Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    นายกฯหมดท่าและแนะเจรจาโจรใต้เป็นทางออกยุติปัญหาไฟใต้

    นายกรัฐมนตรี เห็นด้วยกับการเปิดเจรจากับกลุ่มก่อการร้าย เพื่อยุติเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เชื่อจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดในการแก้ปัญหา

    พลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่รัฐบาลมาเลเซียเสนอตัวเป็นตัวกลางในการประสานงาน เพื่อจัดให้มีการเจรจาระหว่างกลุ่มก่อการร้ายกับรัฐบาลไทยว่า ได้พูดคุยกันในหลักการแล้ว ซึ่งรัฐบาลไทยเห็นด้วยกับการเปิดให้มีการเจรจา เพราะเชื่อว่าการได้พูดคุยกัน น่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดในการแก้ปัญหา แต่ในขณะนี้ยังไม่มีการพูดในรายละเอียดว่า จะเปิดเจรจากันได้เมื่อไหร่ รวมทั้งยังไม่มีการจำแนกกลุ่มเจรจา อย่างไรก็ตาม ในส่วนรัฐบาลไทย อยากที่จะพูดคุยกับกลุ่มที่น่าจะเห็นผลในทางปฏิบัติมากกว่า ส่วนจะทำให้สถานการณ์ในภาคใต้ของไทยดีขึ้นหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า อยู่ที่แนวทางการเจรจาที่จะเกิดขึ้น ซึ่งทางมาเลเซียเองก็บอกชัดเจนแล้วว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นปัญหาภายในของไทย ไม่ได้เป็นปัญหาระหว่างประเทศ และทางมาเลเซียเอง ก็ไม่มีนโยบายที่จะสนับสนุนให้มีการแบ่งแยกดินแดน



    http://www.innnews.co.th/Politic.php?nid=22049

    จากคุณ : off180 - [ 16 ก.พ. 50 13:52:09 A:58.9.146.192 X: ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom