กราบเรียน พี่น้องประชาชนชาวไทยที่เคารพยิ่ง
เนื่องในปีพุทธศักราช 2549 ซึ่งเป็นปีมหามงคลยิ่งของประชาชนชาวไทยทั้งประเทศ ซึ่งเป็นปีแห่งการเฉลิมฉลองการครองสิริราชสมบัติ ครบ 60 ปี ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ในวันที่ 9 มิถุนายน 2549 โดยทรงเป็นพระมหากษัตริย์พระองค์แรก ที่ทรงครองสิริราชสมบัติ ยาวนานที่สุดในโลก นำความปลื้มปิติมาสู่ปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่าเป็นอย่างยิ่ง
ซึ่งเชื่อว่าประชาชนชาวไทยทุกหมู่เหล่า ต่างก็ได้ร่วมใจถวายพระพร เพื่อแสดงออกถึง ความจงรักภักดีต่อองค์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช และร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ในงานมหามงคลครั้งนี้ อย่างพร้อมใจกันอยู่แล้ว
อนึ่งที่สำคัญคือ ในงานพระราชพิธีดังกล่าวนั้น จะมีองค์พระประมุข และพระราชวงศ์ ของต่างประเทศ ทั่วโลก จะเสด็จพระราชดำเนิน และเสด็จมาทรงร่วมงาน ฉลองการครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ในฐานะเป็น พระราชอาคันตุกะ ในครั้งนี้ด้วย รวม 26 ประเทศ
ดังนั้น การถวายความปลอดภัย แก่พระราชอาคันตุกะ, ความปลอดภัยในพระราชพิธี , ความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง ในช่วงพระราชพิธี คือตั้งแต่วันที่ 8- 13 มิถุนายน 2549 จึงเป็นสิ่งที่สำคัญของปวงชนชาวไทย ทุกหมู่เหล่า ทั้งภาครัฐและเอกชน ควรที่จะร่วมมือกัน สอดส่องดูแล ร่วมกันถวายงานความปลอดภัย และความสงบสุขเรียบร้อย เพื่อแสดงออก ถึงความ จงรักภักดีต่อองค์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช เนื่องในงานมหามงคลครั้งนี้ด้วย
จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวไทย ร่วมถวายงานความปลอดภัย ช่วยกันสอดส่องดูแล ช่วยกันเป็นหูเป็นตา แจ้งเบาะแส เหตุการณ์ พฤติการณ์ ที่อาจเกิดขึ้น ของบุคคลบางกลุ่ม ผู้ไม่หวังดี ให้ทางเจ้าหน้าที่ได้ทราบด้วยดังนี้
1. ศูนย์ประสานงานข่าวกรองแห่งชาติ โทร. 1856 หรือ โทร.02-244-8453-5
2. เจ้าหน้าที่ หรือ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่อยู่ใกล้เคียง หรือ โทร.191
3. กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ทางอินเทอร์เน็ต dsi@dsi.go.th
ขอบพระคุณมากครับ
พ.ต.อ.ญาณพล ยั่งยืน
ผู้บัญชาการสำนักคดีเทคโนโลยีและสารสนเทศ
กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) กระทรวงยุติธรรม
http://www.dsi.go.th/dsi/news_index.jsp?id=1397
จากคุณ :
พ.ต.อ.ญาณพล ยั่งยืน
- [
1 มิ.ย. 49 18:50:18
]