CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


    คุณคิดว่าบอร์ดนี้มีความเป็นกลางเรื่องการเมืองไหม

      เป็นสิ ทุกคนมีสิทธิที่จะให้ความเห็นหรือวิจารณ์ใครก็ไม่ได้พาดพิงเรื่องส่วนตัวได้อย่างมีเหตุและผล ไม่ใช้อารมณ์และความเห็นส่วนตัวเข้าใส่กัน (23 คน)
      ไม่เป็นกลาง ผู้คนส่วนมากในนี้โดนล้างสมองกันหมดแล้ว ถ้าพูดอะไรที่ขัดต่อความเห็นหลักก็จะโดนรุมประนาม ไม่ฟังความเห็นของผู้คัดค้านหรือชี้แจงให้หายข้องใจ (11 คน)
      ไม่รู้เหมือนกันเพราะตอนนี้ไม่รู้จะเชื่ออะไรดีแล้ว (4 คน)

    จำนวนผู้ร่วมโหวตทั้งหมด 38 คน

     60.53%
     28.95%
     10.53%


    เห็นมีแต่ว่าสื่อกันว่าไม่มีความเป็นกลาง มาดูกันดีกว่าไหมครับว่าในบอร์ดพันติ๊บนี้เป็นกลางด้วยไหม ผมไม่ได้เข้าข้างฝ่ายใดเพราะผู้รู้ว่านายกคนนี้เขาก็มีเจตนาดี มองการไกลแต่ผมไม่เห็นด้วยกับแนวทางการพัฒนาของเขาเพราะไม่เหมาะกับคนในบ้านเรา (อ๊ะๆๆ อย่าอ้างว่าตนไม่ใช่สื่อนา ถ้ามีคนเชียร์หรือคนแย้งอะไรก็ตามน่าจะมีเหตุผลโต้ตอบเหมือนโต้วาทีใช่ไหมครับ นั่นแหละครับคือความเป็นกลาง)

    ถ้าพวกเราทุกคนในนี้เชียร์นายกแบบมีเหตุผลและรู้จักยอมรับความจริงของข้อมูลที่อีกฝ่ายยกมาพร้อมชี้แจงข้อมูลที่เขาเข้าใจผิด ผมไม่อยากพูดหรอกนะครับว่าผมพยายามเป็นกลางที่สุดแล้ว พยายามจะไม่พูดเพื่อกึ่งชี้นำว่าฝ่ายไหนคุม ฝ่ายไหนไม่เป็นกลาง แต่พฤติกรรมของพวกคุณมันส่อว่าไม่เป็นกลางเลยจริงๆแหละครับ ทำแบบนี้มันก็ไม่ต่างอะไรกับคนในเว็บผู้จัดการหรอกครับ แต่ละคนย่อมมีเหตุผลของตัวเองที่เลือกเชื่อข้อมูลไหน แต่การที่ไม่ยอมรับ เข้าใจ รับฟังข้อมูลของอีกฝ่ายแบบนี้ก็เหมือนนักการเมืองที่ทุกท่านๆเคยด่าๆกันแหละครับ ขนาดคุณว่าพวกนักศึกษา นักวิชาการไม่ควรดูกถูกคนจน บางคน ย้ำ บางคนในราชดำเนินยังยกตัวว่าอย่าเอาไปเทียบกับเฉลิมไทยเลย ลองดูนี่สิครับ

    http://www.pantip.com/cafe/rajdumnern/topic/P4247647/P4247647.html

    คนโพสมาเพื่อเตือนดีๆ และตอบด้านล่างเป็นอย่างไร เย้ยเฉลิมไทยสุดๆ แล้วกับพันธมิตรต่างกันอย่างไรครับ เค้าเคยพูดจาเย้ยหยันชาวบ้านแบบนี้ไหมครับ คุณไปประนามเขาแบบนั้นแต่กลับมีคนในกลุ่มคุณทำซะเองจนชัดเจนแบบนี้ แล้วจะเรียกว่าเป็นกลางได้ไหมครับ ดูผลโหวตที่มันพอๆกับผลการเลือกตั้งแบบนี้ แต่เนื้อหาเชียร์นายก 95% ผมไม่ได้จะบอกว่าไม่ควรเชียร์นะครับ แต่นายกเขาก็มีทั้งดีและไม่ดี ผิดและไม่ผิด จะเอาแต่ดีแล้วไม่มองสิ่งที่ผิดนั่นไม่ได้หรอกครับ สื่อพูดส่อไปทางต่อต้านหน่อยก็ว่าไม่เป็นกลางซะ..... พูดชมก็เชียร์ใหญ่ คนในนี้เชียร์จน..... ก็เชียร์กันไป ใครไม่เชียร์ก็มาช่วยค้านแบบไม่มีสาระ พูดไปก็มากความ ให้ความจริงพิสูจน์ละกันครับ

    แก้ไขเมื่อ 05 เม.ย. 49 05:05:36

    แก้ไขเมื่อ 05 เม.ย. 49 05:03:03

    แก้ไขเมื่อ 05 เม.ย. 49 05:01:35

    แก้ไขเมื่อ 05 เม.ย. 49 04:59:04

    จากคุณ : Windows X - [ 5 เม.ย. 49 03:17:16 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป