เนื่องจาก "ทักษิณ"ได้ฉีกรัฐธรรมนูนไปนานแล้ว ด้วยเหตุผลดังนี้
1. ครอบงำองค์อิสระต่างๆ ซึ่งเจตนารมณ์ที่ร่างไว้ต้องการให้เป็น อิสระ จากองค์กรอื่นๆโดยเฉพาะฝ่ายบริหาร
- หลักฐานที่ชัดเจนล่าสุด คือ "ทักษิณ"ต้องรับผิดชอบในกรณี ปปช. ที่ถูกส่งกลับจากสำนักราชเลขาฯ วุฒิสภาควรต้องรับผิดชอบโดยตรง แต่สังคมหน้าด้านขึ้น และวุฒิฯคงคิดว่า การบล็อกโวทตนเองไม่ได้ทำ เป็นเพียงเครื่องมือเท่านั้น
2. ผลประโยช์ทับซ้อน รัฐธรรมนูนกำหนดไว้ชัดเจน คุณต้องไม่มีส่วนได้เสียกับธุรกิจสัปทานจากรัฐ
- ผลจากข้อ 1. ส่งเสริมให้มีเครือข่าย"ทักษิณ"มากมาย จนทำให้การปฏิบัติงานตามนโยบายวางไว้ดีแล้ว เป็นสิ่งเลวร้ายไป เช่น การเจรจา FTA ที่ตกลงไปแล้วทุกเวที (จีน ออสเตรเลีย อินเดีย) คนส่วนใหญ่ล้วนต้องเสียประโยชน์(โดยเฉพาะชาวเขาที่พระองค์ท่านทรงบากบั่นสอนให้เขาเลิกปลูกฝิ่น กลับใจมาร่วมพัฒนาบ้านเมืองปลูกผลไม้เมืองหนาว-กระเทียม) แต่ธุรกิจในเครือ"ทักษิณ"โดยเฉพาะชินแซทกอบโกยไม่รู้ว่าเท่าไร จนกระทั่งคุณขายหุ้นออกมา มันจึงเป็นฟางเส้นสุดท้าย
เนื่องจากฟางเส้นสุดท้าย 73.3 พันล้าน ครอบครัว"ทักษิณ"ไม่เสียภาษีจาการขายหุ้นชินคอร์ป เป็นกรณีตัวอย่างที่ไม่เกิดขึ้นในฐานะที่คุณเป็นผู้นำ ในกรณีนี้ ขอถามคำถามแรก หุ้นเป็นของใครแน่
- ถ้าของ "ทักษิณ" ผิดแน่นอนตามกติกา
- ถ้าของลูกๆ"ทักษิณ"
1) พวกคุณไม่ใช่ผู้ก่อตั้ง หรือพนักงานร่วมทำงาน จึงไม่มีสิทธิมีหุ้นราคาพาร์มาขายในตลาดหลักทรัพย์
2) ฉะนั้นคุณได้หุ้นราคาต่ำมาจากนอกตลาด แล้วมาปล่อยในตลาด เอาเปรียบผู้คนที่ซื้อขายโดยสุจริต เพราะถ้าซื้อในตลาดและขายในตลาดจริงอย่างมากกำไร 5%-10% ทางการจึงยกเว้นเพื่อสร้างให้ตลาดมีสภาพความคล่องตัวสูง แต่ "ทักษิณ" อาศัยเครือข่ายที่มีอยู่ตีความกฎหมายเข้าข้างตัว จนสร้างให้"ทักษิณ" ไม่ต้องเสียภาษี และอีกหลายๆเรื่องที่เครือข่าย"ทักษิณ" ทำให้ผลประโยชน์เข้า"ทักษิณ" โดยสร้างช่องทางกฎหมาย
...ลาออกเถิดครับ... คนลุกขึ้นมาไล่คุณทุกชนชั้นแล้ว
บางคนที่ยังสนับสนุนคุณ มี 2 เหตุผลครับ
1. มีข้อมูลไม่เพียงพอ ทั้งในทางลึก และทางกว้าง รวมถึงประวัติศาสตร์ด้วย จึงยังเชื่ออยู่ตลอดว่า "ทักษิณ" มาถูกต้องหรือ ทำทุกอย่างตาม"กติกา"
2. เพราะคนเหล่านั้นกำหนดเส้นจริยธรรมไว้ต่ำกว่าอดีตที่ผ่านมา ระบบ"ทักษิณ"ทำให้สังคมยอมรับความเลวได้มากขึ้น นี่เป็นผลโดยตรงจาการพัฒนาเชิงเศรษฐกิจเพียงด้านเดียว
หรือ...เว้นวรรคทางการเมือง...สัก 4 ปี เพื่อให้สังคมได้ตรวจสอบคุณ ถ้าสามารถผ่านกระบวนการฟอกตัวที่แท้จริง (ปปช. และศาลฎีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง) ผมก็ยังอยากให้คุณได้กลับมาบริหารประเทศอีกครับ สิ่งดีๆในตัวคุณยังมี ผมเห็นได้ รับรู้ได้ พื้นฐานคุณดี
ลองคิดดูดีๆนะครับ
.
จากคุณ :
นายปีป
- [
1 มี.ค. 49 02:58:31
]