีตน่าจะสอนอะไรบ้าง กรณี"จำลอง-สุจินดา"เป็นบทเรียนhttp://www.matichon.co.th/matichon/matichon_detail.php?s_tag=01p0106030249&day=2006/02/03


    ประธานองคมนตรี ให้ข้อคิดระหว่างผู้บริหาร"มติชน"เข้าพบ ยกเหตุการณ์ในอดีต 14ตุลา กรณี"จำลอง-สุจินดา" ชี้เป็นบทเรียนที่ดีว่า "เราจะทำอย่างนั้นอีกไหม" เผย"ไม่ได้แบ่งฝ่าย ทักษิณหรือสนธิ" ย้ำไม่เกี่ยวข้อง แนะแนวทางเศรษฐกิจพอเพียงยึด 3 หลัก รู้จักพอประมาณ-ตรึกตรองข้อดีข้อเสีย-ปัจจัยความเสี่ยง

    เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ คณะผู้บริหารบริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) โดยนายขรรค์ชัย บุนปาน ประธานกรรมการบริษัท ได้เข้าพบ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ที่บ้านสี่เสาเทเวศร์ เพื่อขออนุญาตจัดพิมพ์หนังสือประวัติและผลงานของ พล.อ.เปรม ที่จะมีการชำระและเพิ่มเติมข้อมูลใหม่

    ทั้งนี้ภายหลังการหารือดังกล่าว คณะผู้บริหารบริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) ได้ขออนุญาตสอบถามความเห็นของ พล.อ.เปรม กรณีที่กลุ่มผู้ชุมนุม ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ที่นำโดยนายสนธิ ลิ้มทองกุล ผู้ก่อตั้งหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ จะยื่นถวายฎีกาแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ผ่าน พล.อ.เปรม

    ซึ่งประธานองคมนตรี ได้แจ้งว่า"หากพูดไป คล้ายๆ ว่า เป็นผู้ให้สัมภาษณ์เรื่องนี้ ซึ่งไม่ใช่ เพราะมาพบปะเรื่องอื่น"

    อย่างไรก็ตามคณะผู้บริหารบริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) ได้แจ้งว่า อยากจะได้หลักคิดเพื่อไม่ให้เหตุการณ์ 4 กุมภาพันธ์ บานปลายเป็นผลเสียแก่ประเทศ พล.อ.เปรมจึงกล่าวว่า

    "ผมไม่ค่อยมีข้อมูลที่จะมาประกอบในการคิดอะไร เพราะไม่ได้ตามว่าคุณทักษิณ (พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร) ทำอะไร คุณสนธิ (นายสนธิ ลิ้มทองกุล) ทำอะไร แต่ผมคิดว่า อดีตน่าจะสอนเขาบ้างว่า ที่ทำมาดีหรือไม่ดีอย่างไร ตั้งแต่ 14 ตุลา (เหตุการณ์ 14 ตุลาคม 2516) ซึ่งไม่ต้องพูดเพราะเป็นเรื่องที่เขามีเหตุมีผล แต่ กรณีคุณจำลอง (พล.ต.จำลอง ศรีเมือง) กับคุณสุจินดา (พล.อ.สุจินดา คราประยูร) นี่ เป็นบทเรียนที่ดีว่า เราจะทำอย่างนั้นอีกไหม"

    เมื่อคณะผู้บริหารบริษัทขอนุญาตนำคำพูดนี้ไปเผยแพร่ พล.อ.เปรม จึงได้กล่าวว่า" ถ้าจะเอาไปลงหนังสือพิมพ์ละก็ ขอเพียงแต่บอกว่า ทำอย่างไรให้รู้ว่า ไม่ได้แบ่งฝ่าย ไม่ใช่ฝ่ายคุณทักษิณ หรือคุณสนธิ" และได้พูดทีเล่นทีจริงว่า"(วันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์) ก็คอยดูว่าผมจะอยู่หรือไม่ จริงๆ ผมไม่เกี่ยวข้อง คุณสนธิก็พูดเอาเองว่าจะทำอย่างนั้นอย่างนี้ ผมก็ฟังบ้าง อ่านหนังสือพิมพ์บ้าง และผมไม่รู้ว่าคุณสนธิจะเสนออะไรบ้าง"

    จากคุณ : ลูกกวาด&ท็อฟฟี่ - [ 3 ก.พ. 49 12:27:04 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป