Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    "สัญญาณอันตราย" เมื่ออำนาจนอกระบบและเผด็จการเชื่อมต่อกัน

    ภาพสัญญาณนี้ หากย้อนกลับไปก่อนหน้านี้สักระยะก็จะยังมองไม่เห็นอย่างชัดเจน เหมือนดังปัจจุบัน แม้นสัญญาณอันตรายนั้นจะมีปรากฎให้เห็นออกมาได้บ้าง เช่น กรณีการตัดสินคดีของ กรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ชุดเดิม โดยมีนายพลทหารคนหนึ่งชิงลาออกจากกรรมการก่อนหน้าจะมีการฟ้องร้องและดำเนินคดี นี่อาจเป็นสัญญาณอันตรายครั้งที่ 1

    ต่อมา มีเรื่องราวที่ทำให้ประชาชนทั่วไปอย่างเช่นเราท่าน ต้องมีความสงสัยอยู่ในใจว่า ในการที่จะดำเนินการกับการร้องทุกข์ในเรื่องราวของการหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ของนายสนธิ(ลิ้ม) ทำไมขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรมถึงได้อืดอาดยืดยาด และช้าเสียเหลือประมาณ ทั้งที่มีปรากฎให้เห็นว่า ศาลยุติธรรมสามารถที่จะทำคดีบางเรื่อง(ตามใบสั่ง) ให้รู้ผลภายใน 3 วัน 7 วัน และเราก็มาได้คำตอบดังกล่าวนี้ เมื่อสำนักงานอัยการสุงสุดมีคำสั่ง"ถอนฟ้อง" ในสำนวนคดีหมิ่นพระบรมฯ หลังจากการออกมาโวยวายจะเอาเรื่องของนายสนธิ(ลิ้ม) ต่อ ผู้มีอำนาจจากการปฏิวัติทางรายการเมื่องไทยฯของ ASTV และนี่คือสัญญาณอันตรายครั้งที่ 2

    นอกจากนั้น กระบวนการของการเกิดองค์กรตรวจสอบต่างๆ ที่เกิดขึ้น เช่น คตส. ที่มีนายแก้วสรรฯ เป็นเลขาฯ นายนามฯเป็นประธาน หรือ คณะ ปปช.ที่เกิดขึ้นอย่างสมบูรณ์หลังจากการใช้อำนาจปฏิวัติ กลุ่มของบุคคลที่เข้ามาทำหน้าที่สภานิติบัญญัติ ที่มีบุคคลหน้าเดิม ทั้งนักวิชาการหัวใจทาส สื่อที่ไร้จรรยาบรรณ หรือ แม้กระทั่ง ตัวแทนจากองค์กรที่ทำหน้าที่ล้มรัฐบาลเสมอมา และนี่ก็เป็นสัญญาณอันตรายครั้งที่ 3

    ความเชื่อมต่อโยงใยที่เห็นภาพได้อย่างชัดเจนในปัจจุบัน ทำให้ได้คำตอบที่ไม่ต้องค้นหาคำถามว่า มีความเชื่อมโยงและสื่อถึงกันเสมือนเครือข่าย ระหว่างบุคคลผู้มีอำนาจนอกระบบ เผด็จการทหาร และ องค์กรในกระบวนการยุติธรรมของประเทศ ความเชื่อมโยงนี้ เกิดขึ้นได้จากอำนาจการสั่งการ เชื่อมต่อด้วยการแลกเปลี่ยนกับผลประโยชน์ที่จะได้รับ ทั้งทรัพย์สิน และ การดำรงตำแหน่งในหน้าที่ในองค์กรต่างๆ

    นี่คือ "สัญญาณอันตราย" ที่ประเทศและสังคมไทยกำลังได้รับ และได้รับผลนั้นอยู่โดยตรง ด้วยความรู้สึกที่เสียใจ หดหู่ใจ และเสียกำลังในอย่างที่สุด ความภาคภูมิใจในความเป็นคนไทยที่มีความเข้มแข็งในระบอ[ประชาธิปไตย และ การก้าวไปสู่ความมั่นคงทางเศรษฐกิจ กลับชะงักลงด้วยน้ำมือของคนไทยด้วยกันเอง

    ถึงเวลาแล้วที่ คนไทยทั้งหลายจะรับรู้ถึงความเสียหายจากภัยอันตรายที่เกิดขึ้นนี้ และร่วมกันลุกขึ้นมาปกป้อง เรียกคืน ด้วยการกำจัดขบวนเชื่อมต่อที่ชั่วร้ายของพวกเหล่านั้นให้หมดสิ้นจากผืนแผ่นดินไทย

    จากคุณ : ศรีธนญชัย - [ 6 พ.ย. 49 20:12:36 A:203.113.71.196 X: ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom