CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


    ชาติไทย ประชาธิปัตย์ เรียกร้องให้นายกฯทักษิณให้มาแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ แค่ช่วงสั้นๆก็พอ หมายความว่าอย่างไร???

      เข้ามาแก้ปัญหาเสร็จปุ๊บก็เว้นวรรคปั๊บ มีปัญหาอีกก็เลิกเว้นวรรคอีกแก้เสร็จก็เว้นวรรคต่อ....มึนจริงๆ (7 คน)
      เข้ามาให้ฝ่ายค้านด่าบ้าง เหงาปาก...ไม่มีเป้าใหญ่ต่อยไม่สะใจว่างั้นเถอะ....เหอๆ (11 คน)
      รับเงินเดือนไปแล้วไม่ทำงาน...เสียดายภาษีประชาชน (2 คน)
      ท่านบรรหารคิดถึง ท่านอภิสิทธิ์ ก็เคว้งคว้าง อ้างว้าง (0 คน)
      ชาติไทย และประชาธิปัตย์ พูดแทน 10ล้านเสียงโนโวต ยอมรับแล้วว่าปัญหาเศรษฐกิจเวลานี้ต้องลูกผู้ชายชื่อ ทักษิณ เท่านั้นจึงจะแก้ได้ (15 คน)
      ถูกหมดทุกข้อ (6 คน)
      ผิดหมดทุกข้อ กรุณาชี้แจง (2 คน)
      กระทู้ปัญญาอ่อน แจ้งลบ (4 คน)

    จำนวนผู้ร่วมโหวตทั้งหมด 47 คน

     14.89%
     23.40%
     4.26%
     0.00%
     31.91%
     12.77%
     4.26%
     8.51%


    ชท.-ปชป.วันนี้เปลี่ยนไป ยุทักษิณเลิกเว้นวรรค

    นายบรรหาร ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทย กล่าววันนี้ (15 พ.ค.) ว่า ขณะนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ไม่ควรเว้นวรรคทางการเมืองและไปเดินตามห้างสรรพสินค้า แต่ควรเข้าไปเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เนื่องจากรูปแบบของรัฐบาลที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีสั่งการคนเดียวมาโดยตลอด นายกรัฐมนตรีจึงต้องไปนั่งทำงาน เพื่อแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ เงินเฟ้อ น้ำมันแพง ไม่ใช่ปล่อยให้ นายวิเศษ จูภิบาล รัฐมนตรีพลังงานแก้ไขปัญหาน้ำมันเพียงคนเดียว หากนายกรัฐมนตรีจะเว้นวรรคควรไปเว้นวรรคหลังเลือกตั้งใหม่ หรือลาออกในช่วงนั้นเลยก็ได้

    ผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีเสนอให้นายกรัฐมนตรีกลับเข้าไปทำงาน จะขัดแย้งกับข้อเรียกร้องของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยหรือไม่ หัวหน้าพรรคชาติไทย กล่าวว่า ตนเสนอให้เข้าไปทำงานในช่วงระยะสั้น เพราะปัญหาเศรษฐกิจเกิดขึ้นวันต่อวัน พ.ต.ท.ทักษิณ ยืนยันว่าจะเว้นวรรคหรือลาออกตอนมีการเลือกตั้งใหม่ จุดนี้จึงไม่น่ามีปัญหา ให้เข้าไปทำงานชั่วคราวเพื่อแก้ปัญหา จะกลัวอะไรกับคำพูด นายกรัฐมนตรีเคยพูดวันนี้อย่าง พรุ่งนี้อย่าง ก็ให้เหตุผลไปว่าปัญหาบ้านเมืองแย่ จะเข้าไปทำงานชั่วคราว ระยะสั้นๆ แค่นี้พูดได้ เกรงถูกกล่าวหาว่า ปัญหาเศรษฐกิจบ้านเมืองแย่เกิดจากรัฐบาล แต่ย้ำว่าต้องระยะสั้นๆไม่ใช่อยู่ยาว นายกรัฐมนตรีต้องชัดเจนในจุดนี้ เมื่อถามต่อว่า จะไปกินหูฉลามกับ พ.ต.ท.ทักษิณ อีกสักมื้อหรือไม่ นายบรรหาร กล่าวว่า ตอนนี้ตนไม่หิว

    ด้าน นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวเรื่องเดียวกันว่า เป็นเรื่องที่ถูกต้องที่ใครก็ตามที่กินเงินเดือนภาษีประชาชน ในฐานะนายกรัฐมนตรีควรทำงาน ไม่ใช่กินเงินเดือนภาษีประชาชนแล้วเดินทางไปประเทศนั้นประเทศนี้ ไปชอปปิ้ง ไปตีกอล์ฟทุกวัน หากคิดอยากตีกอล์ฟ หรือ ชอปปิ้งก็ควรลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี

    "ไม่ว่าจะเป็นรัฐบาลรักษาการหรือภาวะปกติ ถือเป็นหน้าที่โดยตรงที่รัฐบาลจะต้องทำงานรับใช้ประชาชนและประเทศชาติ สามารถทำหน้าที่ได้เลย เพียงแต่ประชาชนสงสัยว่าทำไมนายกรัฐมนตรี ไม่ทำหน้าที่แก้ปัญหาของประเทศ รวมถึงรัฐมนตรีคนอื่นๆ ที่อยู่เป็นรัฐมนตรีไปวันๆ ไม่มีพฤติกรรมใดๆ ส่อว่ากำลังปฏิบัติตนเป็นรัฐมนตรีอยู่ ปล่อยให้ปัญหาต่างๆ เกิดขึ้นโดยไม่เข้ามาแก้ไข" โฆษกพรรคประชาธิปัตย์กล่าว

    ไทยรัฐ ปีที่ 57 ฉบับที่ 17646 วันจันทร์ ที่ 15 พฤษภาคม 2549
    ----------------------------------------------------------
    อ่านข่าวนี้แล้วชวนขำและชวนสงสัย ว่าทำไมเมื่อก่อนทำไมคนเหล่านี้ถึงสุมศรีษะกันขับไล่ นายกฯทักษิณ ด้วยเหตุสาระพัดจะอ้าง

    มาเวลานี้บ้านเมืองมีปัญหาวิกฤติเศรษฐกิจ กลับไปตีลังกาคิดแล้วกระมัง จึงมีความเห็นว่า ให้ท่านทักษิณ เทมโพรารี่คัมแบ็ค  (กลับมาชั่วคราว)

    เหตุผลจริงๆมันคืออะไร วานเพื่อนๆช่วยเล่าแจ้งแถลงไขด้วยขอรับ ???

    จากคุณ : NOOKLOOK - [ 15 พ.ค. 49 22:24:10 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป