Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    กรณีการเสียภาษี ของโอ๊ค ทำให้เราเห็นความน่ากลัวของกฏหมาย

    มันพลิกไปเรื่อย  จริยธรรมคุณธรรมจะเรียกร้องทำไม ถ้าคนใช้กฎหมาย พลิกไปพลิกมาขนาดนี้  กฎหมายฉบับเดียวกัน ปฏิบัติตามเหมือนกัน ตีความสองแบบ หรือพยายามยัดความผิดเข้าไปในกฎหมายให้ได้  แทนที่จะแก้กฎหมายไปเลย กลับเป็นการยัดคนเข้าหาความผิดกฎหมายแบบนี้มันก็กลายเป็นอยู่ที่ใครมีอำนาจเอาไปใช้ หาความแน่นอนตายตัวไม่ได้
    ไม่ได้ว่าเลี่ยงกฎหมายไม่ผิด แต่ถ้ามันมีรูให้เขารอดออกไปได้ ทำไมไม่อุดรู  บ่อเดียวกัน มีปลาหลายชนิด มีรูรั่วปลาไหลออกทั้งปลาช่อนปลาคาร์ฟ  จะไล่จับแต่ปลาคาร์ฟไม่จับปลาช่อนมันก็ไม่ถูก  จับต้องจับหมด  แล้วรูที่มันรั่วเนี่ย คิดจะปิดมันกันมั่งหรือเปล่า

    จากคุณ : arthure21 - [ 12 พ.ย. 49 12:38:00 A:58.10.195.52 X: ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom