สังศิต พิริยะรังสรรค์ อาจารย์มหาวิทยาราชภัฏจันทรเกษม และรองหัวหน้าพรรคมหาชน จะออกมาแถลงข่าว เวลา 14.00 น. กรณีนักศึกษาตะโกนด่านายกฯขณะพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เดินทางมาเป็นประธานเปิดตัวหนังสือและซีดีที่ระลึก นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสการจัดงานฉลองสิริราชสมบัติ ครบ 60 ปี ทีสยาม พารากอน
เหตุการณ์เมื่อวานเป็นเรื่องที่บังอาจ และไม่สมควรอย่างยิ่งเกินที่คนทั่วไปจะรับได้ เพราะนายกฯไปเปิดงานที่เกี่ยวข้องกับพระเจ้าอยู่หัว แต่กลับมีกลุ่มที่คาดว่าถูกว่าจ้างมาแสดงกิริยาไพร่ สถุลอย่างนั้นท่ามกลางงานอันเป็นมหามงคล อันป็นการหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ซึ่งควรต้องจับมาลงโทษอย่างหนัก
เรื่องนี้ กลุ่มต่อต้านที่มีนายสังศิต เป็นหัวหอก ได้เคยประกาศว่าจะส่งไปต่อต้านนายกฯทุกๆที่ ซึ่งต้องมีส่วนรับผิดชอบต่อกรณีนี้ เพราะเป็นไปอย่างที่นายสังศิตมุ่งหมายไว้ ซึ่งนายสังศิตจึงน่าจะอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ดังกล่าว
การกระทำของกลุ่มคนที่ไม่รู้จักฟ้าสูงแผ่นดินต่ำ สร้างความเจ็บช้ำน้ำใจให้ประชาชนที่ร่วมงานอย่างที่สุด ในเบื้องต้นได้ลงโทษผู้ก่อการด้วยการประชาทัณฑ์ให้หราบจำไปพอสมควรจนต้องหนีหัวซุกหัวซุน และกำลังพิจารณาถึงบุคคลที่เกี่ยวข้องในกรณีนี้ด้วย
วันนี้ 20 สิงหาคม เวลา 14.00 น. เมื่อประชาชนทราบว่านายสังศิต จะออกมาแถลงข่าวเรื่องนี้ จึงได้มีการรวมตัวกันจำนวนมาก และยังมีความโกรธแค้นต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่สยามพารากอน จึงมีการนัดหมายจะเดินทางไปเพื่อฟังการแถลงข่าวของนายสังศิต และอาจมีการพูดคุยกับนายสังศิตอย่างเข้มข้น
น่าจับตาดูอย่างยิ่ง...ว่าอาจมีเหตุการณ์รุนแรงที่คาดไม่ถึงหากนายสังศิต พยายามที่จะยกย่องบุคคลดังกล่าวให้เป็นผู้กล้า เพราะกลุ่มคนที่จะไปร่วมฟังมองบุคคลเหล่านั้นเป็นพวกทรยศต่อชาติอย่างแท้จริง
...................
แก้ไขเมื่อ 20 ส.ค. 49 11:16:10
จากคุณ :
ปลายอ้อกอแขม
- [
20 ส.ค. 49 10:50:35
]