| เป็นการทุจริตคอร์รับชั่น (43 คน) |
| ไม่เป็นการทุจริตคอร์รับชั่น (0 คน) |
| จำนวนผู้ร่วมโหวตทั้งหมด 43 คน |
ปชป.โต้ไม่ไร้ศักดิ์ศรีบีบขรก.กทม.ซื้อโต๊ะจีน
Source - เว็บไซต์คมชัดลึก
Saturday, May 20, 2006
ปชป. ยันไม่ไร้ศักดิ์ศรีบีบขรก.กทม.ซื้อโต๊ะจีน สนับสนุนงานครอบรอบ 60 ปี ซัดทรท.ใส่ร้ายป้ายสี
นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่นายวัฒนา เซ่งไพเราะ อดีต ส.ส.กทม.พรรคไทยรักไทย ระบุว่าได้รับการร้องเรียนจากข้าราชการสังกัดกรุงเทพมหานคร(กทม.) ถูกนายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าฯกทม. และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ สั่งการให้ผู้อำนวยการทั้ง 50 เขต หาเงินซื้อโต๊ะจีน เพื่อสนับสนุนงานครอบรอบ 60 ปี พรรคประชาธิปัตย์ เขตละ 1 โต๊ะว่า พรรคมีนโยบายชัดเจน คือไม่ต้องการให้มีการทำงานการเมือง แบบใส่ร้ายป้ายสีตอบโต้รายวัน เพราะจะทำให้ประชาชนเกิดความรำคาญ เบื่อหน่าย และไม่พอใจ แต่การกล่าวหาอย่างนี้ยอมไม่ได้ เพราะเป็นการกล่าวหาที่เลื่อนลอย ไม่เป็นความจริง การบอกว่าพรรคไปบีบบังคับเป็นไปไม่ได้ ทั้งนี้นายอภิรักษ์ได้นำบัตรไปขอสนับสนุนกับคนคุ้นเคย ซึ่งไม่ได้มากมายอะไร
ผมยืนยันว่าพรรคไม่เอาวาระครอบรอบ 60 ปี ไปสร้างความเสื่อมเสีย ให้กระทบต่ออุดมการณ์ และศรัทธาของประชาชน ที่มีต่อเรามาตลอด 60 ปี ดังนั้นทุกอย่างโปร่งใสตรวจสอบได้ เราไม่เคยบีบบังคับใครทั้งนั้น แต่ขอให้มาสนับสนุนด้วยความสมัครใจ ศรัทธา และรักพรรคประชาธิปัตย์ นอกจากนี้ พรรคไม่มีอำนาจรัฐในมือ จึงไม่สามารถบีบบังคับใครได้ ประกอบกับคุณอภิรักษ์ ก็มีคุณลักษณะในการทำงานแบบประสานมากกว่าข่มขู่ ดังนั้นแนวทางของพรรค เป็นการให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมสนับสนุน อย่างไรก็ตามประชาธิปัตย์ไม่ได้เป็นของใครเพียงคนเดียว หรือของครอบครัวใด จึงไม่มีเงินทุนเข้ามาทีละมากๆ แม้ว่าเราอาจไม่ใช่พรรคที่ร่ำรวย แต่ก็ไม่ไร้ศักดิ์ศรีไปบีบบังคับใคร ดังนั้นถ้าใครมีความรู้สึกไม่สบายใจ และถูกบีบบังคับ ก็ให้ติดต่อมาที่ตนและพรรค เพื่อดำเนินการอย่างถึงที่สุด โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว
ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้สอบถามนายอภิรักษ์หรือไม่ว่า ความจริงเป็นอย่างไร นายองอาจ กล่าวว่า ได้โทรศัพท์สอบถามแล้ว ซึ่งนายอภิรักษ์ยืนยันว่าไม่ได้บีบบังคับใคร ถ้าทำอย่างนั้นบัตรคงหมดไปแล้ว
ส่วนที่พรรคไทยรักไทยขอให้เปิดเผยชื่อคนที่ซื้อบัตรนั้น โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า เรามีใบรับรายรับรายจ่ายชัดเจน ใครอยากเข้ามาตรวจสอบก็เข้ามาได้เลย เพราะรายได้ต่างๆก็ต้องแจ้งบัญชีต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ตามระเบียบ หากประชาชนต้องการบริจาค หรือสนับสนุนพรรค สามารถทำได้ต่อเนื่อง แม้จะหลังวันที่ 27 พ.ค. ซึ่งเป็นวันจัดงานครอบรอบ 60 ปี
จากคุณ :
<_Eminem_>
- [
21 พ.ค. 49 09:07:00
]