Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    สาส์นถึงท่าน เปรม ฉบับที่ 2

    คาดว่า สาส์นฉบับที่ 1 คงจะล่วงรู้ไปถึงหูท่านบ้างไม่มากก็น้อย ขอย้ำอีกครั้งว่า เป็นอีกหนึ่งเสียง ที่ผมกล้ายืนยันเลยว่า เป็นเสียงส่วนใหญ่ของประเทศจริงๆ และก็ไม่ได้รับเงิน คุณทักษิณมา ไอ้คนที่แวดล้อมท่านน่ะ มันก็แค่คอยเสริม คอยเสี้ยมว่ามันเป็นเสียงส่วนใหญ่ของประเทศ โดยจับจุดดับของ คุณทักษิณที่ไม่ Respect ท่าน กับระบบของท่านก็เท่านั้น

    ท่านอาจจะหงุดหงิดใจที่ว่า อะไรวะ ก็ข้านี่ไงกำลังปกป้อง ราชบัลลังค์ ข้านี่ไงที่ไล่ คนโกงชาติ โกงแผ่นดินออกไปเสียได้ ข้านี่ไงที่ป้องกันไม่ให้คนไทยแตกความสามัคคีกันมากกว่านี้ ไอ้เด็กเมื่อวานซืนมีอะไรดีถึงมาสอนมาสั่งข้า ท่านจะคิดอย่างนั้นก็ได้ แต่ผมไม่ได้อยู่ในระบบราชการ และผมก็ไม่คิดว่า คนแก่กว่าสักสามสิบปี จะต้องรู้อะไรมากไปกว่าผมในทุกๆ เรื่อง กระจกมันมีหลายด้าน เพชรมันก็มีหลายเหลี่ยมครับ ท่านอยากรู้มุมมองที่คนส่วนใหญ่มองท่านอย่างจริงๆ ไหมครับ

    ประการแรกท่านต้องเลิกเชื่อ เลิกฟัง ผู้อาวุโสทั้งหลายสักชั่วคราว ลองออกมาสูดอากาศที่ เทอเรส หน้าบ้านสี่เสาดูนะครับ แล้วตรองดูด้วยจิตใจที่รักชาติอย่างแท้จริงดู ระดับท่านน่าจะคิดได้ มีหนังเรื่องหนึ่งของความทะนงตัวแบบทหารที่คิดว่าตัวเองทำดีที่สุดเพื่อชาติโดยหารู้ไม่ว่า สังคมในยุคใหม่เขารับไม่ได้ ที่ผมอยากให้ท่านไปหามาดูคือ เรื่อง A few good men หนังเรื่องวนี้ฉายภาพวิธีคิดของทหารแก่ผู้อุทิศตนเพื่อชาติมาเหลือคณานับ แต่สุดท้ายเป็นอย่างไร คงเป็นสิ่งที่ต้องดูกันเอาเอง

    แต่ก่อนเป็นเรื่องของท่านกับ คุณทักษิณ ท่านก็รู้ว่า ท้ายที่สุดถึงไม่ใช่ระบอบทักษิณ หรือ คุณทักษิณ ระบอบอมาตยาธิปไตย ระบอบอุปถัมภ์ ระบบที่ข้าราชการ กับ ผู้อาวุโส จะต้องอยู่เหนือ ประชาชน กับ คนหนุ่ม คนสาว ก็ต้องหมดไปอยู่ดี ไม่ช้าไม่นาน เพียงแต่ คุณทักษิณมาแบบ พายุ ไซโคลนที่ท่านตั้งตัวไม่ทัน บรรดา ผู้เสวยสุขจากผลบุญเก่า มีแต่มรดก ไม่ได้สร้างด้วยตัวเอง แต่อยู่ในสังคมชั้นสูงก็เริ่มอึดอัด ที่ระดับที่ได้รับการยอมรับเริ่มต่ำลง

    คนทุกคนมีจุดอ่อน ไม่มีใครดีพร้อม คุณทักษิณในมุมองของผม คือ เขาเป็นคนแข็งกร้าว ปากเสีย ยอมหักไม่ยอมงอ ปกครองประเทศแบบบริษัท ทำพลาดแล้วชอบเปลี่ยนเรื่อง คิดและทบางเรื่องบางอย่างเร็วไป ไม่รอบคอบ จนเรื่องดีๆ กลายเป็นไม่ดี ปล่อยให้ฝ่ายตรงข้ามใช้มาเป็นประเด็นโจมตีได้ ก็แค่นั้น แค่นั้นจริงๆ

    แล้วเรื่องโกงล่ะ ผมอยากหัวเราะให้ฟันโยก ที่ว่า องค์กรอิสระเป็นง่อย สื่อไม่กล้าเปิดโปง ข้ออ้างทั้งนั้น ผมขอย้ำอีกครั้งว่า คุณทักษิณมาจากประชาธิปไตยภายใต้ รัฐธรรมนูญฉบับประชาชนปี 40 ที่เขาก็ไม่ได้ควบคุมการร่างเองแม้แต่น้อย เขาแค่มาเล่นตามเกม แต่กลับถูก มนุษย์โบราณ หรือไม่ก็พวกหัวโบราณ เล่นกันเป็นขบวนการ ปลุกปั่นจนคนไทยแตกความสามัคคี แล้วเลยอ้างเหตุผลในการรัฐประหาร เพียงเพราะการหมั่นไส้ เป็นทุนเดิม เพียงเพราะการหักหลังกันของคนไม่กี่คน แต่เอาประเทศไทยเป็นเดิมพัน

    ผมไม่เชื่อหรอกครับ ว่าหากเราให้เวลากับ กระบวนการ ยุติธรรม และท่านไม่หนุนหลังพวกผู้ก่อการ (เพราะเข้าใจผิดจากการเสี้ยม หรือเปล่าก็สุดแท้แต่) แล้ว เราจะไม่สามมารถเอา คุณทักษิณลงได้ตามกระบวนการประชาธิปไตย ธงมันถุกตั้งไว้เร็วเกินไป ก็เลยต้องเป็นไปตามนั้น  คุณเล่นตั้งธงเอาลงสถานเดียวไม่สนใจวิธีการ ประเทศมันก็เลยพินาศ

    จากคุณ : Kitty Pat - [ 26 ก.พ. 50 15:00:02 A:203.146.41.120 X: ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom