CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


    ขอประณามคณะกรรมการรณรงค์เพื่อการปฏิรูปสื่อ (คปส.) ในการ แถลงการณ์ด่วน คปส. กรณี คมชัดลึกฉบับที่2

      เห็นด้วยที่จะประณามคณะกรรมการรณรงค์เพื่อการปฏิรูปสื่อ (คปส.) (96 คน)
      ไม่เห็นด้วยที่จะประณามคณะกรรมการรณรงค์เพื่อการปฏิรูปสื่อ (คปส.) (3 คน)

    จำนวนผู้ร่วมโหวตทั้งหมด 99 คน

     96.97%
     3.03%


    แถลงการณ์ด่วน คปส. กรณี คม ชัด ลึก ฉบับที่ 2

    คณะกรรมการรณรงค์เพื่อการปฏิรูปสื่อ (คปส.) ขอชื่นชมในจิตวิญญาณแห่งวิชาชีพสื่อสารมวลชน รวมทั้งความพยายามในการคลี่คลายความขัดแย้งและแสดงความรับผิดชอบอย่างถึงที่สุด ของกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ คม ชัด ลึก

    รวมทั้งขอบคุณกลุ่มคาราวานคนจน ที่ตระหนักในเหตุผล และยุติการคุกคาม สื่อสารมวลชน ให้จบลงด้วยความเข้าใจอันดี คปส. ขอให้สาธารณชนทำความเข้าใจกับเรื่องนี้อย่างรอบด้าน และให้กำลังใจสื่อสารมวลชนในการทำหน้าที่อย่างมั่นคงในสถานการณ์อันเลวร้ายทางการเมืองเช่นในภาวะปัจจุบันที่สื่อกำลังถูกคุกคามอย่างหนักหน่วง รอบด้าน ซับซ้อน ทุกรูปแบบ

    ในขณะที่สื่อสารมวลชนทำผิดพลาด แต่ก็ออกมายอมรับความผิดรับผิดชอบต่อสังคม อย่างเต็มที่ แต่ในขณะที่ผู้นำทางการเมืองแม้จะทำผิดพลาดแต่ไม่เคยมีปรากฎการณ์แสดงความผิดชอบต่อสาธารณชน

    อีกทั้ง คปส. ขอให้ กลุ่มบุคคลหนึ่งบุคคลใด อย่าได้ใช้เหตุการณ์นี้ให้เป็นชนวนต่อเนื่องจนนำไปสู่ความขัดแย้งบานปลาย เพื่อผลประโยชน์ทางการเมืองของใครก็ตาม


    คปส. ขอร่วมเป็นกำลังใจให้กองบรรณาธิการ คม ชัด ลึก ยืนหยัดทำหน้าที่ของตนอย่างเป็นอิสระ และ เข้มแข็งต่อไป

    ด้วยความเชื่อมั่น

    คณะกรรมการรณรงค์เพื่อการปฏิรูปสื่อ (คปส.)

    30 มีนาคม 2549
    http://203.154.97.18/breaking/read.php?lang=th&newsid=129159


    ขอโทษครับ... คณะกรรมการรณรงค์เพื่อการปฏิรูปสื่อ (คปส.) ไปอยู่ที่ไหนมาครับ

    นี่ถ้าไม่ได้กลุ่มคาราวานคนจน ออกมาเรียกร้องจนเรื่องมันแดงขึ้นมา

    ท่านก็คงไม่โผล่หัวโผล่โผล่หางหางออกมากู้หน้า ซะล่ะมั๊ง

    แถมในการออกมาแถลงข่าวแทนที่จะวางตัวเป็นกลางกลับแสดงการเยาะเย้ยเสียดสีผู้นำซะอีก

    โดยกล่าวว่า " ในขณะที่ผู้นำทางการเมืองแม้จะทำผิดพลาดแต่ไม่เคยมีปรากฎการณ์แสดงความผิดชอบต่อสาธารณชน "

    นี่มันคนละประเด็นกันเลยนะครับท่าน...

    คำแถลงการณ์ลักษณะแบบนี้กลับแต่จะจุดประกายความร้อนแรงทางการเมืองเพิ่มมากขึ้น

    การแสดงจุดยืนลักษณะอย่างนี้หรือนี้ที่เรียกว่า "คณะกรรมการรณรงค์เพื่อการปฏิรูปสื่อ (คปส.) "

    และคำแถลงการณ์มีลักษณะช่วยพวกพ้องอย่างเห็นได้ชัดเจน

    "คปส. ขอให้สาธารณชนทำความเข้าใจกับเรื่องนี้อย่างรอบด้าน และให้กำลังใจสื่อสารมวลชนในการทำหน้าที่อย่างมั่นคงในสถานการณ์อันเลวร้ายทางการเมืองเช่นในภาวะปัจจุบันที่สื่อกำลังถูกคุกคามอย่างหนักหน่วง รอบด้าน ซับซ้อน ทุกรูปแบบ "

    "อีกทั้ง คปส. ขอให้ กลุ่มบุคคลหนึ่งบุคคลใด อย่าได้ใช้เหตุการณ์นี้ให้เป็นชนวนต่อเนื่องจนนำไปสู่ความขัดแย้งบานปลาย เพื่อผลประโยชน์ทางการเมืองของใครก็ตาม "

    อะไรกันนี่ครับ...แทนที่ท่านจะแถลงให้มีการตรวจสอบป้องกันไม่ให้เกิดเหตุทำนองลักษณะอย่างนี้เกิดขึ้นอีก..

    กลับแถลงในลักษณะช่วยพวกพ้องแตะต้องสื่อไม่ได้..

    นี่มันเป็นเรื่องพาดพิงเบื้องสูงถือเป็นการกระทบเบื้องยุคลบาทนะครับ

    เห้นแล้วมันช่างน่าอนาจยิ่งนัก..

    ผม"ขอประณาม"ครับ...และขอเรียกร้องให้มีการยุบ คณะกรรมการรณรงค์เพื่อการปฏิรูปสื่อ (คปส.) ด้วยครับ...

    หากยังจะเป็นเช่นนี้ รั้งแต่จะสร้างความแตกแยกให้กับสังคมไทย

    ถือเป็นบ่อนทำลายชาติสร้างความร้าวฉานขึ้นภายในประเทศอย่างหนึ่ง

    จากคุณ : eaglenews - [ 30 มี.ค. 49 20:12:35 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป