CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


  วิเคราะห์การเมือง เศรษฐกิจ สังคม ของประเทศไทย อีก 20 ปีข้างหน้าใน พ.ศ. 2569

  กระทู้นี้ ผมเรียนเชิญทุกท่านมาเสวนา ทั้งสองฝ่ายแนวคิดทางการเมืองในปัจจุบัน อันได้แก่ ฝ่ายนิยมท่านนายกฯทักษิณและรัฐบาลนี้ กับ ฝ่ายที่ไม่นิยมท่านนายกฯทักษิณและรัฐบาลนี้

  ที่ผมกล่าวแบบนี้ ก็เพราะ ในอนาคต พรรคที่ได้เป็นรัฐบาลอาจไม่ใช่ ไทยรักไทย หรืออาจใช่แต่หัวหน้าพรรคอาจเปลี่ยนไป  ตลอดจนตัวบุคคลในพรรคและรัฐบาลก็เปลี่ยนไปตามกาลเวลา

  ดังนั้น การวิเคราะห์จึงตั้งต้นจากสภาพการเมืองในปัจจุบัน ในเวลานี้ เรื่อยไป จนถึงเวลาในอนาคต จะเป็นการท้าทายแนวคิดของผู้ที่วิเคราะห์เป็นอย่างมาก เพราะจะต้องคำนึงถึงความเปลี่ยนแปลงทั้งภายในพรรค  ตัวบุคคล  สถานการณ์ต่างประเทศ สถานการณ์โลกและปัจจัยอื่นๆ ประกอบกัน

  ถามว่า ทำไมจึงตั้งกระทู้นี้ ก็เพราะ คนเราควรมองไปข้างหน้า  มองไปในอนาคต  แต่การมองต้องมองไปอย่างมีหลักการ มองไปจากวิสัยทัศน์ที่มีอยู่ในตอนนี้ มองไปเพื่อพยากรณ์หลายๆด้าน เพื่อเราจะได้เตรียมรับมือให้ถูกทางกับความเปลี่ยนแปลงต่างๆ

  กระผม นายชด  จะเป็นเพียง ผู้ดำเนินรายการ และควบคุมเท่าที่ทำได้ให้แต่ละท่าน อยู่ในกฏเกณฑ์ที่เหมาะสม  กล่าวคือ ต้องมีเหตุผล และ สุภาพเท่านั้น  ไม่มีการด่าทอ เสียดสี ใดๆ

  แต่อาจมีความเห็นบางท่านที่เข้ามาก่อกวน  ซึ่งลำพังผมคนเดียวคงทำอะไรได้ไม่มากนอกจากคนดู คนอ่านจะช่วยกัน กำจัด และไปขึ้นกระทู้ประจานการกระทำนั้นๆในอีกกระทู้หนึ่ง

  จึงขอเรียนเชิญ ท่านผู้สนใจในการเมือง เศรษฐกิจ สังคม ของประเทศเรา  เข้ามาให้ความเห็นวิเคราะห์ เชิงเสวนา แบบปัญญชน กันได้ ครับ  นับจากนี้เลย


  ขอบคุณ

  หัวข้อการเสวานา คือ  การเมือง เศณษฐกิจ  สังคม ของประเทศ ในอนาคต  จะเป็นไปในแนวทางใด ในปี พ.ศ.2569   ในความคิดเห็นของคุณ.  เชิญครับ
  แก้ไขเพิ่มเติม    อนึ่ง  หากกระทู้นี้ ถูกแอบลบไป  หรือ  หายไป  กระผมขอความกรุณาล่วงหน้าต่อ เพื่อนสมาชิกท่านใดก็ได้  ช่วยกรุณาช่วยกัน เซฟ  ไว้ ทุกๆความเห็นที่มีในกระทู้นี้ ไว้เป็นระยะๆ เพื่อ อ้างอิงและเป็นหลักฐาน ในการติดต่อเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลเว็บ

  แก้ไขเมื่อ 22 ก.พ. 49 10:30:07

  จากคุณ : นายชด - [ 22 ก.พ. 49 10:26:21 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป