หลังจากที่รัฐบาลและคมช.ได้ท้าทายกำลังและพลังของประชาชนมาเป็นระยะเวลา 5 เดือนแล้ว นอกจากท้าทายแล้ว ยังทำตัวเป็นแกนนำในการทำลายเศรษฐกิจของชาติ ที่นายกทักษิณได้อุส่าห์ทุ่มเทสร้างมาเป็นระยะเวลากว่า 5 ปี จากประเทศที่ล้มละลาย มาเป็นประเทศที่มีเงินคงคลังอย่างมั่นคง
ข้าราชการไทย ที่ดูเหมือนเงียบเชียบ แต่ก็ได้เป็นผู้นำในการปฏิวัติเงียบ โดยการกระทำหน้าที่อย่างเต็มที่ในการ ใส่เกี่ยร์ว่าง ทำให้หลายๆ คนในรัฐบาลและองค์กรต่างๆ ที่รัฐบาลแต่งตั้งขึ้นมา ต้องลำบากใจ เพราะไม่ได้รับความร่วมมือจากเหล่าข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ได้ต่อต้านคนทำผิดแต่มีอำนาจ ในการกล่าวอ้างเพื่อกล่าวหาคนดีของกรุงรัตนโกสินทร์ อย่าง นายกทักษิณ ชินวัตร
ถึงเวลาแล้วหรือยัง ที่ประชาชนจะออกมาแสดงพลังให้คมช.และรัฐบาลได้เห็น เหมือนอย่างที่กลุ่มคนจำนวนหนึ่งที่ได้ออกมาแสดงพลังในการขับไล่นายสนธิ ลิ้มทองกุล ให้ยุติการออกอากาศรายการ ยามเฝ้าแผ่นดิน ทางทีวีช่อง 11 จนทำให้นายสนธิ ถึงกับท้อใจยอมยกเลิกรายการทางช่อง 11 และยังกล่าวดูถูกประชาชนทั้งประเทศอีกด้วยว่า สังคมคนไทยทุกวันนี้ เป็นสังคมด้อยปัญญา ดังนั้นนายสนธิ จะกลับไปดำเนินรายการ ยามเฝ้าแผ่นดิน ทาง ASTV ตามเดิม เพราะ คนที่ดู ASTV เป็นสังคมคนมีปัญญา ไม่รู้ว่า นายสนธิคนนี้ ใหญ่โตมากจนทำให้เกิดอาการลืมตัวไปแล้วหรือ และสามารถดูถูกคนไทยได้ทั่วประเทศ
ในเวลาเดียวกัน สิ่งที่เกิดขึ้น ที่ทำให้คนไทยจำนวนมากต้องเอามาขบคิดว่า เกิดอะไรขึ้นกับเหล่านายทหารของคมช. เริ่มจากเรื่องของสุวรรณภูมิ ที่ออกมาโจมตีสนามบินที่คนไทยทั้งประเทศภูมิใจ และเป็นอนุสรณ์แห่งความสำเร็จของรัฐบาลไทยรักไทยภายใต้การนำของนายกทักษิณ กล่าวหาโจมตีจนกลายเป็นสนามบินที่เน่าเฟะ แต่แล้วผลการตรวจสอบออกมา ทำให้เหล่านายทหารชั้นผู้ใหญ่ที่ออกมาโวยวายตามข้อมูลของนายสนธิ ต้องหน้าแตกยับเยินหงายหลังออกไปอย่างไม่เป็นท่า
คราวล่าสุด ก็จะเป็นเรื่องของการปลุกระดมความรักชาติของคนไทย ที่จะไปทวง สมบัติของชาติ (ดาวเทียมไทยคม) คืนมาจากสิงคโปร์ โดยอ้างเหตุผลของความมั่นคงของราชการทหารและของประเทศชาติ ตอนแรกก็บอกว่าจะไปยึดคืนมา แต่ก็มีคนท้วงดิงว่า มันทำไม่ได้ มันผิดกฎหมายและขาดความชอบธรรม ก็เลยต้องรีบกลับลำ โดยการประกาศบริจากเงิน 1 ล้านบาทเริ่มต้นกองทุนซื้อดาวเทียมไทยคมกลับคืนมา ด้วยงบประมาณ 1 หมื่นล้านบาท แต่ก็มีคนออกมาท้วงดิงอีกว่า มันไม่คุ้มค่า เพราะเทคโนโลยีเริ่มล้าสมัยแล้ว อีกทั้งธุรกิจนี้ยังมีหนี้สิ้นคงค้างอยู่อีกมากมาย ถึงขนาดสิงคโปร์ทวงถามมาว่า รัฐบาลไทยสนใจจะซื้อคืนแน่หรือ เพราะรัฐบาลสิงคโปร์ยินดีขายคืนให้ และแล้วก็มีอีกคนหนึ่งมาท้วงว่า ดาวเทียมไทยคมนั้น เป็นของกสท.นะ ไม่ได้เป็นของสิงคโปร์ตามที่ท่านไปโวยวาย สุดท้ายก็เลยบอกว่า ยกเลิกโครงการทวงคืนสมบัติ ก็แล้วกัน
การกระทำของเหล่านายทหารชั้นผู้ใหญ่ของคมช. ได้ทำให้หลายๆ คนเริ่มขบคิดว่า การปฏิวัติเมื่อวันที่ 19 กันยายน 2549 นั้น ที่อ้างว่า ต้องทำเพราะได้รับข้อมูลมาว่า ประเทศไทยจะเหลือแต่กระดูก ทั้งๆ ที่มีเงินสำรองคงคลังสูงสุดเป็นประวัติการณ์ แล้วกล่าวหานายกทักษิณอีก 4 ข้อ จนมาถึงวันนี้แล้ว ก็ยังไม่สามารถหาหลักฐานเอาผิดได้เลยสักเรื่องหนึ่ง มันเป็นการกระทำของคนที่มีความรู้และภูมิปัญญาขนาดไหนกันแน่ ? ซึ่งความรู้และข้อมูลต่างๆ ที่คณะคมช.นี้ได้รับ ล้วนแล้วถูกป้อนมาจากนายสนธิแทบทั้งนั้น
วันนี้เศรษฐกิจของชาติเริ่มย่ำแย่ ประชาชนเดือดร้อนกันทั่วทุกหนแห่ง แทนที่รัฐบาลจะหามาตราการณ์ออกมาช่วยประชาชน แต่กลับบอกได้แค่ พอเพียง ประชาชนจะอยู่อย่างพอเพียงได้อย่างไร ในเมื่อสิ่งที่ประชานมียังไม่เพียงพอ ทั้งไม่มีงานทำ ไม่มีเงิน ลูกไม่ได้เรียน ที่ทำมาหากินกำลังจะโดนยึด
อีกไม่นานข้างหน้านี้ ประชาชนจะหมดความอดทน จะต้องลุกขึ้นมาทวงถามว่า ไอ้ที่บอกว่า ปฏิวัติแล้ว ทุกอย่างจะดีขึ้น ทำไมถึงแย่ลงขนาดนี้ และที่บอกว่า หากไม่มีนายกทักษิณเมื่อไร ภาคใต้จะเงียบสงบทันที แต่วันนี้มันรุนแรงยิ่งกว่าสมัยรัฐบาบนายกทักษิณเสียอีก
รัฐบาลที่บอกว่า มีจริยธรรมสูง มีความซื่อสัตย์สุจริตมาก แล้ววันนี้พวกท่านได้ผลาญเงินของแผ่นดินไปเท่าไรแล้ว และพวกท่านได้ทำอะไรให้ประเทศดีขึ้นบ้างหรือยัง นอกจากหาเรื่องออกข่าวโจมตีและโยนความผิดให้แก่นายกทักษิณและรัฐบาลชุดที่แล้ว จนลืมหน้าที่ที่พวกท่านควรทำกันแล้วหรือ นั่นคือ ดูแลประชาชน สร้างประโยชน์ให้แก่ประชาชน ทำให้เศรษฐกิจของชาติรุ่งเรื่อง ..... พวกท่านรู้หรือเปล่าว่า เขาทำกันอย่างไร และเมื่อไรท่านจะเริ่มทำสักที
หากประชาชนจะลุกขึ้นมา เพื่อทวงคืนสมบัติของชาติคืนจากพวกท่านบ้าง หวังว่าพวกท่านคงไม่โกรธกันนะ เพราะสมบัติของชาติที่ประชาชนต้องการ นั่นคือ ประชาธิปไตย ที่พวกท่านได้ปล้นไปจากประเทศไทยของเรา และเราจะเอาเงินที่ท่านผลาญไปคืนมา ให้ครบทุกบาททุกสตางค์
แก้ไขเมื่อ 28 ก.พ. 50 00:01:38
จากคุณ :
ศิลาแรง
- [
27 ก.พ. 50 23:57:28
A:124.121.47.4 X:
]