Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    หลักฐานอย่างหนึ่ง ว่า ทักษิณ ไม่ได้เป็นต้นเหตุของ "ไฟใต้"

    *******
    พล.อ.บุญรอด สมทัศน์ รมว.กลาโหม กล่าวเมื่อช่วงเช้าวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ก่อนเข้าประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ เองว่า:
    "ขอยืนยันว่ารัฐบาลไม่หลงในอุบายของผู้ก่อการ เราจะไม่ใช้ความรุนแรงเหมือนเหตุการณ์ที่ กรือเซะ และตากใบ เพราะถ้าใช้ความรุนแรงแล้วจะเป็นข้ออ้างให้ประเทศที่ 3 เข้ามาดูแลปัญหา ซึ่งเราจะไม่ให้เกิดขึ้น"
            "เยาวชนที่ผมพูด คือ เยาวชนที่เขาเกณฑ์มา คือเขาได้คัดเลือกให้เป็นฝ่ายเขา ซึ่งทำมาเป็น 10 ปีแล้ว ตั้งแต่สมัยที่เยาวชนอายุ 12 ปี จนตอนนี้อายุ 24-25 ปี ซึ่งเป็นวัยที่พร้อมจะทำอะไรได้หลายๆ อย่างและไม่ใช่รุ่นเดียว แต่มีทุกรุ่น จึงมีแนวร่วมจำนวนมาก........"

       
    ***********

    ถ้ามีคนบอกว่า เพราะรัฐบาลทักษิณ ทำให้ประเทศไทย กลายเป็นรัฐตำรวจ รังแกประชาชน ทำให้มุสลิม 3 จว โกรธแค้น ทักษิณจึงเป็นคนทำให้ภาคใต้ลุกเป็นไฟ

    แต่ทำไมท่านบุญรอดบอกว่า "เขาได้คัดเลือกให้เป็นฝ่ายเขา ซึ่งทำมาเป็น 10 ปีแล้ว ตั้งแต่สมัยที่เยาวชนอายุ 12 ปี จนตอนนี้อายุ 24-25 ปี"

    อย่างนี้ก็แปลว่า ถ้าเขาทำเพราะถูกรังแก ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากทางการ จึงโกรธแค้นเริ่มฝึกเด็กเพื่อก่อการ  มาถึงวันนี้ฝึกมาได้ 12 ปี พอดี ก็แปลว่า ถูกรังแกตอน 12 ปีก่อนสิ

    ตอนรัฐบาลไหนนะเนี่ย 12 ปีก่อน

    จากคุณ : Mountain Boy - [ 26 ก.พ. 50 02:07:41 A:125.24.167.126 X: ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom